อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก

อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก

Alternative Textaccount_circle
event
อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก
อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก

อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก คุณพ่อนักร้องชื่อดังจากรายการ the mask singer เอ๊ะ จิรากร ได้เขียนเล่าถึงเหตุการณ์ที่น่าตกใจ ลูกสาวน้องเอญ่า ทานขนมเยลลี่แล้วเกิดติดคอจนตัวแข็ง ตาเหลือก ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีเรื่องราวอุทาหรณ์ครั้งนี้ พร้อมวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ถูกต้อง เมื่อเกิดมีอาหารติดคอ หรือเกิดการสำลัก มาให้ฝากค่ะ

 

อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก

อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก ! …ในทุกๆ วัน เชื่อว่าพ่อแม่ที่มีลูกต่างก็เฝ้าระวังป้องกันภัย อันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับลูกได้ แต่ในบางครั้งเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้กับลูกเสมอ อย่างกับครอบครัวคุณพ่อนักร้องชื่อดัง เอ๊ะ จิรากร ที่ได้แชร์ประสบการณ์เล่าถึงวินาทีวิกฤตที่เกิดขึ้นกับลูกสาวน้องเอญ่า ที่ทานขนมเยลลี่ยี่ห้อหนึ่งแล้วเกิดพลาดติดคอ จนเกือบจะเกิดเหตุเศร้า หากทุกคนในครอบครัวช่วยเหลือไว้ไม่ทัน

ซึ่งคุณพ่อหน้ากากอีกาดำ ได้เขียนเล่าเหตุการณ์ไว้เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ไว้ให้กับอีกหลายครอบครัวที่มีลูกไว้ดีมาก ตามนี้ค่ะ…

“ประสบการณ์ครั้งนี้ผมจะจำไม่วันลืม…

ลูกกินเยลลี่ ยี่ห้อนึงแล้วเกิดติดคอ ย้ำว่าติดคอจริงๆๆ ตาเหลือกแล้ว ทุกคนตกใจกันมาก ตัวผมเองก็สติหลุด ได้แต่ตะโกนเรียกชื่อลูก”เอญ่าๆๆๆ” ผม ภรรยา พี่ท้อฟฟี่ จูล กรูกันเข้ามาช่วย ภรรยาให้ผมจับขาลูกยกขึ้นให้ห้อยหัวลง และช่วยกันตบที่หลังให้เยลลี่หลุดออกมาจากคอ แต่มันไม่หลุด

ลูกผมตัวแข็ง ตาเหลือก พี่เลี้ยงก้มลงไปที่ปาก เอานิ้วทิ่มเข้าไปจนลึก แล้วเอญ่าก้ไอ ละร้องว่าออกแล้วๆ ผมกอดลูกจนแน่น ถึงตอนนี้ก็ยังตกใจอยู่ คิดว่าถ้าช่วยลูกไม่ได้ ละลูกเป็นอะไรไป จะทำยังไง เหตุการณ์นี้สอนให้รู้ว่าเราต้องมีสติให้มาก ไม่ว่าในสถานการณ์นั้นตัวเราจะตกอยู่ในความวิกฤตแค่ไหนก็ตาม

ขอบคุณ​นะครับพี่ท้อฟ จูล ที่ช่วยชีวิตเอญ่าในครั้งนี้ ขอบคุณพี่เลี้ยง ขอบคุณภรรยาที่ตกใจกว่าผมแต่ยังตั้งสติได้ และขอบคุณเรื่องราวดีดีในโลกออนไลน์ที่ได้แชร์วิธีการช่วยชีวิตเด็กในเหตุการณ์แบบนี้ไว้ให้พ่อแม่อย่างเราๆๆได้ศึกษา ขอบคุณครับ”

บทความแนะนำ วิธีช่วยชีวิตลูก สิ่งแปลกปลอมติดคอ สำลักอาหาร (มีคลิป)

 

อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก
Credit Photo : ig aejirakorn

อ่านจากที่คุณพ่อเอ๊ะ จิรากร เขียนเล่าให้ฟังแล้ว น่าจะเป็นการเตือนให้คุณพ่อคุณแม่ได้ตระหนักถึงอันตรายจากการทานอาหาร ขนมของเด็กๆ เพราะถ้าขาดสติ และไม่ได้ให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็วก็อาจทำให้ลูกขาดอากาศหายใจ และอาจเสี่ยงเสียชีวิตได้มากค่ะ

อ่านต่อ วิธีช่วยลูกอาหารติดคอ ลำสัก ไม่หมดสติ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up