พ่อโพสต์เตือน! น้ำแข็งก้อน เกือบพรากชีวิตลูกไป

น้ำแข็งก้อน
น้ำแข็งก้อน

เด็กบ้านไหนชอบกิน น้ำแข็งก้อน ระวังให้ดี! ตามมาดูกระทู้จากพันทิป เมื่อคุณพ่อเล่าประสบการณ์ปฐมพยาบาล! เมื่อ น้ำแข็งก้อน ติดคอลูก หากไม่ทำแบบนี้…ก็อาจต้องเสียลูกไป

พ่อโพสต์เตือน! น้ำแข็งก้อน เกือบพรากชีวิตลูกไป

ใครว่า น้ำแข็งก้อน ไม่อันตราย เพราะแม้น้ำแข็งจะละลายได้ แต่ถ้าหาก น้ำแข็งนั้นหลุดลงไปติดคอ โดยเฉพาะกับเด็กน้อย ซึ่งกว่า น้ำแข็งจะละลายก็อาจทำให้เสียชีวิตได้  เนื่องจากก้อนน้ำแข็งที่หลุดลงไปอุดที่ช่องลม ซึ่งหากช่วยเหลือไม่ทันก็อาจทำให้หายใจไม่ออก และเสียชีวิตได้นั่นเอง

เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้  ที่เป็นอีกหนึ่งเรื่องอุทาหรณ์ให้พ่อแม่หลายคนควรระมัดระวัง โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีลูกเล็กๆ ต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง เมื่อคุณพ่อสมาชิกพันทิปรายหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้ เล่าประสบการณ์ ถึงเหตุการณ์ “น้ำแข็งก้อนเดียวเกือบพรากลูกไปจากผมแล้ว” ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ตัวคุณพ่อเองได้พาลูกไปรับประทานอาหาร แล้วลูกเกิดน้ำแข็งติดคอ .. เพียงก้อนเดียวเกือบถึงชีวิต

น้ำแข็งก้อน
น้ำแข็งก้อน ที่เด็กชอบกิน

โดยในกระทู้ คุณพ่อระบุว่า…

เรื่องราวนี้ขอแชร์เป็นประสบการณ์ในการดูแลลูกนะครับ เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวานตอนเย็นสักประมาณหนึ่งทุ่ม พาลูกไปกินข้าวนอกบ้านกันสามคนพ่อ-แม่-ลูก ระหว่างนั้นได้สั่งอาหารกัน เจ้าของน้ำได้นำน้ำดื่มพร้อมถังน้ำแข็งมาตั้งไว้ให้ พอดีตั้งไว้หน้าลูกผมพอดี ผมเห็นลูกหยิบน้ำแข็งใส่แก้วก็ชมว่าเก่งบริการผู้ใหญ่ด้วย หลังจากลูกได้หยิบน้ำแข็งใส่แก้วครบ น้องกลับหยิบน้ำแข็งเข้าปากโดยที่เราไม่ได้สังเกต ตอนนั้นน้องก็มาคุยกับผม แต่สักพักน้องเงียบไป จากนั้นมีมือมาสะกิด ช่วงนั้นผมดูบอลไทยเตะด้วยจึงไม่ได้สนใจอะไร

จากนั้นน้องได้เอามือมาตีทีไหล่ผมแรงมาก ผมหันมองจะถามว่าตีพ่อทำไม แต่เห็นน้องเหมือนจะพูดอะไรแต่พูดไม่ได้ ตาค้างเลย ผมคิดแว๊บแรก คือ น้ำแข็ง ติดคอแน่นๆ ตอนนั้นน้องเหมือนจะใกล้หมดสติ … ผมเริ่มจับน้องก้มหน้าแล้วทุบไปที่หลังทุก 3-4 ที แต่ไม่เห็นมีอะไรหลุดออกมา

อ่านต่อ >> “พ่อเล่าประสบการณ์ปฐมพยาบาล
น้ำแข็งก้อนเดียวเกือบพรากชีวิตลูกไป” คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up