โรคที่มาพร้อมกับการเล่นน้ำสงกรานต์

5 เสี่ยงสุขภาพแย่จาก โรคที่มาพร้อมกับการเล่นน้ำสงกรานต์

Alternative Textaccount_circle
event
โรคที่มาพร้อมกับการเล่นน้ำสงกรานต์
โรคที่มาพร้อมกับการเล่นน้ำสงกรานต์

เข้าเดือนเมษายนของทุกปี ที่นอกจากอากาศจะร้อนสุดๆ เดือนนี้ยังมีวันสำคัญ คือวันมหาสงกรานต์ที่ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย และทุกครอบครัวจะได้หยุดยาวไปเยี่ยมญาติ ทำบุญสรงน้ำพระ เล่นสาดน้ำสงกรานต์ แต่อย่าสนุกเพลินจนลืมระวังสุขภาพนะคะ  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี โรคที่มาพร้อมกับการเล่นน้ำสงกรานต์ มาฝากพ่อแม่ให้ได้ระวังเด็กๆ กันค่ะ

 

โรคที่มาพร้อมกับการเล่นน้ำสงกรานต์

พอบอกว่าเล่นน้ำสงกรานต์แล้วโรคจะตามมา ทำเอาหลายๆ ครอบครัวหมดสนุกไม่อยากจะเปียกน้ำกันซะแล้ว  ความจริงคืออย่างนี้ค่ะ โรคที่มักจะเกิดขึ้นได้บ่อยๆ ในหน้าร้อน หรือบางโรคก็เกิดขึ้นได้ตลอดทั้งปี ถ้าร่างกายของเด็กๆ หรือแม้แต่ของตัวผู้ใหญ่เอง หากอ่อนแอ ก็ทำให้เชื้อโรคที่อาจแฝงมากับน้ำที่เล่นสาดกันเปียก หรือมากับสายลม แสงแดด อากาศ เป็นต้น เมื่อเข้าสู่ร่างกายช่วงที่อ่อนแอ ก็ทำให้เกิดเจ็บป่วยขึ้นมาได้ง่ายๆ เลยค่ะ

สำหรับช่วงสงกรานต์ที่เราทุกคนมักสนุกอยู่กับการสังสรรค์ และเล่นน้ำกันจนเปียก ไม่เราไปสาดเขา เขาก็มาสาดเรา แต่ใครรู้ว่าน้ำที่นำมาสาดเล่นกันนั้น เป็นน้ำที่สะอาด หรือมีฝุ่น มีแบคทีเรียปนเปื้อนผสมลงไปด้วยหรือไม่  น้ำที่พอสาดแล้วไม่ใช่เปียกแค่ตัว แต่มันไหลเข้าตา จมูก ปาก ไหลลงคอเข้าสู่ร่างกาย แล้วแบบนี้จะไม่ให้ป่วยกันได้ยังไงละค่ะ บวกกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว เด็กๆ เล่นน้ำกลางแจ้งนานๆ  สนุกจนลืมกินข้าว กินน้ำ พอตะวันตกดินพักยกกลับเข้าบ้าน เอ๊ะ!! ทำไมตัวรุมๆ ทำท่าจะมีไข้ซะแล้วละ เห็นไหมคะว่าสงกรานต์เล่นน้ำกันจนตัวเปียก แล้วไม่ได้ใส่ใจสุขภาพ แทนที่จะได้เติมพลังกันหลังจากหยุดยาว กลายเป็นว่าป่วยไข้ต้องเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลซะแล้ว แค่คิดก็หมดสนุกกันเลยค่ะ

เอาเป็นว่าอย่าได้เสียเวลาเราไปดูพร้อมๆ กันดีกว่าว่า โรคที่มาพร้อมกับการเล่นน้ำสงกรานต์ นั้นมีโรคอะไรให้ต้องเฝ้าระวังดูแลป้องกันสุขภาพไม่ให้ป่วยกันบ้างค่ะ

อ่านต่อ >> เล่นน้ำสงกรานต์เปียก เสี่ยง 5 โรค! หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up