หมอแนะ! แช่แข็งตุ๊กตา ช่วยลูกรักจากภูมิแพ้ได้

event

เมื่อลูกเป็นภูมิแพ้

สำหรับ แม่ ๆ คนไหนที่ลูกรักมีอาการของภูมิแพ้หรือหอบหืด ซึ่งคุณแม่ทั้งหลายก็ทราบกันดีว่าตุ๊กตาน้องเน่าตัวโปรดของลูกรักคือที่อยู่ชั้นดีของเหล่ากองทัพไรฝุ่น ที่มาเปลี่ยนเพื่อนรักของลูก ๆ เป็นเพื่อนร้าย

เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว จะปล่อยให้ลูกกอดก็กลัวจะภูมิแพ้/หอบหืดกำเริบ จะทิ้งตุ๊กตาก็สงสารลูก ทาง คุณหมอแอน หรือ ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล  แห่งศูนย์ภูมิแพ้ ฯ รพ.ธรรมศาสตร์ เจ้าของเพจ #ภูมิแพ้ก็แพ้เรา มีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยชีวิตทั้งลูกรักทั้งตุ๊กตา จากโรคภูมิแพ้ มาฝากกันค่ะ

ตุ๊กตากับไรฝุ่น” เรื่องโดย ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล (หมอแอน)

สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคแพ้อากาศ หรือหอบหืด โดยเฉพาะเด็กๆ มักจะมีตุ๊กตาตัวโปรดพกพาไปไหนต่อไหนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนที่นอนของเรา ไม่เพียงแต่เด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่เองก็มักจะหลงใหลในความน่ารักนุ่มนิ่มของตุ๊กตาตัวโปรดกัน แล้วจะทำยังไงดีล่ะหากว่าเราอยากจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับตุ๊กตาแสนรักนี้
ในความเป็นจริงหมอจะแนะนำว่าเราไม่ควรจะเก็บตุ๊กตาไว้ในบ้าน เพราะเป็นแหล่งสะสมของตัวไรฝุ่น ซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่สำคัญ แต่ก็มีหลายคนที่อดไม่ได้เพราะติดเจ้าเพื่อนซี๊ตัวนี้มาก หมอจึงได้ข้อสรุปว่า เรามาพบกันครึ่งทางโดยแนะนำให้มีได้เพียงหนึ่งตัวเท่านั้นนะคะ แต่คิดจะพกตุ๊กตาก็ต้องทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้งด้วยการนำตุ๊กตาใส่ถุงแล้วไปแช่ช่องแข็ง 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็นำมาล้างน้ำ แล้วอบหรือตากให้แห้ง เพียงแค่นี้สามารถจัดการเจ้าตัวไรฝุ่นได้แล้ว วิธีการนี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ

อ่านต่อ >> “7 เทคนิคช่วยบรรเทา “ภูมิแพ้” ของลูก” คลิกหน้า 3

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up