เข็มน้ำเกลือหลุด

พ่อเล่าอุทาหรณ์! แขนลูกพุพอง เพราะรพ. ทำ เข็มน้ำเกลือหลุด

event
เข็มน้ำเกลือหลุด
เข็มน้ำเกลือหลุด

พ่อเล่าอุทาหรณ์…เตือนพ่อแม่ทุกคนระวัง! หากลูกต้องแอดมิดเข้ารักษาที่โรงพยาบาล หมั่นดูสายน้ำเกลือให้ดี เพราะหาก เข็มน้ำเกลือหลุด อาจทำให้แขนลูกเป็นแผลพุพองได้

อุทาหรณ์! แขนลูกพุพอง เพราะรพ. ทำ เข็มน้ำเกลือหลุด

เมื่อลูกน้อยไม่สบาย … เชื่อว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคน แทบจะนอนไม่หลับเพราะความเป็นห่วง และถ้ายิ่งเห็นลูกร้องไห้เพราะเจ็บปวด พ่อแม่แทบใจสลาย เช่นเดียวคุณพ่อท่านนี้ ที่อยากเจ็บแทนลูก เพราะแทนที่ลูกตัวน้อยวัย 8 เดือนป่วยเป็นหวัดจนต้องแอดมิท แต่กลับต้องมาเจ็บปวดเพิ่มอีก เพราะโดนเจาะให้น้ำเกลือ แต่ เข็มน้ำเกลือหลุด ทำให้มือลูกน้อยบวม และเป็นแผลพองน่าสงสารมาก

คุณพ่อจึงออกมาแชร์อุทาหรณ์โดยใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธีระพงษ์ แสงสุวรรณ โพสต์ข้อความผ่านกลุ่ม Her kid รวมพลคนเห่อลูก เพื่อเตือนคุณพ่อคุณแม่ให้ระวังเรื่องการเจาะน้ำเกลือในเด็กเล็ก ซึ่งคุณพ่อเล่าว่า …

มาเตือนแม่ๆ พ่อๆ ให้ระวังเรื่องการเจาะน้ำเกลือในเด็กเล็กๆ เนื่องจากพาลูกไปรักษาอาการไข้+หวัดมีน้ำมูก วันที่ 12-8-61 คุณหมอดูอาการแล้วแจ้งว่าให้แอดมิด หลังจากนั้นเจาะให้น้ำเกลือ+ยา ฆ่าเชื้อ

เข็มน้ำเกลือหลุด
ภาพมือน้องที่สามารถดูเข็มได้เลยว่าหลุดหรือไม่

จะเห็นได้จากรูป เราไม่สามารถดูเข็มได้เลยว่าหลุดหรือไม่ ลูกร้องไห้ตั้งแต่23.00น.-02.00 น. พ่อ+แม่เข้าใจว่าลูกร้องเพราะไม่สบาย จนลูกหลับไป ลูกขยับตัวพ่อเอานมให้ดูดจับแขนจึงเห็นว่า #แขนลูกบวมเต่งจนเหมือนพลาสติกจึงกดออดเรียกพยาบาลให้มาดู พยาบาลมาดูแจ้งว่าอาการบวม 1-2 วันก็หายเราก็เบาใจ จากนั้นหมอเข้ามาดูอีกครั้งแจ้งแบบเดียวกันคือ 1-2 วันก็ยุบก็หาย #พ่อกับแม่สบายใจว่าเดี่ยวก็หาย

เข็มน้ำเกลือหลุด
ภาพแขนน้องพุพอง เพราะรพ. ทำเข็มน้ำเกลือหลุด วันที่ 13 ก.ย.

อ่านต่อ “พ่อเล่าอุทาหรณ์! แขนลูกพุพองเพราะเข็มน้ำเกลือหลุด” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up