ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ

ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ อันตรายกับลูกน้อยกว่าที่คิด

event
ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ
ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมามีการแชร์เรื่องราวของเด็กหญิงซึ่งป่วยเป็น ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ คุณแม่ของหนูน้อยสงสารลูกมา เพราะลูกน้อยมีอาการเลือดกำเดาไหล และอาเจียนเป็นเลือด จึงขอความช่วยเหลือขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ป A คนเป็นแม่เห็นลูกน้อยทรมาน หัวใจแม่แทบขาด

เมื่อลูกน้อยเป็น ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ

ข้อความจากเพจระบุเอาไว้ดังนี้

#แม่แทบขาดใจ…T__T โรคเกร็ดเลือดต่ำ…อันตรายถึงเพียงนี้เชียวหรือ?? (8’ธ.ค.59)

“ใครมีเลือดกรุ๊ป A มาช่วยกันบริจาคให้ลูกหนูด้วยนะคะที่ รพ.กำแพงเพชร”

คุณแม่ [ระบุว่า]… ลูกแม่อย่าเป็นอะไรมากเลย…แม่ใจจะขาดแล้ว…โรคเกร็ดเลือดต่ำ..มันอันตรายถึงเพียงนี้เชียวหรือ??..สงสารลูกจัง..#ใครมีเลือดกรุ๊ป A มาช่วยกันบริจาคให้ลูกหนูด้วยนะคะที่ รพ.กำแพงเพชร น้องเลือดกำเดาไหลไม่หยุดเลยค่ะ..อ้วกออกเป็นเลือดด้วยค่ะ..ตอนนี้หมอให้เลือด..ให้น้ำเกลือ..ให้ยาเสริมเกร็ดเลือดแล้ว..แต่อาการยังทรงๆตัวอยู่เลย..หรือเพื่อนคนไหนพอจะรู้ว่ามีทางรักษาทางอื่นหรือวิธีอื่น..ช่วยบอกช่วยแชร์..หน่อยนะคะขอบคุณค่ะ..สงสารลูกสาวมากๆค่ะ..ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองลูกสาวของหนูด้วยนะคะ..สาธุๆๆ

ภาวะเกล็ดเลือดต่ำล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา คุณแม่ได้อัพเดตข้อมูลอีกครั้ง และขอบคุณทุกๆ คนที่ร่วมกันบริจาคเลือดให้ลูกน้อย และเลือดมีมากเพียงพอต่อความต้องการแล้ว ตอนนี้อาการของหนูน้อยเริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังมีเกล็ดเลือดต่ำ ยังคงต้องรักษาต่อไป และคาดว่าอาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ภาวะเกล็ดเลือดต่ำภาวะเกล็ดเลือดต่ำ เป็นสาเหตุที่สำคัญที่ทำให้เกิดอาการเลือดออกผิดปกติ บางคนที่เกล็ดเลือดต่ำมาก เมื่อไม่ได้รับการรักษาทันท่วงที อาจทำให้เลือดออกจนเสียชีวิตได้ สาเหตุของโรคมีหลายอย่าง แต่สามารถรักษาให้หาย และมีชีวิตเป็นปกติได้ เรามาทำความรู้จักกับโรคเกล็ดเลือดต่ำกันค่ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ทำความรู้จักภาวะเกล็ดเลือดต่ำ” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up