ลูกนอนกรน

ลูกนอนกรน อันตราย! อาจหยุดหายใจโดยไม่รู้ตัว

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกนอนกรน
ลูกนอนกรน

แม่แชร์ประสบการณ์! หลังพบ ลูกนอนกรน หนักขึ้นกว่าเดิม จนครั้งนึงหยุดหายใจโดยไม่รู้ตัว

 

 

คุณแม่อีฟ อนุญาตให้ทีมงาน Amarin Baby and Kids เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูกชาย เพื่อต้องการให้เป็นอุทาหรณ์กับครอบครัวอื่น ๆ ที่กำลังกลุ้มใจ เมื่อพบว่าลูกหลานของตัวเองกำลังนอนกรน ทั้ง ๆ ที่ยังเป็นเด็ก โดยเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

#นอนกรนอันตรายมากกว่าที่คิด โปรดอย่านิ่งนอนใจ มีน้อง ๆ คนไหนนอนกรนมั้ยคะ อยากจะมาเผยแพร่เป็นวิทยาทานนะคะ ถือว่าเป็นการเล่าสู่กันฟังนะคะ อิคคิวมีอาการนอนกรนมาตั้งแต่ประมาณ 2 ขวบ เนื่องจากต่อมอดีนอยด์โต ซึ่งทางคุณหมอเด็กที่เป็นหมอประจำบอกว่า จะหายไปเองเมื่ออายุ 5 ขวบ หรือหากอยากผ่าก็ได้

ใจคนเป็นแม่คำว่าผ่าตัดยังไงก็เสี่ยงและน่ากลัวเกินไปจริงมั้ยคะ? จึงตัดสินใจรักษาตามอาการด้วยการทานยา Zyrtec และ Zingulair และพ่น Nasonex มาจน 5 ขวบ (ไม่มีอาการก็ไม่ใช้นะคะ) ปรากฏว่าช่วง 5 ขวบ 9 เดือนมีอาการนอนกรนหนักมาก ยาเอาไม่อยู่ ไม่ดีขึ้น รักษามาเรื่อย ๆ จน 5 ขวบ 11 เดือนน้องมีอาการหยุดหายใจเกิดขึ้นแบบไม่รู้ตัว จึงพาไปหาหมอเฉพาะทาง หู คอ จมูก หมอบอกว่า ตัวต่อมอดีนอยด์โตจนย้อยลงมาปิดทางเดินหายใจ และทอนซิลก็โตมาก ๆ พูดง่าย ๆ คือหายใจทางจมูกไม่ได้ หายใจทางปากก็แทบไม่ออก

อ่านต่อเรื่องราวของคุณแม่ได้ที่หน้าถัดไปค่ะ >>

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up