ของใช้ที่อันตรายในบ้าน

13 ของใช้ในบ้านอันตราย พ่อแม่ต้องระมัดระวัง

event
ของใช้ที่อันตรายในบ้าน
ของใช้ที่อันตรายในบ้าน

คุณพ่อ คุณแม่ทราบหรือไม่คะว่าภายในบ้านของเรามี ของใช้อันตราย แอบแฝงอยู่ อาจจะเป็นเพราะความเคยชินที่เราต้องใช้สิ่งของเหล่านี้อยู่เป็นประจำ จึงหลงลืมที่จะระมัดระวังในการใช้งาน จนบางครั้งอาจเกิดผลเสียต่อสุขภาพของคุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อยได้ โดยที่ไม่รู้ตัวเลย

ของใช้อันตราย ในบ้านเรา

ข้อมูลจาก House Beautiful บอกว่า มีของใช้ทั่วไปมากถึง 13 รายการภายในบ้านที่เป็นอันตราย และควรเลิกใช้ทันที ซึ่งเป็นอันตรายที่คุณพ่อ คุณแม่เองอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้กำลังคุกคามสุขภาพของคุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อย โดยมีดังนี้

1.เครื่องครัวแบบเคลือบเทฟลอน (Non-Stick Cookware)

ของใช้อันตราย

ถึงแม้ว่าจะช่วยให้คุณพ่อ คุณแม่ไม่ต้องแช่กระทะค้างคืน หรือขูดอาหารที่ติดแน่นทนนานอยู่บนกระทะ แต่ความสะดวกสบายนี้มาพร้อมกับการแลกเปลี่ยนเรื่องความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว สารโพลีเททราฟลูโอโรไทลีน (Polytetrafluoroethylene) คือสารเคลือบที่ทำให้อาหารไม่ติดกระทะ แต่เมื่อเจอความร้อนสารนี้จะปล่อยก๊าซออกมา ซึ่งจะทำให้มีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และมีผลกระทบต่อสุขภาพที่เป็นอันตรายอื่นๆ

2.ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัด (Flea and Tick Products)

ของใช้อันตราย

สำหรับครอบครัวที่เลี้ยงสัตว์ และรักสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข และแมว ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยกำจัดเห็บหมัดได้ แต่ยากำจัดแมลงที่มีอยู่ภายในนั้นอาจนำไปสู่ความเสียหายของเส้นประสาท และอื่นๆ

3.ลูกเหม็น (Mothballs)

ของใช้อันตราย

สารแนพทาลีน (Naphthalene) ซึ่งพบได้ในลูกเหม็น และสินค้าในประเภทเดียวกัน สามารถทำลายเซลล์เม็ดเลือดแดง และได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งในสัตว์ แต่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งในมนุษย์

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “13 ของใช้ในบ้านอันตราย พ่อแม่ต้องระมัดระวัง” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up