นาฬิกาโทรศัพท์

เตือนภัยแม่ซื้อ นาฬิกาโทรศัพท์ สมาร์ทวอทช์เด็ก ให้ลูกยังไม่ทันใช้ ชาร์จเสร็จไฟลุก (มีคลิป)

event
นาฬิกาโทรศัพท์
นาฬิกาโทรศัพท์

เตือนภัย! แม่โพสต์คลิป นาฬิกาโทรศัพท์ สมาร์ทวอทช์เด็ก ไฟลุก!! หลังซื้อมาให้ลูกยังไม่ทันใช้ คาด..ได้ของปลอมเพราะราคาถูก นักวิทย์ชี้เกิดจากแบตลัดวงจร!

แม่โพสต์เตือนซื้อ นาฬิกาโทรศัพท์ ราคาถูกให้ลูก
ยังไม่ทันได้ใช้ ไฟลุก เครื่องระเบิด!

บ้านไหนที่ลูกกำลังร้องอยากได้ นาฬิกาโทรศัพท์ (kid smart watch) ต้องอ่านเรื่องนี้ด่วน! เลยค่ะ เพราะทีมแม่ ABK ไปเจออุทาหรณ์ซึ่งคุณแม่ท่านหนึ่งได้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Pimnarakul Pimmy” เตือนให้คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองระวัง หลังที่ตัวเองได้สั่งซื้อ นาฬิกาโทรศัพท์ หรือ  สมาร์ทวอทช์เด็ก ราคาถูกมาจากเพจหนึ่ง ซึ่งเป็นสินค้าที่ผลิตไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เกิดความร้อนสูง หลังชาร์จไฟเสร็จและกำลังจะใส่ซิม ก็มีควันและเกิดประกายไฟ เสี่ยงระเบิด แต่โชคดีที่ยังไม่ได้ให้ลูกเอาไปใส่ก่อน โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า..

“ช่วงนี้เห็นคนถามหากันเยอะ เด็กๆ หลายคนอยากได้ ลูกเราก็เป็นหนึ่งในนั้น เราสืบหาข้อมูลดูก็พบว่ามันมีข้อดีพอสมควร สามารถเช็กโลเกชันลูกได้ โทร.เข้าออกได้ ก็เลยซื้อให้ตามใจลูก โดยการสั่งซื้อผ่านทางเพจเพจหนึ่ง (ขอไม่เปิดเผยชื่อเพจ) หลังจากได้สินค้ามา ก็ชาร์จแบตให้ลูกเรียบร้อยและไปหาซื้อซิมมาใส่ แต่จังหวะนี้แหละค่ะ ที่จู่ๆ สมาร์ทวอตช์มันก็เกิดประกายไฟขึ้นที่ด้านในตัวเครื่อง มีไฟลุกเล็กน้อย ตอนนั้นเราจึงรีบเอาผ้ามาห่อแล้วโยนออกไปนอกบ้าน รอจนทุกอย่างสงบดีแล้ว ก็พบว่าตัวเครื่องมีการหลอมละลายออกจากทางด้านใน สายซิลิโคนทั้งสองข้างหลุดออกตามภาพ จึงได้ติดต่อทางเพจที่ซื้อสินค้าไป ซึ่งเขาก็รับผิดชอบโดยการคืนเงินเราเต็มจำนวน เราลองสืบค้นดูก็พบว่าสมาร์ทวอตช์รูปร่างนี้ ทรงนี้มีขายในหลายๆ เพจ รวมไปถึงพวกแอปชอปปิ้งออนไลน์ก็มี โดยเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากจีน จากสาเหตุของการระเบิดก็ยังไม่ทราบเช่นกันค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเกิดจากการผลิตไม่ได้มาตรฐาน ถ้าใครอยากได้ ก็ลองหายี่ห้อดีๆ ที่มีคุณภาพนะคะ จะได้ไม่ต้องเจอแบบเรา”

นาฬิกาโทรศัพท์

 

โดยคุณแม่ยังได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวอมรินทร์ทีวีว่า ลูกชายอยากได้นาฬิกาสมาร์ตวอตช์ เพราะเห็นเพื่อนใส่ ตนจึงสั่งซื้อทางเพจเฟซบุ๊ก โดยไม่รู้ว่าเป็นของลอกเลียนแบบยี่ห้ออื่นหรือไม่ คนขายบอกว่าราคาเต็ม 2,000 บาท ลดราคาให้ 50% รวมค่าส่งแล้ว เหลือประมาณ 1,000 บาท ตนจึงสั่งซื้อ

 

นาฬิกาโทรศัพท์

นาฬิกาโทรศัพท์

หลังจากได้นาฬิกาแล้ว ตนก็ถ่ายวิดีโอตอนลูกแกะกล่อง ซึ่งลูกชายดีใจมาก จากนั้น ตนจึงเอานาฬิกามาชาร์จแบต และไปซื้อซิมมาใส่ ขณะใส่ซิมเกิดเสียงดัง “เปรี๊ยะ” จนไฟลุกควันโขมง ตนจึงรีบเอาผ้าห่อไว้ก่อนจะโยนไปนอกบ้าน เพราะกลัวว่าจะระเบิด โชคดีลูกไม่ได้ใส่ไว้ที่ข้อมือจึงไม่บาดเจ็บ ก่อนจะไปดูซากและเห็นว่าสายโทรศัพท์ละลายด้วยจากความร้อนของไฟ

 

ชมคลิป >> วินาที นาฬิกาโทรได้ สมาร์ทวอทช์ไฟลุก เครื่องระเบิด
พร้อมสาเหตุจากนักวิทย์ผู้เชี่ยวชาย คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up