ดึงแขนลูกแรง

ดึงแขนลูกแรง แม่ต้องระวัง! เสี่ยงกระดูกข้อศอกเคลื่อนได้

Alternative Textaccount_circle
event
ดึงแขนลูกแรง
ดึงแขนลูกแรง

ดึงแขนลูกแรง เชื่อว่าน่าจะมีคุณแม่หรือคุณพ่อหลายๆท่านที่เคยเผลอดึงแขนลูกแรงๆ ซึ่งอาจจะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม แต่เชื่อไหมคะว่า ดึงแขนลูกแรงบ่อยๆอาจทำให้เด็กเสี่ยงกระดูกข้อศอกเคลื่อนได้

ดึงแขนลูกแรง เสี่ยงกระดูกข้อศอกเคลื่อน

ซึ่งกรณีการ ดึงแขนลูกแรง นั้นมีอุทาหรณ์ที่คุณแม่ท่านนึง เคยมาแชร์เรื่องราวกับคุณหมอ สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ หรือป้าหมอว่า

“บทเรียนราคาแพง..เมื่อคืนนี้เวลา 3 ทุ่มกว่า รู้สึกเสียใจที่สุด ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ลูกชายวัยกำลังซน 2 ขวบ จะไปเปิดตู้เย็น เราก็ดึงแขนออกมาไม่ให้เปิด ลูกก็ทำตัวอ่อนแบบไม่ยอมยืน ด้วยอารมณ์ที่โมโหเลยดึงแขนลูกขึ้นมาแล้วพาไปหาพ่อเขา ลูกก็ร้องไม่หยุด เราก็นึกคงว่าเป็นธรรมดาของเด็กที่ร้องไห้งอแง ผ่านไป 10 กว่านาที ก็ยังร้องไม่หยุดเหมือนเจ็บปวดกว่าเดิม แฟนเลยบอกว่าสงสัยแขนลูกจะหลุด เรานี่ตกใจมาก..แบบว่าลูกชายยกแขนไม่ได้ อยู่ในลักษณะงอ จับก็ร้อง หนักกว่าเดิม ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เวลานั้นได้แต่โทษตัวเอง ว่าทำอะไรลงไป ลูกต้องมาเจ็บเพราะเรา เสียใจมาก เราไม่ได้ตั้งใจ เราเลยรีบพาไปโรงพยาบาล ลูกร้องไห้ไปตลอดทาง โกรธตัวเองที่สุด

4 ทุ่มกว่าถึงโรงพยาบาล ไปที่แผนกฉุกเฉิน หมอก็เขามาดู ลูกนี่ยิ่งร้องหนักกว่าเดิม เรานี่ยิ่งปวดใจมาก หมอก็ขยับแขน เสียงดังกึกๆ หมอบอกว่า บาดเจ็บบริเวณข้อศอกจริงๆ กระดูกข้อศอกเคลื่อน!!! หมอ ได้ขยับเข้าให้แล้ว รอดูอาการสัก 20 นาที พาน้องเล่นให้อารมณ์ดีแล้ว กลับมาหาหมออีกนะคะ…เราเลยพาไปซื้อขนมที่หน้าโรงพยาบาล สังเกตุ ลูกไม่ร้องแล้ว ยกแขนขึ้นหยิบขนมได้แล้ว เรานี่ดีใจมาก..นึกว่าจะเป็นอะไรมากกว่านี้ ใจคอไม่ดีเลย นั่นจึงเป็นบทเรียนราคาแพงมาก ขอให้แม่ๆอย่าได้ทำแบบเราอีกนะ เวลาจับลูกต้องเบาๆ ขอให้เราเป็นเคสสุดท้ายเลยนะคะ อย่าให้เกิดแบบนี้อีก...เสียใจมากๆค่ะ”

 

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ

<<อ่านต่อหน้า 2 >> 

กระดูกข้อศอกเคลื่อนในเด็ก เกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up