อุทาหรณ์ คุณตาจอดรถซื้อของลืมปลดเกียร์ว่าง

Alternative Textaccount_circle
event

จากเพจหนึ่งที่มีการเผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอ ที่บันทึกเหตุการณ์ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ เมื่อคุณตากับหลานชาย 2 คน กำลังจอดรถซื้อของกันอยู่ ขณะที่ซื้อของกันอยู่ คุณตา ลืมปลดเกียร์ว่าง มารู้ตัวอีกที รถก็วิ่งข้ามถนนออกไปเองโดยไม่มีคนขับ โชคยังดีที่ช่วงเวลานั้น ไม่มีรถวิ่งผ่านมามากนัก

ลืมปลดเกียร์ว่าง

คลิปวิดีโอที่บันทึกภาพเอาไว้ได้ บริเวณหน้าร้านกาฬสินธุ์บ้านช่าง ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่รถยนต์คันหนึ่ง จู่ๆ ก็เคลื่อนตัวออกไป ในขณะที่คุณตา และหลานอีก 2 คน กำลังเลือกซื้อของใช้อยู่ภายในร้าน หลังจากนั้น คุณตาได้เดินออกมาเห็นรถเคลื่อนไปตรงกลางถนน จึงรีบวิ่งตาม จนเกือบโดนรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน และทิ้งหลานทั้ง 2 คนเอาไว้หน้าร้าน

ลืมปลดเกียร์ว่าง
ภาพเหตุการณ์รถเคลื่อนที่เอง เพราะลืมปลดเกียร์ว่าง

ในขณะที่คุณตาพยายามที่จะวิ่งไปเปิดประตูรถแล้วขึ้นไปบังคับรถเอาไว้ได้ หลานชายคนโต ซึ่งน่าจะอยู่ในวัยอนุบาลก็รีบวิ่งตามไป เพราะคิดว่าตาขับรถหนี โชคยังดีที่มีคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาช่วยจับเด็กเอาไว้ให้ ก่อนที่จะวิ่งข้ามถนน เด็กจึงปลอดภัยจากอุบัติเหตุ

โชคดีที่ในช่วงเวลาดังกล่าว มีรถสัญจรผ่านไปมาไม่มาก จึงไม่เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถของคุณตา และโชคดีที่ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันจับตัวหลานของคุณตาไว้ได้ทัน ก่อนที่จะวิ่งออกไปกลางถนน และอาจถูกชนบาดเจ็บได้ แต่อย่างไรก็ตาม โชคดีแบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อยๆ

ผู้โพสต์คลิปจึงฝากเตือนคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองเอาไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่ใช้รถ ควรปลดเกียร์ว่างทุกครั้งเมื่อจอดรถ และระมัดระวังบุตรหลานเอาไว้ให้ดี เพราะอาจเกิดอันตรายได้ทุกเมื่อ อย่าประมาทเด็ดขาด

ชมคลิปภาพเหตุการณ์จริง ลดเคลื่อนที่เองเพราะ ลืมปลดเกียร์ว่าง

เครดิต: กล้องวงจรปิดกาฬสินธุ์ จานดาวเทียมกาฬสินธุ์

อ่านเพิ่มเติม คลิก!!

อุบัติเหตุ รถชน จากความประมาทของผู้ปกครอง

แม่ท้องถูกรถชนเพราะมัวแต่เล่นเกม…หมอรีบผ่าคลอดเพื่อรักษาชีวิตลูก

สุดเศร้า! แม่มัวแต่เล่นมือถือ ปล่อยลูกชาย 2 ขวบถูกรถชนเสียชีวิต

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Save

Save

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up