ลำไส้อุดตัน เพราะเบบี้คริสตัล อันตรายใกล้ตัวลูกน้อย

event

อันตรายของเบบี้คริสตัล

อันตรายของเบบี้คริสตัลจะเกิดขึ้นเมื่อเด็กๆ เผลอกินเข้าไป เมื่อเบบี้คริสตัลเข้าไปในร่างกาย จะดูดซับน้ำในร่างกาย และพองตัว ทำให้เกิดการอุดตันในลำไส้ และเกิดภาวะขาดน้ำ รวมถึงการติดเชื้อด้วย และเมื่อพองตัวถึงระดับหนึ่ง จะแตกตัวออกมา กลายเป็นตัวดูดตัวใหม่ที่ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และอาจทำให้เด็กเสียชีวิตได้

banner300x250

จากการวิจัยในสภาวะจริงโดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจวิเคราะห์แล้วพบว่า สามารถพองตัวในร่างกายมนุษย์ได้ถึง 5 เท่า สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จึงสั่งห้ามจำหน่ายของเล่นตัวดูดน้ำนี้เด็ดขาดมาตั้งแต่ปี 2527 เพราะเป็นอันตรายกับคน โดยเฉพาะเด็กเล็ก และเป็นสินค้าที่ไม่มีความจำเป็นกับเด็ก

ลำไส้อุดตัน

ในปัจจุบันการจำหน่ายตัวดูดน้ำถือเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน  6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท ส่วนผู้ประกอบธุรกิจเพื่อขายหรือนำเข้ามาในประเทศ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท

Amarin Baby and Kids ฝากเตือนคุณพ่อ คุณแม่ ให้ระวังของเล่นที่เป็นอันตราย เพราะลูกเล็กๆ มักเผลอเก็บของและกลืนเข้าไป ถ้าหากช่วยไว้ไม่ทันลูกน้อยอาจได้รับอันตรายถึงชีวิตได้

“อย่าปล่อยให้น้ำตานางเงือก ทำให้กลายเป็นน้ำตาของพ่อแม่”

เครดิต: www.hunsa.com, arjong.blogspot.com, NewsConnect Channel

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up