ความปลอดภัย

ความปลอดภัย เรื่องสำคัญที่พ่อแม่ควรระวัง

event
ความปลอดภัย
ความปลอดภัย

อุบัติเหตุในเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็กนั้น เป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่เสี้ยววินาทีที่เผลอ ก็อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับลูกน้อยได้ ดังนั้นเรื่อง ความปลอดภัย จึงเป็นสิ่งสำคัญ มีกรณีตัวอย่างจากคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่แชร์ประสบการณ์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ เมื่อลูกน้อยได้รับอุบัติเหตุภายในบ้านของตัวเอง

ความปลอดภัย เรื่องสำคัญที่พ่อแม่ควรระวัง

คุณแม่ท่านหนึ่งได้แชร์ประสบการณ์ไว้ในโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับลูกน้อยวัยเพียง 7 เดือน จากการเอานิ้วมือไปแหย่พัดลมว่า

วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ #ลูกน้อยแสนซนกับพัดลมตัวเก่ง #อยากให้แม่ๆแวะที่โพสต์นี้ก่อน เพียงคำว่าเผลอของแม่ เพียงเสี่ยววินาที!!! เสี่ยววินาทีเท่านั้นเอง

ความปลอดภัย
ความเผลอเพียงเสี่ยววินาทีมันอาจทำให้คนที่เรารักมากที่สุดเจ็บที่สุดก็ได้

เข้าเรื่อง เมื่อตอนสายๆ ของวันนี้ลูกสาววัย 7 เดือน 7 วัน นางเห็นอะไรก็พยายามจะจับจะเกาะยืนไปหมด และวันนี้นางไปวนเวียนตรงพัดลม นางจะชอบปิดพัดลม ปกติจะคลานไปปิดแล้วก็คลานออกมา แต่วันนี้นางปิดเสร็จเราก็นั่งดูนางอยู่ แต่หันไปปูที่นอนแปปเดียว ปูเพื่อจะให้นางมานอนเล่นบนที่นอนปูไม่ทันเสร็จ นางร้องจ๊ากขึ้นมา!!!หันไปดูคือนางเอามือแหย่เข้าไปตรงที่เราวงไว้ คือหันไปคิดว่าต้องเลือดแน่ๆ คือใจเสียมาก รีบวิ่งไปดึงมือลูกออกและอุ้มลูกมากอด ได้แต่โทษตัวเอง ลูกเจ็บมากแบบร้องกลั้นเลย อยากให้แม่ๆ ระวังมากขึ้นกับพัดลม ไม่อยากคิดเลยถ้าเอามือไปแหย่ตรงที่มันสูงกว่านี้นิ้วนางจะเป็นยังไง เห้อ ความเผลอเพียงเสี่ยววินาทีมันอาจทำให้คนที่เรารักมากที่สุดเจ็บที่สุดก็ได้ เห้อ สัญญากะตัวเองว่าจะไม่เผลอกับลูกอีกแล้ว
#มาแชร์ประสบการณ์ให้แม่ๆระวังมากกว่านี้นะคะ #ที่ว่าระวังแล้วอาจไม่มากพอ #คงเป็นเพราะเราคิดว่าจะไม่จับไม่โดน #เด็กวัยนี้เป็นเด็กที่เผลอไม่ได้จริงๆ #ไม่มาม่านะคะกินหมูทะอิ่มแล้วความปลอดภัยความปลอดภัย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Facebook Nanthicha Sukprasong

เรียกได้ว่าเด็กในวัยนี้ คุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลเป็นพิเศษ ละสายตาไม่ได้ เพราะอันตรายสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งสำหรับเด็กเล็กนั้น อันตรายอยู่ใกล้ตัวเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ภายในบ้านของตัวเอง มาเช็คกันว่ามีอะไรบ้างที่เป็นอันตรายกับลูกน้อย

อ่านต่อ “จุดเสี่ยงอันตรายภายในบ้าน” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up