มะเร็งในผู้หญิง

5 มะเร็งในผู้หญิง ที่เสี่ยงเป็นกันมาก

Alternative Textaccount_circle
event
มะเร็งในผู้หญิง
มะเร็งในผู้หญิง

มะเร็งในผู้หญิง  เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนไม่อยากเจ็บป่วยด้วยโรคนี้ นั่นคือโรคมะเร็ง  ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีทางการแพทย์จะก้าวไกล แต่ปัจจุบันี้ก็ยังไม่พบว่าจะมีตัวยาหรือการรักษาใดที่จะสามารถฆ่าเชื้อมะเร็งไปจากโลกใบนี้ได้  ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะมาชวนให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพ เพื่อให้ห่างไกลจากโรค โดยเฉพาะกับโรค มะเร็งในผู้หญิง

 

มะเร็งในผู้หญิง ภัยสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม!!

ภัยคุกคามทางสุขภาพคืออาการเจ็บป่วยด้วยโรคที่รักษาไม่หาย ซึ่งในปัจจุบันพบว่า “โรคมะเร็ง” คือโรคอันดับหนึ่งที่มียอดผู้ป่วยเสียชีวิตมากที่สุด ซึ่งสอดคล้องกับทางกระทรวงสาธารณสุขออกมาเผยว่ามะเร็งเต้านมคือภัยเงียบใกล้ตัว ที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยสูงเป็นอันดับ 1 ปีละเกือบ 3,000 คน ป่วยปีละกว่า 34,000 คน เฉลี่ยชั่วโมงละเกือบ 4 คน มะเร็งเต้านมมักพบในผู้หญิงที่อายุ 35 ปีขึ้นไป1

 

นี่คือความน่ากลัวของมะเร็ง ที่ส่วนมากมักจะได้ยินว่าคนที่จะเป็นมะเร็งได้ต้องมาจากกรรมพันธุ์เท่านั้น ซึ่งในความจริงแล้วหากคนในครอบครัวไม่ได้มีประวัติเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็ง คุณหรือคนในครอบครัวคนอื่นๆ ก็มีโอกาสเป็นมะเร็งได้ ซึ่งสาเหตุสำคัญมาจากการใช้ชีวิตของเราทุกคน ที่ไม่ได้ใส่ใจกับการดูแลสุขภาพ ไม่รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์กับร่างกาย  มีภาวะเครียดในเรื่องต่างๆ สะสม  ไม่ใส่ใจกับการออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งไม่นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ เป็นต้น ปัจจัยเหล่านี้เรียกว่าโรคทำตัวเอง คือรู้ว่าอะไรดีต่อสุขภาพมักมองข้ามไม่ใส่ใจ เมื่อร่างกายทนไม่ไหวก็จะฟ้องออกมาด้วยอาการเจ็บป่วยที่อาจเริ่มจากเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ จนหนักมากขึ้นจนถึงขั้นรักษาไม่หายเลยก็มี โดยเฉพาะกับโรคมะเร็งที่ถือเป็นภัยสุขภาพร้ายแรง

 

สำหรับผู้หญิงทั่วไป และผู้หญิงที่เป็นแม่ อาจจะต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้นกว่าปกติ เพราะร่างกายหลังคลอดหากไม่ดูแลให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา โรคมะเร็งก็ถามหาได้ อย่างมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก ฯลฯ  และเพื่อให้ผู้หญิงทุกคนได้ตระหนักเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพ เพื่อให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งในผู้หญิง ผู้เขียนมีโรคมะเร็งที่มักพบว่าเป็นในผู้หญิงมากที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้เฝ้าระวัง และเตรียมสุขภาพให้แข็งแรงกันในทุกๆ วันค่ะ

 

อ่านต่อ >> “5 มะเร็งในผู้หญิง ที่เสี่ยงเป็นกันมาก” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up