สตรอเบอร์รี คนท้อง ผลไม้ดีต่อสุขภาพ

Alternative Textaccount_circle
event

สตรอเบอร์รี คนท้อง ผลไม้ดีต่อสุขภาพ

1. ช่วยชะลอวัย ป้องกันมะเร็ง สตรอเบอร์รีมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ไม่ว่าจะเป็นเควอซิติน (Quercetin) เคมเฟอรอล (Kaempferol) และแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ที่จะช่วยลดและชะลอการทำงานของอนุมูลอิสระ ยับยั้งและป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง

2. ช่วยบำรุงสายตา สตรอเบอร์รีอุดมด้วยวิตามินเอ และสารต้านอนุมูลอิสระอย่างฟลาโวนอยด์ กรดฟีนอลิก และวิตามินซี จะช่วยชะลอกระบวนการเสื่อมของดวงตา

3. ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง วิตามินซีและไฟโตนิวเทรียนต์ในสตรอเบอร์รี ช่วยชะลอการเสื่อมของสมอง และมีไอโอดีนที่จะส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทและสมอง

4. ช่วยปรับความดันโลหิต ในสตรอเบอร์รีมีโพแทสเซียมและแมกนีเซียม ที่ช่วยในการปรับความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ

สตรอเบอร์รี คนท้อง ผลไม้ดีต่อสุขภาพเครดิตภาพ : shutterstock

 

5. ป้องกันหวัด ภูมิแพ้ และโรคเลือดออกตามไรฟัน สตรอเบอร์รีมีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันหวัด ช่วยลดอาการภูมิแพ้ และโรคภายในช่องปากที่เกิดจากการขาดวิตามินซี

6. ลดความดันโลหิต และโรคหัวใจ เนื่องจากสตรอเบอร์รีอุดมไปด้วย โพแทสเซียม(Potassium) และแมกนีเซียม (Magnesium) ซึ่งสามารถช่วยควบคุมระดับความดันเลือดให้เป็นปกติ อยู่ในสภาวะปรกติ รวมทั้ง ใยอาหาร โฟเลต ก็ยังช่วยในเรื่องลดคอเรสเตอรอลด้วยเช่นกัน

7.ช่วยระบบขับถ่าย สตรอเบอร์รีอุดมด้วยใยอาหารสูง แม่ท้องทานแล้วดี เพราะทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ

Good to know…  “สตรอเบอร์รี ผลไม้ที่อุดมไปด้วยโฟลิก คุณแม่ควรทานตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของการตั้งครรภ์ เพื่อป้องกันทารกมีอาการผิดปกติทางสมอง”

 

ถึงแม้ว่าสตรอเบอร์รีจะมีประโยชน์กับแม่ท้อง และทารกในครรภ์มากก็ตาม  แต่การทานสตรอเบอร์รีที่มาจากแหล่งผลิตที่ไม่ได้คุณภาพ เต็มไปด้วยสารเคมี หากคนท้องทานมากๆ ก็อาจส่งผลเสียให้สุขภาพแย่ได้  ดังนั้นก่อนซื้อสตรอเบอร์รีมาทานควรเลือกซื้อจากแหล่งผลิตที่เน้นความปลอดภัยของสินค้าด้วยก็จะดีมากค่ะ และทุกครั้งก่อนทานสตรอเบอร์รีควรล้างให้สะอาด …ด้วยความห่วงใยค่ะ

 

อ่านบทความเรื่องอื่นที่น่าใจ
5 คุณประโยชน์มหัศจรรย์ของ “ส้มโอ” สำหรับคนท้อง
9 น้ำผัก น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพ คนท้อง
รวมประโยชน์ของมะละกอที่ไม่ควรพลาด เพื่อแม่ท้อง แม่ให้นม และลูกน้อย โดยเฉพาะ!

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่


ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิง
http://www.mumbabe.com/
http://www.lovefitt.com/
http://www.thailovehealth.com/
https://medthai.com/

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up