คนท้องกิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

คนท้องกิน บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป ปลอดภัยไหม?

Alternative Textaccount_circle
event
คนท้องกิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
คนท้องกิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

“คนท้องกิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ไม่มีอะไรกินก็กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กินมาม่านี่ละ ง่ายสุด เร็วสุดแล้ว อิ่มอร่อยได้ในราคาเบาๆ แต่ เอ… แล้วคนท้องกิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กินมาม่าได้ไหม เป็นคำถามที่ผุดขึ้นมาในใจของแม่ท้องหลายๆ คน คนท้องต้องดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ คนท้อง กินมาม่าแล้วจะมีประโยชน์หรือโทษอย่างไรบ้างนะ มาดูกันค่ะ

 

มาทำความรู้จักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกันค่ะ !!

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า “มาม่า” มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น เป็นอาหารที่ทำง่ายและอร่อย แม้ใครๆ จะมองว่ามาม่าไม่ดีต่อสุขภาพ แต่จริงๆ แล้วมาม่าก็มีสารอาหารที่มีประโยชน์หลายอย่าง ยิ่งถ้าใส่ผัก ไข่ หรือเนื้อสัตว์เข้าไปด้วย จะยิ่งเพิ่มคุณค่าทางอาหารและรสชาติความอร่อยมากขึ้น

 

คนท้องกิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลอดภัยหรือไม่?

คนท้อง กินมาม่าได้ แต่ระวังอย่ากินมากเกินไป เพราะในมาม่ามีเกลือ ไขมัน และวัตถุกันเสียเพียบ หากแม่ท้องทานทุกวันอาจส่งผลกระทบต่อลูกน้อยในท้องได้ เพราะฉะนั้น ต้องจำกัดปริมาณการกินนิดนึง ถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจควรปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะ เพราะรู้ว่าช่วงท้อง แม่ท้องมักมีอาการโหย อยากที่จะกินมาม่า อันนี้ไม่ว่ากันแต่ขอให้เพิ่มผัก เนื้อสัตว์ลงไปด้วยค่ะ และขอว่าไม่ทานทุกวันนะจ๊ะ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพคุณแม่และทารกน้อยในครรภ์ค่ะ

คนท้อง กินมาม่าเครดิตภาพ : shutterstock

คนท้องกิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีประโยชน์หรือไม่ ?

จะว่าไปแล้วอาหารทุกอย่างบนโลกใบนี้มีทั้งประโยชน์และโทษต่อร่างกายค่ะ อยู่ที่ว่าเรามีพฤติกรรมการกินแบบไหน ถ้าอาหารชนิดนั้นๆ ซ้ำบ่อยๆ อันนี้ก็คงจะให้โทษมากกว่าจะให้ประโยชน์กับสุขภาพ โทษที่ว่าคืออาการเจ็บป่วย เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน คอเลสเตอรอลในเลือดสูง โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคมะเร็ง ฯลฯ มาเข้าเรื่องเรากันต่อค่ะ คนท้อง กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นอกจากจะทำง่ายแล้ว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ยังพอมีคุณค่าทางอาหารอยู่บ้างเหมือนกัน และนี่คือประโยชน์ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปค่ะ

1. ให้โปรตีน

ร่างกายคนท้องต้องการโปรตีนปริมาณมากเพื่อใช้สร้างเนื้อเยื่อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และบำรุงลูกในท้องให้เติบโต มีพัฒนาการดี มีสุขภาพแข็งแรง มาม่ามีโปรตีนจากข้าวสาลี มาม่า 1 ซอง ให้โปรตีน 5 กรัม โปรตีนจะทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว แค่ได้กินมาม่านิดหน่อยก็หายหิวไปเยอะเลย

2. ป้องกันเลือดจาง

มาม่ามีปริมาณธาตุเหล็กพอสมควร มาม่า 1 ซอง ให้ธาตุเหล็กราว 8% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ต้องการธาตุเหล็กเพื่อช่วยลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ในร่างกายและบำรุงลูกน้อยในครรภ์ การกินมาม่าจึงช่วยให้แม่ท้องมีระดับฮีโมโกลบินในเลือดสูงขึ้น ป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะเลือดจางได้

3. ช่วยระบบย่อย

ในเส้นมาม่าก็มีใยอาหารอยู่ด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปครึ่งซองให้ใยอาหาร 1 กรัม ใยอาหารจะช่วยให้ระบบย่อยของแม่ท้องทำงานดี ป้องกันปัญหาท้องผูก และยังช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย

4. ให้พลังงาน

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีคาร์โบไฮเดรตสูง จึงให้พลังงานสูง ร่างกายแม่ท้องต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นจากปกติ คาร์โบไฮเดรตในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะช่วยเติมเต็มความต้องการส่วนนี้ได้

 

อ่านต่อ >> “คนท้องกิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีผลเสียหรือไม่ ?” คลิกหน้า 2 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Summary
Review Date
Reviewed Item
คนท้องกินมาม่าได้ไหม กินมาม่าตอนท้อง
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up