น้ำตาลโตนด ประโยชน์ เพื่อสุขภาพ คนท้อง

น้ำตาลโตนด ประโยชน์ ต่อสุขภาพ คนท้อง

Alternative Textaccount_circle
event
น้ำตาลโตนด ประโยชน์ เพื่อสุขภาพ คนท้อง
น้ำตาลโตนด ประโยชน์ เพื่อสุขภาพ คนท้อง

5. ลดอาการเจ็บปวดตามข้อ

การรับประทานน้ำตาลอ้อยระหว่างตั้งครรภ์ช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่อ  น้ำตาลอ้อยยังช่วยลดการเจ็บปวดข้อต่อและกระดูก ลดอาการข้อติดแข็ง และปัญหากระดูกอื่น ๆ ระหว่างตั้งครรภ์

6. ช่วยบำรุงผิวพรรณ

น้ำตาลโตนดเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ จึงช่วยบำรุงผิวพรรณและทำให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนวล และเปล่งประกายอย่างมีสุขภาพดี  น้ำตาลโตนดยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยและผิวหมองคล้ำ และช่วยรักษาสิวในระหว่างตั้งครรภ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7. ส่งเสริมสุขภาพของการตั้งครรภ์

น้ำตาลโตนดเป็นแหล่งของโฟเลต  ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญเพื่อสุขภาพครรภ์แข็งแรง  ดังนั้นการบริโภคน้ำตาลอ้อยจะช่วยให้คุณแม่ท้องมีสุขภาพดีและลูกน้อยในครรภ์มีพัฒนาการและการเติบโตอย่างเหมาะสม

8. ลดการคั่งของน้ำ

น้ำตาลโตนดมีแร่ธาตุสูง โดยเฉพาะโปแตสเซียม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการคั่งของน้ำในร่างกายและช่วยควบคุมน้ำหนักของคุณแม่ท้อง  น้ำตาลโตนดช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อการบวมน้ำขณะตั้งครรภ์  โปแตสเซียมช่วยรักษาสมดุลของเกลือแร่ในร่างกายและเร่งการเผาผลาญ ดังนั้นจึงช่วยควบคุมน้ำหนักของคุณได้มาก

9. ควบคุมความดันโลหิต

คุณแม่ท้องต้องรักษาระดับความดันโลหิตให้เหมาะสม  การรับประทานอาหารที่มีโซเดียมต่ำช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตได้มาก  น้ำตาลโตนดมีโซเดียมต่ำ ดังนั้นการบริโภคน้ำตาลโตนดระหว่างตั้งครรภ์ช่วยรักษาระดับความดันโลหิตของคุณให้เป็นปกติ รวมทั้งป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิดโรคนิ่วในไต โรคเกี่ยวกับหัวใจ หรือโรคหลอดเลือดสมองด้วย

 

ถึงแม้ว่าน้ำตาลโตนดจะมีประโยชน์กับคนท้อง แต่อย่างไรก็ควรบริโภคแต่พอดี ไม่นำมาใส่ปรุงอาหารมากเกินความพอดี  เพราะหากกินแต่พอดีย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายระหว่างตั้งครรภ์ …ด้วยความห่วงใยค่ะ

 

 

อ่านต่อบทความเรื่องอื่นที่น่าสนใจ

สตรอเบอร์รี คนท้อง ผลไม้ดีต่อสุขภาพ
5 คุณประโยชน์มหัศจรรย์ของ “ส้มโอ” สำหรับคนท้อง
9 น้ำผัก น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพ คนท้อง

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 


ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิง
www.momjunction.com
th.wikipedia.org

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up