กระเจี๊ยบเขียว คนท้อง

กระเจี๊ยบเขียว คนท้อง อาหารสมุนไพรดีต่อสุขภาพ

Alternative Textaccount_circle
event
กระเจี๊ยบเขียว คนท้อง
กระเจี๊ยบเขียว คนท้อง

ช่วงเวลาที่สุขที่สุดอีกช่วงหนึ่งในชีวิตผู้หญิงคือการได้อุ้มท้อง การได้เป็นแม่ของลูก และส่วนใหญ่เมื่อรู้ตัวว่าท้องก็มักจะให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำถามจากแฟนๆ ของเว็บไซต์ถามกันเข้ามาว่า กระเจี๊ยบเขียว คนท้อง กินแล้วได้ประโยชน์อะไรกับสุขภาพร่างกายบ้าง?

 

กระเจี๊ยบเขียว  คนท้อง อาหารสมุนไพรดีต่อสุขภาพ

กระเจี๊ยบเขียว คนท้อง กินแล้วได้ประโยชน์อะไร? และก่อนที่เราจะไปหาคำตอบให้คุณแม่ท้อง ก่อนอื่นขอถามว่าบ้านไหนปลูกกระเจี๊ยบเขียวไว้เป็นผักสวนครัวรั้วกินได้บ้างคะ ถ้ามีล่ะก็ขอบอกว่านั่นคืออาหารสมุนไพรชั้นเยี่ยมเลยค่ะ

บ้านที่ต่างจังหวัดผู้เขียนก็ปลูกต้นกระเจี๊ยบเขียวไว้ที่สวนครัวหลังบ้าน และก็จำได้ว่าตอนที่พี่สาวท้อง คุณแม่ชอบไปเก็บกระเจี๊ยบเขียวมาแกงส้ม ใส่แกงเลียง หรือไม่ก็ต้มจิบกินกับน้ำพริกปลาทู ที่ขอบอกว่าช่วยให้พี่สาวที่กำลังท้องได้เจริญอาหารมากด้วยค่ะ  คุณแม่บอกว่ากระเจี๊ยบเขียวคนท้องกินแล้วดีกับร่างกาย เพราะเป็นยาธรรมชาติ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก

และมาถึงตอนนี้เพิ่งรู้ว่ากระเจี๊ยบเขียวไม่ได้มีดีแค่ใยอาหารสูงเท่านั้น แต่ยังอุดมด้วยแคลเซียม ธาตุเหล็ก ฯลฯ รวมทั้งยังมีโฟเลตสูงมากด้วย ก็อย่างที่รู้กันว่าโฟเลตนั้นสำคัญกับร่างกายของคนท้องมาก ที่จริงใครเตรียมตัวจะมีลูก ควรกินโฟเลตเตรียมไว้ก่อนเลย ซึ่งนอกจากจะได้จากวิตามินชนิดเม็ด ก็ยังได้จากการทานพืชผักใบเขียวต่างๆ รวมถึงกระเจี๊ยบเขียวด้วยที่ก็มีโฟเลตสูง

อ่านต่อ กระเจี๊ยบเขียว ประโยชน์ที่แม่ท้องควรกิน หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up