เครื่องดื่มลูก

เครื่องดื่มของลูก อย่างไหนควร อย่างไหนห้าม!

Alternative Textaccount_circle
event
เครื่องดื่มลูก
เครื่องดื่มลูก

ปัจจุบันเครื่องดื่มถูกคิดค้นออกมามากมายหลายชนิด แล้ว เครื่องดื่มลูก ชนิดใดบ้างนะที่พ่อแม่ควรู้ และเลือกให้เหมาะกับลูกวัยเตาะแตะของเรา

คณะกรรมการโภชนาการของสมาคมกุมารแพทย์แห่งสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “ทุกวันนี้การพัฒนาเครื่องดื่มต่างๆ ให้มีรสชาติกำลังเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องจับตา เพราะเด็กที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีรสหวานมาก จะทำให้เด็กยิ่งชอบหรือติดเครื่องดื่มที่มีรสหวานมากขึ้นเรื่อยๆ” สมาคมฯ จึงให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องดื่มที่เด็กควรดื่มหรือควรหลีกเลี่ยง และความถี่ในการดื่มให้พ่อแม่ได้เลือกให้ลูกอย่างเหมาะสม

เครื่องดื่มลูก ที่แม่ควรรู้

√ ดื่มได้ตลอด

เครื่องดื่มสำหรับเด็ก
เครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับเด็ก

นม

เด็กอายุ 1-2 ขวบควรดื่มนมครบส่วน (ถ้าในครอบครัวมีประวัติโรคอ้วนหรือโรคหัวใจ ก็อาจเลือกเป็นนมพร่องมันเนยได้ โดยปรึกษาแพทย์ก่อน) ส่วนหลัง 2 ขวบไปแล้ว ก็ให้ดื่มนมประเภทไม่มีไขมันได้แล้ว เพราะอย่างไรเสียเด็กๆ ก็ยังจำเป็นต้องได้รับวิตามินดีและแคลเซียม

เลือกน้ำให้เด็ก
น้ำเปล่า เครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับเด็ก

• น้ำเปล่า

ดื่มได้ทุกเวลาตามต้องการ และตามแต่ลักษณะกิจกรรมที่เด็กๆ เสียเหงื่อไป หรือตามสภาพอากาศ และน้ำหนักตัวของเด็ก แต่ใครกันจะช้อบชอบแต่น้ำเปล่า คุณอาจเพิ่มรสชาติน้ำเปล่าด้วยการหั่นผลไม้ชิ้นเล็กๆ เติมลงไป หรือนำผลไม้ที่หั่นนั้นไปแช่ในที่ทำน้ำแข็ง ก็ได้น้ำแข็งที่มีผลไม้อยู่ข้างในตอนดื่มน้ำก็แปลกไปอีกแบบ

อ่านต่อ  >> “เครื่องดื่มของลูก อย่างไหนควร อย่างไหนห้าม!” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up