ทำไม? ไมโล จึงได้รับการไว้วางใจจากคุณแม่จนเป็นเครื่องดื่มช็อกโกแล็ตมอลต์ที่ขายดีอันดับ 1 ของโลก

event

ไมโล คือเครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก นับตั้งแต่ไมโลถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกไมโลได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าให้มีรสชาติอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความมุ่งมั่นวิจัยและพัฒนาด้านโภชนาการของเนสท์เล่ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ดื่มเครื่องดื่มที่ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ต่อร่างกายในการทำกิจกรรมแต่ละวัน…ด้วยเหตุนี้ไมโลจึงได้รับความไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ทั่วโลก

ที่มาของ ไมโล

MILO Vintage Ad 600x315

ไมโล ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1934 โดย โทมัส เมน นักวิจัยของเนสท์เล่ ด้วยความมุ่งหวังที่จะผลิตเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางสารอาหารให้กับเด็ก ๆ เพราะช่วงนั้นเป็นยุคเศรษฐกิจถดถอยและเด็กบางคนประสบปัญหาขาดสารอาหาร ซึ่งในไมโลมีส่วนผสมที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งไมโลยังถูกกำหนดให้เป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าโภชนาการและให้พลังงานและเป็นตัวแทนภาพการแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆ รวมถึงการแข่งขันโอลิมปิคในปี 1936 จึงถูกนำมาใช้ในการสื่อสารถึงคุณประโยชน์ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา…

เหตุใดไมโลจึงเป็นเครื่องดื่มที่คุณพ่อแม่ไว้วางใจและสามารถเลือกให้ลูกดื่มได้ทุกวัน?

เพราะ ไมโล ได้ถูกกำหนดให้เป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าโภชนาการและให้พลังงาน ดังนั้นส่วนผสมที่นำมาใช้ในการผลิตไมโลจึงล้วนแล้วแต่เป็นส่วนผสมที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่ มอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่ย์ นม โกโก้ น้ำตาล วิตามินและแร่ธาตุ ดังนั้นเองไมโลจึงเป็นเครื่องดื่มที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกให้ลูกดื่มได้ทุกวันนั้นเองค่ะ

14087701_763877137086038_1425374865_o

คุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์ในไมโลได้จาก

  • โปรโตมอลต์ : พลังงานที่มาพร้อมกับคุณค่าโภชนาการ

มอลต์ คือสารสกัดจากข้าวบาร์เล่ย์ โดยมอลต์จะให้รสชาติอร่อยและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ มอลต์มีประโยชน์ต่อร่างกายเพราะมอลต์ให้กลูโคสและมอลโตส ซึ่งเป็นแหล่งของพลังงานที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ นอกจากนี้มอลต์ยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่น้ำตาลไม่สามารถให้ได้ เช่น วิตามิน แร่ธาตุ รวมถึงโพลีฟีนอล

Milo_Singapore_0442โปรโตมอลต์ เป็นมอลต์ที่สกัดด้วยกระบวนการพิเศษของเนสท์เล่ ทำให้มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนมากกว่ามอลต์ทั่วไป ซึ่งจะเป็นคาร์โบไฮเดรตชนิดดีและพบได้ในอาหารจำพวกโฮเกรน ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายและช่วปลดปล่อยพลังงานได้อย่างต่อเนื่อง

  • นม 
    • เพราะนมเป็นแหล่งของโปรตีน และมีแคลเซียมอยู่ตามธรรมชาติ ดังนั้น ไมโลทุก ๆ แก้วที่เด็กๆ ดื่มต่างมีส่วนผสมของนมอยู่ การใช้ส่วนผสมจากนมนับเป็นข้อแตกต่างของผลิตภัณฑ์ไมโลเทียบกับเครื่องดื่มช็อกโกแล็ตมอลต์ทั่วๆไป
  • วิตามินและแร่ธาตุในไมโล
    • วิตามินและแร่ธาตุเป็นส่วนประกอบสำคัญในไมโล ซึ่งมีรวมกันอย่างครบถ้วนทั้ง B2, B3, B6, B12, C, D, ธาตุเหล็ก, แคลเซียมและฟอสฟอรัส สารอาหารเหล่านี้จะทำงานร่วมกันอย่างลงตัว ช่วยส่งเสริมการให้ร่างกายมีการเผาผลาญพลังงานที่ได้รับอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูก

โดยการคัดเลือกและจัดสรรวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้เป็นผลจากการค้นคว้าและวิจัยร่วมกันระหว่าง Nestle Research Center และศูนย์วิจัยและพัฒนาของเนสท์เล่ที่ประเทศสิงค์โปร์

cats

คุณประโยชน์ของไมโลที่เหมาะจะเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มเป็นประจำทุกวัน

ไมโล เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความไว้วางใจจากคุณแม่ทั่วโลกให้เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ เพราะไมโลเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าโภชนาการเหมาะสม…ทำให้คุณแม่วางใจได้ว่าลูกๆ จะมีพลังงานที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่Milo_WebSite_Lay003-Desktopการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของไมโล เป็นไปตามมาตรฐานโภชนาการของเนสท์เล่ ซึ่งกำหนดให้การพัฒนาผลิตภัณฑ์จะต้องมีคุณค่าสารอาหาร ส่วนประกอบให้เหมาะสมกับความต้องการด้านโภชนาการของผู้บริโภคในแต่ละช่วงวัยอย่างเข้มงวด

อีกทั้ง ไมโล ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้พลังงานแก่ร่างกายจึงเหมาะสำหรับเด็กๆ ที่ต้องการพลังงานอย่างเต็มที่เพื่อพร้อมทำกิจกรรม …. เพราะ ไมโล เชื่อว่าการให้พลังงานสำหรับเด็กในการเล่นกีฬา จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กๆ ทั้งทางด้านร่างกาย และทาง EQ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการประสบความสำเร็จในอนาคต จึงได้สนับสนุนการแข่งกีฬา ทั้งในระดับภูมิภาค เช่น SEA Games หรือสำหรับในประเทศไทย ก็มีการสนับสนุน กีฬา Futsal และการนำกีฬาเข้าไปตามโรงเรียนทั่วประเทศด้วย

Milo_Singapore_1046…หากอยากให้ลูกเป็นเด็กดีเป็นคนเก่งที่เติบโตไปแล้วสามารถดูแลตัวเองได้ คุณแม่ต้องเสริมพลังงานให้ลูกด้วย ไมโล ที่เป็นเสมือนโค้ชที่ให้คุณแม่ได้ใช้เลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นเป็นเด็กดีที่มีความเก่งในทุกๆ วัน แล้วถ้าลูกได้เล่นกีฬาควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งช่วยให้ลูกมีความแข็งแรง เมื่อร่างกายได้รับประโยชน์จากพลังงานที่มีประโยชน์บวกกับความแข็งแรงที่ได้จากการเล่นกีฬา รับรองว่าลูกต้องเติบโตขึ้นอย่างสมวัยมีร่างกายแข็งแรง มีจิตใจที่เข้มแข็ง และฉลาดในการเข้าสังคมอย่างแน่นอนค่ะ

…ประโยชน์ดีๆ ของไมโลยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ หากอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามข้อมูลข่าวสารดีๆ เกี่ยวกับเครื่องดื่มไมโล ได้ที่ >>  milo.co.th

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up