เด็กกินทุเรียนได้ไหม ?

Alternative Textaccount_circle
event

ตอนนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนพอผ่านร้านขายผลไม้ได้กลิ่นทุเรียนหอมยั่วยวนใจดีซะเหลือเกิน ต้องบอกว่าช่วงนี้ เป็นสวรรค์ของคนรักทุเรียนจริงๆ ค่ะ   ผู้เขียนได้รับอีเมลจากคุณแม่ท่านหนึ่งเห็นว่าน่าสนใจดี เพราะถามมาว่า เด็กกินทุเรียนได้ไหม?   ทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้หาคำตอบของเรื่องนี้มาให้ได้ทราบกันค่ะ

 

เด็กกินทุเรียนได้ไหม ?

เด็กกินทุเรียนได้ไหม  แม่ๆ อยากรู้ถ้าจะให้ลูกๆ หลานๆ กินทุเรียนด้วยกัน เพราะซื้อมาทีไรกลิ่นหอมยั่วใจ  ตัวเล็กชอบขอกินด้วย แต่ผู้ใหญ่ก็ชั่งใจว่าให้กินได้ หรือกินไม่ได้ เพราะกลัวว่ากินแล้วจะร้อนใน  เรื่องนี้มีเงื่อนงำ ถ้าไม่เคลียร์ เดี๋ยวนอนไม่หลับ ^_^ แต่ก่อนอื่นเราไปรู้จักคุณทุเรียนกันซักนิดนะคะ

ถ้าจะพูดถึงราชาของผลไม้ไทยก็คงคงหนีไม่พ้น “ทุเรียน” ที่ช่วงฤดูกาลผลิตเก็บเกี่ยวออกมาจำหน่ายให้คนรักการกินทุเรียนได้ซื้อหาสายพันธุ์ทุเรียนที่ชื่นชอบมาทานกันก็ช่วงนี่แหละค่ะ  ที่ขอบอกว่าสวนทุเรียนบางแห่งมีคนจองทุเรียนสายพันธุ์ดังกันข้ามปีเลย บางบ้านจองทั้งต้น เพื่อให้คนในครอบครัวและญาติพี่น้องได้ทานกัน  สนนราคาก็ไม่เบากระเป๋าตังค์ แต่เขาว่าคุ้มค่ากับการจองมากค่ะ

 

Must Read >> อาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน เพราะสาเหตุใด?

 

ที่สำคัญทุเรียนเนี่ยเขามีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกซื้อทานตามใจชอบเลยค่ะ แต่ที่คุ้นชื่อขอยกมาให้ทราบกันเล็กน้อยก็จะมี ดังนี้ค่ะ

ทุเรียนชะนีก้านยาว ทุเรียนชะนี
ทุเรียนก้านยาว ทุเรียนหมอนทอง
ทุเรียนก้านยาวสีนาค ทุเรียนทองสุก
ทุเรียนรวงทอง ทุเรียนจันทบุรี
ทุเรียนนวลทอง ทุเรียนพวงมณี
ทุเรียนเมืองนนท์ (เขาว่าแพงมาก และจองต้นซื้อกันข้ามปีเลยค่ะ)

สำหรับเด็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยชอบทานทุเรียนสุก เพราะกลิ่นที่เขาว่าหอม อาจไม่ถูกใจใครหลายคน แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะคุณสามารถหาเมนูทุเรียนแปรรูปทานกันได้ ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียนทอด ทุเรียนกวน ข้าวเหนียวทุเรียน ไอศกรีมทุเรียน ทุเรียนเชื่อม เค้กทุเรียน ขนมปังทุเรียน สมูทตี้ทุเรียน เป็นต้น แค่เห็นเมนูก็อยากจะหามาลิ้มลองชิมรสชาติซะจริงๆ เลยค่ะ

อ่านต่อ กินทุเรียนได้สุขภาพอะไรบ้าง หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up