อาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน

อาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน เพราะสาเหตุใด?

อาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน
อาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน

อาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน แสงแดดอ่อนๆ ช่วงเช้าของฤดูร้อนนี่เรียกเหงื่อให้เสื้อผ้าชื้น เนื้อตัวผิวกายเหนียวเหนอะหนะกันเหลือเกิน และที่แปลกแต่จริงคือใครหลายคนไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ ที่มีอาการไม่อยากอาหาร หรือทานได้น้อยในช่วงหน้าร้อน ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงมี อาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน มาให้ทราบกันค่ะ

 

อาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน เด็กและผู้ใหญ่ ก็เป็นได้นะ!!

อาการเบื่ออาหารในช่วงหน้าร้อน ถือเป็นเรื่องปกติทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ เพราะร่างกายไม่จำเป็นต้องผลิตพลังงานเพื่อให้เกิดความอบอุ่นมากเท่ากับในช่วงฤดูหนาว การกินอาหารปริมาณมากๆ หรือกินมื้อหนักๆ ที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบจะทำให้ไม่สบายตัวมากขึ้นเพราะลำไส้ต้องทำงานหนัก

 

ช่วงนี้คุณแม่ควรให้ลูกกินน้ำเพิ่มขึ้น และให้กินอาหารที่เหมาะสม คือ ย่อยง่าย มีน้ำและเกลือแร่เป็นส่วนประกอบหลัก เช่น ผักและผลไม้ เพราะร่างกายต้องการน้ำและเกลือแร่เพื่อชดเชยเหงื่อที่เสียไป นอกจากนี้ กากใยยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ท้องไม่ผูก

 

อาหารที่ลูกชอบกินในช่วงนี้ก็คืออะไรที่กินแล้วเย็นชื่นใจ คุณแม่ควรเลือกแต่ชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (ซึ่งเติมผลไม้สดลงไปเอง จะดีกว่าโยเกิร์ตสำเร็จรูปรสผลไม้ที่มีน้ำตาลมากเกินไป) มิลค์เชค และไอศกรีมหรือน้ำแข็งไสที่ทำจากน้ำผลไม้ ควรหลีกเลี่ยงไอศกรีมสำเร็จรูป น้ำหวาน หรือน้ำอัดลมเพราะมีความหวานมากเกินความจำเป็นที่ร่างกายจะนำไปใช้ได้หมด ซึ่งหากเด็กๆ ทานกันมากๆ สามามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะสั้นและระยะยาวได้ค่ะ

อ่านต่อ >> “สาเหตุของอาการเบื่ออาหารช่วงหน้าร้อน” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up