ภัยใกล้ตัว

7 ภัยอันตราย… ใกล้ตัวลูกน้อย

event
ภัยใกล้ตัว
ภัยใกล้ตัว

ทุกวันนี้อันตรายต่างๆ เป็น “ภัยใกล้ตัว” มากขึ้น เด็กๆ ก็เปรียบเหมือนผ้าขาวที่ต้องคอยสอน และให้ความรู้ แนะนำวิจารณญาณในการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อม และสังคม รวมไปถึงป้องกันการถูกชักจูงจากผู้ที่ไม่หวังดี บางครั้งทำให้เด็กหลงเชื่อ และทำให้ลูกได้รับอันตรายโดยไม่คาดคิด

ภัยใกล้ตัว

1.การลักพาตัว

ภัยใกล้ตัว

ในปัจจุบันมีข่าวการลักพาตัวเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับคุณพ่อ คุณแม่ที่มีลูกในวัยเด็กเล็กเป็นอย่างมาก ในสมัยก่อนถ้าเด็กถูกลักพาตัว ถ้าไม่ถูกพาไปเป็นขอทาน ก็ถูกพาไปใช้แรงงาน ซ้ำร้ายถ้าเป็นเด็กที่หน้าตาดี ไม่ว่าเด็กผู้หญิง หรือเด็กผู้ชาย ก็อาจจะถูกพาไปค้าประเวณี แต่ในปัจจุบันธุรกิจการค้ามนุษย์เริ่มมีอิทธิพลครอบคลุมไปในหลายๆ ส่วน แม้กระทั่งในทางการแพทย์แบบผิดกฎหมายที่มีการลักพาตัวเด็กไปเพื่อขโมยอวัยวะก็มี

banner300x250

2.การถูกข่มขืน ถูกทำอนาจาร

ภัยใกล้ตัว

แม้แต่ในประเทศไทยที่เน้นในเรื่องศีลธรรม และจริยธรรมเอง ยังมีกลุ่มคนส่วนหนึ่งที่กระทำความผิด ทำให้สังคมไทยดูเสื่อมถอยลงไปทุกที การไว้ใจคนแปลกหน้า หรือแม้แต่คนใกล้ตัว ก็อาจจะกลายเป็นอันตรายต่อลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย ข่าวการถูกข่มขืน กระทำชำเราในเด็ก เกิดขึ้นเนื่องจากการขาดสติของคน ถึงแม้ว่าจะมีกฎหมายเข้มงวดเพียงใด ถ้าทุกคนในสังคมไม่ช่วยกันดูแล เรื่องเหล่านี้ก็คงเกิดขึ้นอีกซ้ำซาก

อ่านต่อ “7 ภัยอันตราย… ใกล้ตัวลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up