DIY Happy Meal Box Set

แซนวิชหรรษา เมนูอาหารว่างง่ายๆ จาก DIY Happy Meal Box Set

account_circle
event
DIY Happy Meal Box Set
DIY Happy Meal Box Set

ในช่วงที่ชีวิตของทุกคนในครอบครัวถูกจำกัดบริเวณอยู่ในบ้านกันมากยิ่งขึ้น คุณพ่อคุณแม่อาจพบเจอกับความท้าทายในการสรรหากิจกรรมต่าง ๆ มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกน้อย เพื่อชดเชยช่วงชีวิตแห่งการเรียนรู้ ไม่ให้หล่นหายไป โครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดีจึงชวนทุกครอบครัวไทยเข้าร่วมกิจกรรม #เมนูหนูช่วยทำ อนสนุกสุขโซน ชวนลูกเตรียมมื้ออาหารง่ายๆ ที่ได้ทั้งความอร่อย สนุก สุขภาพที่ดี รวมถึงได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกันในบ้าน ผ่าน DIY Happy Meal Box Set

ภายในกล่องประกอบด้วยวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ของเนสท์เล่ พร้อมวิธีทำอาหารที่เด็กๆ สามารถลงมือเตรียมอาหารว่างง่ายๆ ที่อร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับสมาชิกในครอบครัวได้

DIY Happy Meal Box Set
DIY Happy Meal Box Set

แซนวิชหรรษา เมนูอาหารว่างง่ายๆ ลูกทำได้เอง

แซนวิชหรรษา
แซนวิชหรรษา

เมนูนี้ช่วยให้เด็กๆ กินผักผลไม้ได้มากขึ้น เพราะเมื่อเด็กๆ ได้ลงมือทำอาหารเอง แน่นอนว่าเขาจะอยากกินอาหารฝีมือตัวเอง นอกจากนี้ ยังได้ฝึกทักษะการคิดจากสมองส่วนหน้า (EF:Executive Function) ได้ลงมือทำสร้างประสบการณ์ตรง และสร้างสัมพันธภาพที่ดีในครอบครัวอีกด้วย

เตรียมวัตถุดิบ แซนวิชหรรษา

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

  • ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น
  • ไข่ไก่ต้ม 2 ฟอง
  • แม็กกี้ซอสเหยาะจิ้ม 2 ช้อนชา
  • พริกไทยขาวป่น 1/8 ช้อนชา
  • แฮมลวกสุก 2 แผ่น (หรือทูน่าในน้ำแรก 2 ช้อนโต๊ะ ต่อแผ่น)
  • ผักสดตามชอบ 50 กรัม (เช่น แตงกวา แครอท มะเขือเทศราชินี ผักเบบี้คอส หรือต้นอ่อนทานตะวัน และสาหร่ายอบกรอบ เป็นต้น)
วัตถุดิบ แซนวิชหรรษา
วัตถุดิบ สำหรับเมนูแซนวิชหรรษา

วิธีทำ แซนวิชหรรษา

  • นำไข่ไก่ต้มสุก หั่นแว่นบางๆ สำหรับตกแต่ง แล้วพักไว้
  • นำไข่ต้มส่วนที่เหลือใส่ชามผสม ใช้ช้อนส้อมยีไข่ให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ ปรุงด้วยแม็กกี้ซอสเหยาะจิ้ม พริกไทยขาวป่น คนให้เข้ากัน
  • ตักไข่ที่เตรียมไว้ ลงบนแผ่นขนมปังโฮลวีท ตกแต่งด้วยผักสด ไข่ต้มหั่นชิ้น แฉม หรือทูน่าในน้ำแรก และสาหร่างเป็นรูปแบบน่ารักตามชอบ พร้อมรับประทานได้ทันที คู่กับนม หรือเครื่องดื่มแก้วโปรด
เมนูหนูช่วยทำ แซนวิชหรรษา
เมนูหนูช่วยทำ แม้ออกมาไม่เหมือนต้นแบบ แต่สนุกมาก

คุณพ่อคุณแม่สามารถอาศัยช่วงเวลาที่อยู่บ้านยาวๆ นี้เรียนรู้ไปพร้อมกับลูก เปิดคู่มือการทำอาหารออนไลน์ และทำไปพร้อมกับลูก ก็ได้เช่นกัน โดยทางเนสท์เล่ ได้จัดทำ E-Cook Book “รวมมื้อสนุก เมนูประจำบ้าน” ที่รวบรวมเมนูสร้างสรรค์ เคล็ดลับการปรุงอาหาร เกร็ดความรู้โภชนาการ และจิตวิทยาของครอบครัว เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมสุขภาพหมู่ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัว สามารถดาวน์โหลด E-Cook Book “รวมมื้อสนุก เมนูประจำบ้าน” ได้ฟรีที่เว็บไซต์ nestle.co.th ในส่วนของโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี http://bit.ly/3rlTyo8

และสามารถติดตามกิจกรรมสนุกๆ ส่งเสริมสุขภาพดีกับเนสท์เล่ได้ที่ https://www.facebook.com/N4HKThailand

ชวนลูกเข้าครัว พัฒนาทักษะชีวิต ด้วย E-Cook Book “รวมมื้อสนุก เมนูประจำบ้าน”

ชวนลูกเข้าครัว ลูกเรียนรู้ได้มากกว่าที่คิด

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up