ลูกแพ้นมวัว กินนมอะไรดี นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว

นมทางเลือกสำหรับเด็กแพ้นมวัว

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกแพ้นมวัว กินนมอะไรดี นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว
ลูกแพ้นมวัว กินนมอะไรดี นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว

ถึงแม้ลูกแพ้นมวัว แต่คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลว่าลูกไม่ได้ดื่มนมวัวแล้วจะไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอนะคะ เพราะยังมีอาหารอื่นที่ให้สารอาหารอย่างในนมวัวแต่มีโอกาสเสี่ยงแพ้น้อยกว่า เช่น ผัก ผลไม้ ข้าว เนื้อหมู และเนื้อไก่ (อ่านเพิ่มเติม แพ้นมวัว…ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด)

ปัจจุบันมีนมสูตรพิเศษมากมายสำหรับเด็กแพ้นมวัวซึ่งเติมสารอาหารต่างๆ ลงไปครบถ้วนไม่ต่างจากนมวัว เพียงแต่ไม่มีโปรตีนที่อาจทำให้ลูกเกิดอาการแพ้เท่านั้นค่ะ

4 นมทางเลือก เพื่อ ลูกแพ้นมวัว

1. นมวัวสำหรับเด็กแพ้นม

เป็นนมวัวที่ผ่านกระบวนการย่อยโปรตีนแล้ว ให้มีขนาดเล็กลงกว่าโปรตีนในนมวัวและนมถั่วเหลือง จนตัวภูมิแพ้ในร่างกายของเด็กดักจับไม่เจอ ทำให้ไม่เกิดปฏิกิริยาแพ้นมวัวรวมถึงนมถั่วเหลืองด้วย ในท้องตลาดจะมีอยู่สองชนิด คือ สูตร Protein hydrolysate และสูตร Extensively protein hydrolysate แบบหลังจะมีโปรตีนขนาดเล็กกว่าแบบแรก จึงมีความเสี่ยงในการแพ้นมต่ำกว่า

ลูกแพ้นมวัว กินนมอะไรดี นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว

2. นมที่ผลิตจากกรดอะมิโน

เป็นสูตรนมที่มีโปรตีนที่ผ่านขบวนการย่อยเป็นกรดอะมิโน ซึ่งเป็นหน่วยย่อยของโปรตีนที่เล็กที่สุด ปราศจากความเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการแพ้ 100% สำหรับเด็กที่กินนมสูตร Extensively protein hydrolysate แล้วยังมีอาการแพ้อยู่ ข้อเสียคือมีราคาแพงมาก และรสชาติไม่ดีนัก

อ่านต่อ “นมทางเลือกสำหรับเด็กแพ้นมวัว ชนิดที่ 3-4” หน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up