กินไก่ ลูกโตเป็นหนุ่ม สาว เร็วก่อนวัย

กินไก่ ลูกโตเป็นหนุ่ม สาว เร็วก่อนวัย จริงหรือไม่?

กินไก่ ลูกโตเป็นหนุ่ม สาว เร็วก่อนวัย
กินไก่ ลูกโตเป็นหนุ่ม สาว เร็วก่อนวัย

กินไก่ ลูกโตเป็นหนุ่ม สาว เร็วก่อนวัย การดูแลให้เด็กๆ ได้รับคุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วน 5 หมู่ จากอาหารที่ทานแต่ละมื้อเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะสารอาหารที่ได้รับเข้าไปในร่างกายนอกจากจะช่วยให้ลูกแข็งแรง ก็ยังทำให้มีพัฒนาการการเจริญเติบโตที่สมวัย ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการให้ลูกกินไก่ ว่าจะทำให้เด็กโตเร็ว  มาฝากค่ะ

 

กินไก่ ลูกโตเป็นหนุ่ม สาว เร็วก่อนวัย

เพราะยังมีความเชื่อของคุณพ่อคุณแม่หลายท่านที่คิดว่า การให้ลูกกินไก่ จะทำให้เด็กโตไวเกินไป เรื่องนี้ นพ.พงษ์ศักดิ์ น้อยพยัคฆ์ กุมารแพทย์พัฒนาการเด็ก คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เผยว่า

“ การกินไก่ไม่ได้เกี่ยวกับการโตไวของเด็กแต่อย่างใดค่ะ แต่ที่มีความคิดเรื่องนี้กันเพราะแต่เดิมเคยมีการศึกษาในต่างประเทศที่พบว่าเด็กที่กินไก่ซึ่งได้รับฮอร์โมน ทำให้หน้าอกโตเร็วขึ้น แต่โตเร็วเฉพาะหน้าอกเท่านั้น ไม่ได้ทำให้ร่างกายหรือพัฒนาการด้านอื่นโตตามไปด้วย เพราะการที่เด็กโตเร็วและก้าวเข้าสู่วัยรุ่น เด็กผู้หญิงจะต้องมีประจำเดือน มีหน้าอก มีขนที่รักแร้ มีกลิ่นตัว ในเด็กชายก็เริ่มมีหนวดและอื่นๆ มีเพียงการศึกษานี้เมื่อนานมาแล้วที่บังเอิญพบว่ากินไก่ที่ถูกเลี้ยงด้วยฮอร์โมนแล้วทำให้หน้าอกโตเร็วขึ้นเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่มีข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่า เด็กกินไก่แล้วจะโตเร็ว หรือโตไวขึ้น”

อ่านต่อ >> “กินไก่ ลูกโตเร็ว” หน้า 2 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X AmarinBabyAndKids