เผยสูตรอร่อย “แรปโรลไก่ทอด” ทำง่ายได้ประโยชน์ เมนูสำหรับพาลูกเที่ยวนอกบ้าน

พาลูกเที่ยวนอกบ้าน
พาลูกเที่ยวนอกบ้าน

เมื่อคุณพ่อคุณแม่ต้องการ พาลูกเที่ยวนอกบ้าน ในช่วงวันหยุด หรือปิดเทอม เรื่องการเตรียมความพร้อมก่อนออกจากบ้านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ

ข้อคิดในการเตรียมตัวให้พร้อมเมื่อ พาลูกเที่ยวนอกบ้าน ออกท่องโลกกว้าง

หากครอบครัวของคุณเป็นหนึ่งในครอบครัวที่ต้องพาลูกออกนอกบ้าน หรือชอบพากันไปเที่ยวตามต่างจังหวัดบ่อย ๆ แล้วล่ะก็ ควรมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องต่าง ๆ และการพิจารณาหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้การเดินทางสะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น เช่น

  • เวลาที่จะเดินทาง พ่อแม่ควรพิจารณาออกเดินทางในเวลาที่เหมาะสม เช่น หากเดินทางไกล อาจเลือกเวลาใกล้ ๆ กับเวลานอนของเด็ก เมื่อลูกหลับ พ่อแม่ก็จะได้มีสมาธิกับการขับรถยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง
⇒ Must read : กิจกรรมการเล่นสร้างความสัมพันธ์กับลูกตอนอยู่ในรถ
  • อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางควรเตรียมให้พร้อม เช่น คาร์ซีท รถเข็น ของเล่นเด็ก ยาของลูก เบอร์โทรศัพท์ของโรงพยาบาล หรือแพทย์ประจำตัวของลูก ฯลฯ โดยเฉพาะคาร์ซีทนั้นสำคัญมาก พ่อแม่ไม่ควรละเลยไม่จัดหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยชิ้นนี้โดยเด็ดขาด ส่วนของเล่นนั้นก็จำเป็นไม่แพ้กัน เพราะการพาเด็กเล็กมาก ๆ ไปต่างสถานที่ เจ้าหนูอาจไม่คุ้นเคยกับสถานที่แห่งใหม่ที่พ่อแม่พาเขาไป และอาจร้องไห้จนสร้างความรำคาญให้กับคนอื่น ๆ ได้
⇒ Must read : ลูกไม่นั่งคาร์ซีท อันตราย นั่งผิดที่ เสี่ยงเสียชีวิตได้!
  • การเลือกสถานที่พักควรตอบโจทย์ครอบครัว คนมีลูกเล็กยังไม่สามารถไปกางเต๊นท์นอนบนอุทยานแห่งชาติได้ ดังนั้น การเลือกที่พักโดยมีลูกตัวน้อยตามไปด้วยควรเป็นโรงแรม หรือห้องพักที่ปลอดภัยพอสำหรับเจ้าตัวเล็ก ซึ่งหากเป็นโรงแรม ควรสอบถามถึงบริการต่าง ๆ ที่ทางโรงแรมสามารถจัดเตรียมให้ได้ เช่น มีเตียงนอนสำหรับเด็กเล็กหรือไม่ เป็นต้น
⇒ Must read : แนะนำ 6 โรงแรมที่มี kids club สำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อยโดยเฉพาะ!

พาลูกเที่ยวนอกบ้าน

  • อย่าละเลยมื้ออาหารของลูก หากการเดินทางนั้นมีช่วงเวลาตรงกับมื้ออาหารของเด็ก ๆ ไม่ควรปล่อยให้ลูกหิ้วท้องรอจนกว่าพ่อแม่จะถึงจุดหมายถึงจะได้รับประทาน อาจทำอาหารง่าย ๆ ติดไปด้วยให้เด็กรับประทานแก้หิว
  • ความเอาใจใส่ลูกน้อย หากคุณพ่อคุณแม่พาลูก โดยเฉพาะเจ้าหนูตัวน้อยที่ต้องเดินทางไกล แล้วเด็กเกิดร้องไห้จ้าขึ้นมาในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ให้กินนมก็แล้ว ให้ของเล่นก็แล้ว ลูกก็ยังไม่หยุดร้อง บางทีการจอดรถพัก แล้วให้คุณแม่อุ้มลูกขึ้นมาจากคาร์ซีทอาจช่วยได้ เพราะเด็กก็เมื่อยเป็น บางทีเขาอาจอึดอัด ไม่สบายตัว แต่ไม่ทราบจะบอกอย่างไร หรือถ้าลูกโตขึ้นอีกสักหน่อย การจอดแวะพักตามปั๊ม และให้เจ้าตัวเล็กลงมาเดินยืดเส้นยืดสายก็ช่วยให้เขาร่าเริงขึ้นได้เช่นกัน
⇒ Must read : 6 ยาสามัญประจำบ้าน ที่ควรพกตอนไปเที่ยวด้วยทุกครั้ง

รวมไปถึงการเตรียมใจว่าการเดินทางนี้อาจไม่สบาย หรือสนุกอย่างที่คิด จึงควรเตรียม “แผนสอง” เอาไว้เผื่อเจ้าตัวเล็กทำแผนแรกล้มเหลว

ทั้งนี้การเตรียมพร้อมเหล่านี้ นอกจากจะช่วยคุณพ่อคุณแม่ในการดูแลลูกได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังทำให้คุณมีเวลาพักหายใจหายคอ ไม่เหนื่อยกับการเดินทางจนเกินไปอีกด้วย เพราะอย่าลืมว่า เมื่อถึงจุดหมาย คุณยังต้องเตรียมแรงกายแรงใจเอาไว้รับมือกับหนูน้อยตาใสแป๋ว ที่ชาร์จแบตมาจนเต็มด้วยนะคะ

อ่านต่อ >> “เปิดสูตรแสนง่าย “แรปโรลไก่ทอด” เมนูอร่อย สำหรับพาลูกเที่ยวนอกบ้าน” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.manager.co.th

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up