เปิดสูตร เมนูไข่เพิ่มพลัง มื้อเช้าแสนง่าย ช่วยลูกน้อยสมองดี มีกำลัง! (ขนมปังหน้าไข่อบชีส)

เมนูไข่ มื้อเช้า …เพราะมื้อเช้าของลูกนั้นสำคัญ โดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในวัยเรียน ซึ่งต้องให้พลังงานและสมองเป็นอย่างมาก เพื่อให้พร้อมต่อการเรียนรู้ ซึ่งการทานมื้อเช้าที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ก็จะช่วยให้ลูกน้อยของเรา มีพลังทั้งสมองและร่างกายที่พร้อมเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงมีขั้นตอนการทำเมนูอาหารเช้าแบบง่ายๆ มาแนะนำให้คุณแม่ได้ลองหัดทำ ซึ่งรับรองว่าทำง่าย ได้ประโยชน์ต่อลูกน้อยแน่นอนกับเมนูไข่เพิ่มพลัง “ขนมปังหน้าไข่อบชีส” และด้วยส่วนประกอบหลักที่มีทั้ง ขนมปัง ไข่ และชีส ก็เป็นแหล่งอาหารที่มีประโยชน์ช่วยเพิ่มพลังให้กับลูกน้อยได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

คุณประโยชน์ของส่วนประกอบหลัก ใน เมนูไข่ มื้อเช้า ช่วยเพิ่มพลังให้ลูกน้อย

ซึ่งก่อนที่คุณแม่จะลงมือประกอบอาหาร เรามาดูกันก่อนค่ะว่า เมนูไข่เพิ่มพลังนี้ แต่ละส่วนประกอบนั้นให้ประโยชน์อะไรกับลูกน้อยของเราบ้าง

เมนูไข่ มื้อเช้า

ไข่

อุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่าง ๆ และแร่ธาตุมากมายหลากหลายชนิด อาทิเช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค ทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยม ในไข่เพียง 1 ฟอง มีโปรตีนอยู่ถึง 6 กรัม ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับคนที่ไม่สามารถรับประ­­­ทานเนื้อสัตว์ได้ และยังมีมีไขมันโอเมก้า 3 ไข่เป็นอาหารที่อุดมด้วยไขมันโอเมก้า 3 สูง ซึ่งเป็นไขมันที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย แถมยังช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรงอีกด้วย

อีกทั้งยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่สำคัญ ไข่ถูกเรียกว่าเป็นสุดยอดอาหารที่ดีกับสุขภาพ เหตุหนึ่งก็เพราะไข่เป็นแหล่งสะสมของกรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างก­­­ายถึง 9 ชนิดเลยทีเดียว

♥ Must read : กินไข่อย่างไรให้ลูกน้อยได้ประโยชน์เต็มๆ

ที่สำคัญช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทให้ลูกน้อยได้เป็นอย่างดี เพราะในไข่เพียง 1 ฟอง มีโคลีน (Choline) มากถึง 20% ที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน ซึ่งโคลีนเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มสมอง ส่งผลให้สมองและระบบประสาทแข็งแรง

อ่านต่อ >> “คุณประโยชน์ของส่วนประกอบหลักในเมนูไข่ มื้อเช้า ช่วยเพิ่มพลังให้ลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X