อาหารเช้าง่ายๆ

สูตรเด็ด 5 นาที! “ขนมปังหน้าแฮมไข่ยิ้ม” อาหารเช้าง่ายๆ เพื่อลูกอร่อย

event
อาหารเช้าง่ายๆ
อาหารเช้าง่ายๆ

เพราะมื้อเช้าของลูกน้อยสำคัญมาก หากคุณแม่ไม่รู้จะทำอะไรให้ลูกน้อยกินในช่วงเวลาเร่งด่วน เชฟแม่หมีขอนำเสนอ อาหารเช้าง่ายๆ เมนูอิ่มอร่อยสบายท้อง ด้วยเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น

เชื่อว่าคุณแม่หลายคนให้ความสำคัญกับเมนูอาหารเช้าสำหรับลูก ๆ เป็นอย่างมาก เพราะอาหารเช้า เป็นอาหารมื้อสำคัญกว่ามื้ออื่นๆ การกินอาหารเช้า จะช่วยเติมท้องที่ว่างมาทั้งคืนของลูกน้อยให้เต็ม ทำให้ลุกมีพลังที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะพลังสมองที่เกี่ยวข้องกับความจำ การเรียนรู้ ความกระตือรือร้น และโดยเฉพาะสำหรับลูกน้อยในวัยเรียนที่กำลังเจริญเติบโต ควรได้รับอาหารที่มีคุณค่าครบ 5 หมู่ เพื่อที่จะได้รับพลังงานที่เพียงพอ

อาหารเช้าง่ายๆ กระตุ้นพลังสมอง ให้ลูกน้อย

อาหารเช้าง่ายๆ

มีผลการวิจัยพบว่าเด็กนักเรียนที่กินอาหารเช้าไปโรงเรียนจะเรียนและทำงานได้ดีกว่าเด็กที่ไม่กินอาหารเช้า ซึ่งจะเหนื่อยเร็วกว่า หงุดหงิดง่ายกว่า และจะมีปฏิกิริยา ตอบโต้กับสิ่งต่าง ๆ ได้ช้ากว่าด้วย เรื่องนี้จึงเป็นจุดที่ทำให้ทางโรงเรียน (เริ่มตั้งแต่เด็กอนุบาล) ของอเมริกา หันมาให้ความสนใจกับพฤติกรรมการกินอาหารเช้าของครอบครัวเด็กๆ ถึงขั้นจัดให้เดือน กันยายนเป็น “Better Breakfast Month” (เดือนแห่งการกินอาหารเช้าที่ดีขึ้น) กันทีเดียว

รีบเร่งแค่ไหนก็ต้องกิน!

ซึ่งสาเหตุที่ลูกไม่ได้กินอาหารเช้า ส่วนใหญ่เกิดจากความเร่งรีบแข่งกับเวลา คุณพ่อคุณแม่เลยเลือกที่จะไม่กิน หรือบางบ้านพ่อแม่อาจทานกาแฟถ้วยเดียว เมื่อพ่อแม่ไม่ให้ความสำคัญกับอาหารมื้อนี้ ทำให้ลูกพลอยไม่ได้กินไปด้วย อย่างดีก็อาจมีแค่นม 1 กล่องเพื่อรองท้อง ซึ่งสำหรับเด็กวัยต้องใช้พลังมากแบบนี้ ไม่พอแน่นอนค่ะ

อาหารเช้าง่ายๆ

หรือก็มีคุณแม่บางคนบอกว่า ลูกไม่ยอมกิน นั่นเป็นเพราะวิถีชีวิตแบบเร่งรีบไปกดดันให้เวลากินข้าวเป็นเวลาที่ดูจะไม่มีความสุข พ่อแม่คอยเร่งอยู่ตลอด หรือไม่พ่อแม่ไม่กินเป็นตัวอย่าง ลูกก็ไม่กินตาม หากไม่มีเวลากินที่บ้านจริงๆ แทนที่จะเร่งลูกจนแกไม่มีความสุขขณะกิน ก็อนุโลมว่าไปกินกันบนรถดีกว่าค่ะ หรือจะลองตื่นเช้ากว่าเดิมอีกสัก 15 นาที ก็จะมีเวลามากขึ้น

อ่านต่อ >> เผยสูตรเมนูอาหารเช้าง่ายๆ 5 นาที เพื่อลูกอร่อย กับ “ขนมปังหน้าแฮมไข่ยิ้ม” คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up