อาหารเด็ก 6 เดือน

แชร์สูตรอร่อย! “ข้าวตุ๋นไข่สามสหาย” เมนูอาหารเด็ก 6 เดือน (มีคลิป)

event
อาหารเด็ก 6 เดือน
อาหารเด็ก 6 เดือน

เมนูอาหารเด็ก 6 เดือน สำหรับลูกน้อยที่เริ่มอาหารเสริมแล้ว คุณแม่ควรเน้นเป็นอาหารบดนิ่ม กินง่าย เชฟแม่หมีจึงมีสูตรดี เมนูอร่อยกินง่ายได้ประโยชน์กับลูกน้อยมาฝาก กับ “ข้าวตุ๋นไข่สามสหาย” จะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างไร ตามมาดูกันเลย

เมื่อลูกน้อยอายุเข้าสู่เดือนที่ 6  จำเป็นที่จะต้องได้รับอาหารเสริมอื่นๆ นอกเหนือจากนมแม่ (หรือนมผสม) ซึ่ง ไข่ มักเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่คุณแม่เลือกให้เป็น เมนูอาหารเด็ก 6 เดือน นี้ เพราะไข่เป็นแหล่งสารอาหารชั้นดี หาง่าย ราคาไม่แพง เหมาะกับลูกน้อยเป็นที่สุด

แชร์สูตร ข้าวตุ๋นไข่สามสหาย เมนูอาหารเด็ก 6 เดือน

อาหารเด็ก 6 เดือน

ในช่วงเริ่มต้นของการเลี้ยงลูกน้อยโดยใช้ไข่เป็นอาหารเสริมนั้น คุณแม่อาจเริ่มจากการต้มไข่ให้สุกทั้งฟอง แล้วแกะเปลือกเอาไข่ขาวออก เหลือไข่แดงที่สุกแข็งแล้ว เอามาบี้ผสมในข้าวตุ๋นให้ลูก ทั้งนี้ไข่ขาวเป็นอาหารที่เด็กเล็กอาจจะแพ้ได้ง่าย ดังนั้นอาหารเสริมประเภทไข่ ควรเริ่มจากเพิ่มไข่แดงเป็นอาหารเสริมก่อน เพื่อป้องกันการแพ้อาจเริ่มให้ไข่ขาวเมื่อลูกอายุ 1 ขวบก็ได้

ทั้งนี้คุณแม่ต้องคอยสังเกตอาการของลูกว่าชอบหรือไม่รับหรือปฏิเสธอาหารเสริมมื้อนั้นหรือไม่ ลูกแพ้หรือไม่ ถ้าลูกชอบก็ค่อยๆ เพิ่มปริมาณอาหารเสริมขึ้นทีละน้อย

***ที่สำคัญคือคุณแม่ต้องใจเย็นๆ ถ้าลูกไม่ชอบก็ให้หยุดพักไปสัก 1-2 สัปดาห์แล้วค่อยลองให้ใหม่ เริ่มจากปริมาณน้อยๆ แบบค่อยเป็นค่อยไป ถ้าลูกแพ้ไข่ก็ให้หาอาหารเสริมสำหรับทารกอื่น ๆ ที่มีธาตุเหล็กให้กับลูก เช่น ตับ เนื้อสัตว์ ปลาน้ำจืด เช่น ปลาช่อน และผักใบเขียว ฯลฯ

 

อ่านต่อ >> “วัตถุดิบและส่วนผสม ของ ข้าวตุ๋นไข่สามสหาย” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
"ข้าวตุ๋นไข่สามสหาย" เมนูอาหารเด็ก 6 เดือน
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up