เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน

เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน? หลัง 15 ต.ค.นี้ ได้เงินแน่ เดือนละ 600 บาท

Alternative Textaccount_circle
event
เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน
เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน

เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน? ได้รับการยืนยันมาแล้วจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ว่าเงินเด็กแรกเกิดพร้อมเบิกจ่ายให้กับเด็กที่ได้รับสิทธิ์ทุกคน ในวันที่ 15 ตุลาคม นี้

เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน? หลัง 15 ต.ค.นี้ ได้เงินแน่ เดือนละ 600 บาท

จากคำถามแม่ ๆ หลายคนว่า เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน? เพราะประกาศกรมกิจการเด็กและเยาวชน แจ้งว่า เงินอุดหนุนบุตรเดือนกันยายน 2562 ไม่สามารถเบิกจ่ายเงินอุดหนุนให้กับผู้มีสิทธิฯ ได้ (อ่าน เช็คด่วนเลยแม่! เงินอุดหนุนบุตรเดือนกันยายน 2562 ไม่เข้า ต้องติดต่อที่ไหน?) ในวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมานี้ ก็ได้รับการยืนยันจาก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ได้เปิดเผยว่า กรณีเรื่องเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดของรัฐบาลมีผู้สอบถามเข้ามามาก ขณะนี้กระทรวงกำลังปรับปรุงระบบฐานข้อมูลและพร้อมเบิกจ่าย 15 ตุลาคมนี้ โดยมีรายละเอียดของข่าว ดังนี้

เนื่องจากทางกระทรวงกำลังปรับปรุงฐานข้อมูล ที่จากเดิมเคยให้เงินอุดหนุนเดือนละ 400 บาท และกำหนดสำหรับครอบครัวที่มีรายได้ไม่เกินปีละ 36,000 บาท ขณะนี้มีการปรับเกณฑ์ใหม่เป็นเดือนละ 600 บาท และรายได้ครอบครัวขยายเป็นไม่เกินปีละ 100,000 บาท นอกจากนี้นยังปรับเกณฑ์จากเด็กอายุไม่เกิน 3 ปี เป็นให้ถึงอายุ 6 ปี

นายจุติ ไกรฤกษ์ กล่าวว่า “จำเป็นต้องปรับฐานข้อมูลให้เท่ากัน เปรียบเสมือนครั้งแรกที่สร้างบ้านให้สร้างสำหรับ 3 ห้องนอนภายหลังปรับเกณฑ์เพิ่มขึ้นว่าจะมีผู้อยู่อาศัยเป็น 10 ห้องนอน จำเป็นต้องต่อเติมบ้านเพื่อรับจำนวนเด็กที่จะมาอยู่เพิ่มขึ้น ขณะนี้กำลังเร่งปรับระบบฐานข้อมูล คาดว่าไม่เกิน 15 ตุลาคมนี้ จะเบิกจ่ายได้ครับ”

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด
เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

รมว.พัฒนาสังคมฯ กล่าวด้วยว่า ยังมีบางส่วนที่มาลงทะเบียนแล้ว แต่เอกสารยังไม่ครบ ทำให้ต้องมายื่นเอกสารเพิ่มเติม ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่นและกระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะเร่งดำเนินการให้ทุกคน

ทั้งนี้ เด็กที่เกิดตั้งแต่ 1 ต.ค. 2558 – 30 ก.ย. 2561 และเคยรับสิทธิ์แล้ว จะได้ต่อเนื่องเดือนละ 600 บาท จนถึงอายุ 6 ปี โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ส่วนเด็กที่เดิมไม่อยู่ในเกณฑ์เพราะรายได้ครอบครัวเกินปีละ 36,000 บาท แต่เมื่อขยายสิทธิ์เป็น 100,000 บาทแล้ว จะต้องลงทะเบียนใหม่และเริ่มได้รับสิทธิหลังลงทะเบียนถึงอายุครบ 6 ปี

จากข่าวนี้ มีผลให้ครอบครัวที่มีรายได้เกินปีละ 36,000 บาท แต่ไม่เกินปีละ 100,000 บาท ที่มีบุตรอายุไม่เกิน 6 ปี ก็จะสามารถเข้าข่ายที่จะได้รับสิทธิ์ เงินเด็กแรกเกิด ในครั้งนี้ด้วย อ่านเงื่อนไขการลงทะเบียนรับสิทธิ์ เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน ได้ที่หน้า 2 ค่ะ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน? การได้รับสิทธิ์และคุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ได้รับ เงินเด็กแรกเกิด สำหรับครอบครัวที่มีรายได้ไม่เกินปีละ 100,000 บาท

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up