วิธีประหยัดเงิน

แม่ขอแชร์ 8 ไอเดีย วิธีประหยัดเงิน ในกระเป๋า ช่วย save cost สู้วิกฤติในยามนี้

event
วิธีประหยัดเงิน
วิธีประหยัดเงิน

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต่างเผชิญวิกฤต ปัญหาเรื่องการเงิน ถือเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ ทำยังไงถึงจะประหยัด และให้เหลือเงินมากที่สุด ลดรายจ่ายได้มากที่สุดในสถานการณ์ช่วงนี้ มาดูไอเดียจากแม่ ๆ ที่แชร์ วิธีประหยัดเงิน แบบไหนที่ช่วย save cost ได้บ้าง

แม่ขอแชร์ 8 ไอเดีย วิธีประหยัดเงิน ในกระเป๋า สู้วิกฤติในยามนี้

วิธีประหยัดเงิน

1.ทำอาหารกินเองที่บ้าน

ค่าอาหารเป็นหนึ่งค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ที่สุดก่อนหนึ่งในชีวิตประจำวัน วิธีที่จะช่วยลดรายจ่ายในเงินก้อนนี้ก็คือ กินข้าวที่บ้านและทำกับข้าวเองให้ได้บ่อยขึ้น ลดค่าใช้จ่ายจากการซื้ออาหารถุงหรือการไปกินข้าวนอกบ้านด้วยการซื้อ อาหารสด ผักสด มาทำกินเอง ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวได้รับสารอาหารครบถ้วนมากกว่าคุณค่าจากอาหารกระป๋องหรืออาหารกึ่งสำเร็จรูป และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อย โดยเฉพาะถ้าเป็นครอบครัวหลายคน

บทความแนะนำ : นักโภชนาการแนะวิธี ตุนอาหาร ให้หลากหลาย ได้สารอาหาร ครบ 5 หมู่

2.ช่วยกันประหยัดพลังงานภายในบ้าน

บอกทุกคนในครอบครัวช่วยกันประหยัดน้ำและไฟในบ้าน เช่น เปิดไฟเฉพาะส่วนที่จำเป็น ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟให้หมดทั้งบ้าน ปิดไฟทุกครั้งในส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งที่ไม่ใช้งาน น้ำสุดท้ายของการซักผ้านำไปรดน้ำต้นไม้ หรือล้างรถได้ ปิดก๊อกน้ำให้สนิท ควบคุมอุณหภูมิแอร์ไม่ให้ต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส หรือลดชั่วโมงการดูทีวีให้น้อยลง เป็นต้น ถ้าคนในครอบครัวช่วยกันนิด ๆ หน่อย ๆ รายจ่ายในส่วนนี้ก็คงลดลงไปได้อีกพอสมควร ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและมีเงินเหลือในกระเป๋ามากขึ้น

3.ลดการช้อปเสื้อผ้า

หลายคนมีเสื้อผ้าเยอะมาก บางคนก็จัดว่าเสื้อล้นตู้ แต่ในช่วงนี้แม่ ๆ ควรตัดใจไม่เปิดแคทตาล็อกเสื้อผ้าในแอพออนไลน์ เพื่อเซฟเงินเอาไปเป็นค่าใช้จ่ายในด้านอื่น ๆ หรือถ้าหากเบื่อกับไอเดียแต่งตัวไปทำงานแบบเดิม ๆ ก็ลองมิกซ์แอนด์แมทช์จับเสื้อผ้ากับกางเกงหรือกระโปรงที่ยังไม่เคยมาจับคู่ดี ๆ ก็ทำให้คุณแม่มีเสื้อผ้าในลุคใหม่ ๆ ไปทำงานได้เหมือนกัน

บทความแนะนำ : แฟชั่นชุดคู่แม่ลูกสุดน่ารัก พร้อมเทคนิคเลือกเสื้อผ้าตามวันเสริมราศี

วิธีประหยัดเงินในกระเป๋า

4.ฉลาดช้อปออนไลน์

ทางออกที่จะจับจ่ายซื้อของในช่วงนี้ที่หลายคนพยายามไม่ออกจากบ้านก็คือการซื้อของออนไลน์ แต่ในยามที่จะต้องประหยัดเงินในช่วงนี้ แม่ ๆ อย่าเพิ่งตาลุกวาวเพียงเพราะโปรโมชั่นที่กำลังลดราคา ในยามนี้คุณแม่ควรคิดให้รอบคอบว่า สิ่งไหนมีความจำเป็นมากแค่ไหน หากไม่จำเป็นจริง ๆ ก็อย่าเพิ่งกดซื้อตอนนี้ เก็บเงินไว้ก่อนดีกว่า หรือหากจำเป็นต้องซื้อควรเปรียบเทียบราคาสินค้าและราคาส่งกับเจ้าบริการที่ใช้เป็นประจำกับสินค้าบริการจากเจ้าอื่น ๆ ดู การลดค่าใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นนี้ เมื่อมองในระยะยาวก็ช่วยให้ประหยัดได้ไม่น้อยเลยนะคะ

อ่านต่อ 8 ไอเดีย วิธีประหยัดเงินสู้วิกฤติ คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up