เซ็กส์บอกเพศลูก

จริงหรือ? ความถี่ของการมี เซ็กส์บอกเพศลูก ได้

Alternative Textaccount_circle
event
เซ็กส์บอกเพศลูก
เซ็กส์บอกเพศลูก

เป็นความเชื่อหรือคือความจริง? ที่ใคร ๆ ต่างพากันเข้าใจว่า ท่าเซ็กส์และความถี่ของการมี ” เซ็กส์บอกเพศลูก ” ของเราได้! งานนี้คุณหมอจะมาเปิดเผยข้อเท็จจริงให้พวกเราได้เข้าใจกันค่ะ

 

นายแพทย์ ฉัตรชัย ตรีธรรมพินิจ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์ นารีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า สมัยก่อนนั้นยังไม่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเหมือนกับในสมัยนี้ ดังนั้น จึงเกิดเป็นที่มาของเรื่องราวการมี เซ็กส์บอกเพศลูก ขึ้น! ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของท่าทางแบบไหนถึงจะได้ลูกสาว ท่าทางแบบไหนถึงจะได้ลูกชาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อที่ว่า มีเซ็กส์ห่าง ๆ จะได้ลูกชาย มีเซ็กส์ถี่ ๆ จะได้ลูกสาว เป็นต้น

จริงหรือไม่? เซ็กส์บอกเพศลูก 

จากหลักการดังกล่าว ทำให้เกิดเป็นงานวิจัยขึ้น ซึ่งผลสรุปของการมีโอกาสเกิดขึ้นนั้น คิดได้เป็น 50 เปอร์เซ็นต์ โดยนายแพทย์ฉัตรชัยยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “เราพิสูจน์มาหมดแล้วว่าทั้งทำสำเร็จและไม่สำเร็จมีผลเท่ากันนั่นคือครึ่ง ๆ อย่างคนที่ใช้วิธีเหล่านี้สำเร็จก็เข้ามาในอินเทอร์เน็ตมาเขียนแนะนำคนอื่น และคนที่กล่าวหรือเขียนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เป็นแพทย์เมื่อได้ยินหรือได้ข้อมูลมาจากหลาย ๆ ที่จึงนำมารวบรวมและเขียนเรียบเรียงใหม่เพื่อให้คนอ่านเห็นภาพ ด้านคนที่ทำแล้วไม่สำเร็จได้เพศไม่ตรงตามต้องการก็ไม่รู้จะไปบอกคนอื่นทำไมจึงเก็บไว้เงียบ ๆ จึงทำให้คนอ่านผู้ที่สนใจคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องจริง”

จริงหรือไม่? สวนล้างช่องคลอด ช่วยกำหนดเพศลูก

นอกจากนี้นายแพทย์ฉัตรชัย ยังได้อธิบายตามหลักวิชาการเรื่องการสวนล้างช่องคลอดด้วยว่า ไม่สามารถทำให้เลือกเพศลูกได้เช่นกัน “อสุจิเมื่อถูกหลั่งออกมาจะมีลักษณะเป็นเจลอยู่ระยะเวลาหนึ่ง โดยในเจลนั้นจะมีตัวอสุจิกระดุกกระดิกไปมา หลังจากนั้นเจลก็ค่อย ๆ ละลาย ด้านฝ่ายหญิงช่วงไข่ตกจะมีมูกใส ๆ ออกมาจากรูปากมดลูก และผู้หญิงก็จะรู้ว่าอาการตกขาวจะเป็นแฉะ ๆ ซึ่งแฉะที่ว่าเมื่อจับดูจะลื่นมากเพราะเป็นสารประกอบประเภท glycoprotein ความละเอียดก็เหมือนเส้นไหมเล็ก ๆ พอมันออกมาจากรูปากมดลูก แล้วเจลของน้ำอสุจิที่อยู่ในช่องคลอดลึก ๆ ซึ่งอยู่ติด ๆ กัน พอเจลเริ่มละลายอสุจิก็วิ่งเข้าไปในมูกใสทันที จะเห็นได้ว่าตัวอสุจิไม่ได้แตะอะไรกับช่องคลอดเลย การล้างช่องคลอดให้เป็นกรดหรือด่างจึงไม่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกเพศลูก แต่กลับเป็นผลเสียต่อร่างกายผู้หญิงด้วยซ้ำ เพราะในช่องคลอดจะมีเชื้อแบคทีเรียประจำถิ่นประมาณสิบชนิดที่อยู่ในภาวะสมดุล ถ้ามีการเปลี่ยนภาวะตรงนี้เชื้อโรคบางตัวก็จะเด่น ร่างกายควบคุมไม่ได้ก็เลยกลายเป็นตกขาวมีกลิ่น ช่องคลอดอักเสบ ซึ่งหลักการแพทย์ไม่แนะนำให้สวนล้างช่องคลอด”

มื่อเข้าใจหลักการเรื่องนี้ จึงทำให้ลักษณะท่าทางการร่วมเพศไม่มีผลต่อการเลือกเพศลูกเช่นกัน ดังนั้น ไม่ว่าจะนอนท่าไหน หรือท่าทางขณะมีเพศสัมพันธ์และหลังมีเพศสัมพันธ์จะเป็นอย่างไรก็ไม่ได้มีผลอะไรต่อการเลือกเพศลูกเลย

ทำไมถึงมีลูกยากจัง อยากรู้คลิก!


เครดิต: Noyshop และ ผู้จัดการรายวัน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon