ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์

Alternative Textaccount_circle
event

ใครจะไปคิดว่าในย่านเศรษฐกิจที่วุ่นวายอย่าง สุรวงศ์ จะมีห้องสมุดที่สวยและคลาสสิคขนาดนี้ซ่อนตัวอยู่ ทั้งยังเก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ เพราะสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงนางเจนนี่ เนียลสัน เฮส์ ชาวเดนมาร์กที่อุทิศตนทุ่มเททำงานหนักเพื่อสมาคมห้องสมุดสตรีกรุงเทพฯ จนกระทั่งเสียชีวิต นายแพทย์โธมัส เฮวาร์ด เฮส์ ผู้เป็นสามี จึงได้ซื้อที่ดินตรงถนนสุรวงศ์เพื่อจัดสร้างห้องสมุดแห่งนี้ขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2465 และตั้งชื่อว่า เนียลสัน เฮส์ ตามชื่อของภรรยาอันเป็นที่รัก

 

สำหรับห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ ถือได้ว่าเป็นห้องสมุดสวยที่สุดในกรุงเทพฯ มีหนังสือน่าอ่านจากทั่วทุกมุมโลกอัดแน่นอยู่เต็มพื้นที่ พร้อมกันนี้ยังมีมุมอ่านหนังสือสำหรับเด็กๆโดยเฉพาะด้วย อีกทั้งมีการจัดกิจกรรมสำหรับเด็กทุกๆวันเสาร์ หากสุดสัปดาห์นี้ไม่อยากพาลูกๆไปเที่ยวห้างอย่างเคย แนะนำให้พาเด็กมาเปิดโลกจินตนาการ พร้อมเสริมสร้างความรู้ และฝึกฝนภาษาอังกฤษกันได้ที่นี่ค่ะ

 

neilsonhays01

 

สำหรับค่าบริการ หากไม่ใช่สมาชิก เสียค่าบริการครั้งละ 100 บาท (ทั้งเด็กและผู้ใหญ่) สามารถนั่งอ่านได้ทั้งวันแต่ไม่สามารถยืมหนังสือได้ ส่วนใครอยากสมัครสมาชิก ก็มีหลายแพ็คเกจ ถ้าเป็นแพ็คเกจครอบครัว ค่าสมาชิกรายครึ่งปี 2,400 บาท สมาชิกราย 1 ปี 3,300 บาท และสมาชิกราย 2 ปี 5,000 บาท

 

 

ที่ตั้ง : ถ. สุรวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ (อยู่ติดกับสมาคมสโมสรอังกฤษกรุงเทพฯ) โทร. 0 2 233 1731
www.neilsonhayslibrary.com (ใส่โลโก้เฟสบุ๊ค) Nelson-Hays-Library

 

บทความโดย : กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up