มิวเซียมสยาม เตรียมเปิดให้เที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืน ส่งท้ายปี

มิวเซียมสยาม เตรียมเปิดให้เที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืน ส่งท้ายปี

Alternative Textaccount_circle
event
มิวเซียมสยาม เตรียมเปิดให้เที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืน ส่งท้ายปี
มิวเซียมสยาม เตรียมเปิดให้เที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืน ส่งท้ายปี

มิวเซียมสยาม เตรียมเปิดให้เที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืนฟรีส่งท้ายปี! เรียนรู้เรื่องราว ทางสังคม ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน ผ่านนิทรรศการต่างๆ อาทิ นิทรรศการถาวรชุด “เรียงความประเทศไทย” นิทรรศการหมุนเวียนชุด “ประสบการณ์หู สู่อาเซียน” พร้อมเตรียม จัดงาน “ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม” ครั้งที่ 6 โดยมิวเซียมสยาม กำหนดเปิดนิทรรศการให้ชมตอนกลางคืน พร้อมจัดงาน “ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม” ในเดือนธันวาคม

ในเดือนธันวาคมที่กำลังจะถึงนี้ มิวเซียมสยามจะให้เข้าชมฟรี 3 วัน ตอนนี้นิทรรศการที่จัดแสดง ณ มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน) มีอยู่ 2 ชุด คือ นิทรรศการ “เรียงความประเทศไทย” กับ นิทรรศการ “ประสบการณ์หู สู่อาเซียน”

“เรียงความประเทศไทย” เป็นนิทรรศการถาวรของมิวเซียมสยาม ซึ่งจัดแสดงมาแล้วกว่า 7 ปี บอกเล่าพัฒนาการด้านต่างๆ ของภูมิภาคอุษาคเนย์ นับตั้งแต่สมัยแผ่นดิน “สุวรรณภูมิ” (3,000 ปีก่อน) เรื่อยมาจนถึงประเทศไทยในปัจจุบัน แบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 ช่วงหลัก ได้แก่ ช่วงที่ 1 “สุวรรณภูมิ” ช่วงที่ 2 “สยามประเทศ” และ ช่วงที่ 3 “ประเทศไทย”

“ประสบการณ์หู สู่อาเซียน” เป็นนิทรรศการหมุนเวียนที่จัดแสดงจนถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2558 รวบรวมเสียงในหลายมิติจากทั่วอาเซียน อาทิ ดนตรี วิถีชีวิต ธรรมชาติ ศาสนา ฯลฯ มาร้อยเรียงไว้เป็นนิทรรศการ ที่มุ่งนำเสนอให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมของสิบชาติอาเซียนผ่านการฟัง แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนแรก “นิทรรศการเสียง” นำเสนอผ่านจอวีดิทัศน์ พร้อมหูฟังคุณภาพสูง โซนที่สอง “นิทรรศการสื่อผสม 360 องศา” ใช้เทคโนโลยีทัชสกรีน ประกอบสื่อมัลติมีเดียมาแสดงภาพพร้อมเสียงรอบทิศให้ผู้ชมสามารถหมุนได้รอบตัวเพื่อชมนิทรรศการอันน่าตื่นตาตื่นใจ

นอกจากเราจะได้ชมพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืนแล้ว มิวเซียมสยามยังกำหนดจัดงาน “ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม” ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งจะมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละปี โดยจะมีการจัดนิทรรศการกลางแจ้ง เวทีการแสดงสุดประทับใจ รวมไปถึงมีกิจกรรมหลากหลายที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมาร่วมสนุกปนสาระกันได้

Night at the Museum 2

สำหรับงาน “ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม” ที่กำลังจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ในเดือนธันวาคมนี้จะมีคอนเซ็ปต์อย่างไร ติดตามข้อมูลได้ที่ www.facebook.com/museumsiamfan สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงานเรียลพาเรนติ้งจะนำมาอัพเดทให้แฟนๆ ได้ติดตามกันแน่นอนค่ะ!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up