ป๊อก มาร์กี้

ป๊อก มาร์กี้ อัปเดตพัฒนาการลูกแฝด พร้อมเผยวิธีรับมือเมื่อมีคนขอจับลูก

event
ป๊อก มาร์กี้
ป๊อก มาร์กี้

ป๊อก มาร์กี้ พาลูกแฝด น้องมีก้า และ น้องมีญ่า ออกงานครั้งแรก อัปเดทพัฒนาการ พร้อมเผยไม่หวงคนเข้าหา แต่มีวิธีพูดและเตรียมรับมือไว้อย่างดีแล้ว

ป๊อก มาร์กี้  พาลูกแฝดออกงานครั้งแรก!!
พร้อมอัปเดท
พัฒนาการ

ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวซุปตาร์ที่มีแฟนคลับคอยติดตามเป็นจำนวนไม่น้อยและกำลังอยู่ในวัยน่ารักเลยทีเดียว สำหรับ “น้องมีก้า-น้องมีญ่า” ลูกแฝดชายหญิงของคุณพ่อป๊อกและคุณแม่มาร์กี้ ซึ่งล่าสุดทั้งครอบครัวได้พากันออกงานแบบพร้อมหน้าพร้อมตาทั้ง 4 คน พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน อัปเดตเรื่องราวต่างๆ

ป๊อก มาร์กี้
ขอบคุณภาพจาก ไอจี @margie_rasri

เปิดตัว ป๊อก-มาร์กี้-น้องมีก้า-น้องมีญ่า “พรีเซ็นเตอร์ D-nee” ปี 2020

โดยทั้งคู่ได้เผยว่า พาลูกแฝดออกงานครั้งนี้ค่าตัวลูกก็เก็บไว้เป็นทุนการศึกษา ซึ่งก็มีงานติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ก็ต้องดูที่มันเหมาะสม อยากให้เขาทำงานแบบที่ไม่ได้รู้สึกว่าโดนบังคับ จะมีข้อยกเว้นนิดหนึ่ง เอาที่เขาสะดวก และสุดท้ายแล้วเวลาออกงานก็ต้องมีคุณพ่อคุณแม่ไปอยู่ดี เพราะเขายังเด็กเกินไปที่จะทำงานเอง เวลาออกอีเว้นท์ก็จะมีงอแงบ้าง แต่ก็สบายๆ สำหรับครอบครัวเรา แต่ถ้าวันไหนเขาไม่งอแงก็แอบโชคดีอยู่เหมือนกัน

♣ ชีวิตหลังมีลูกเปลี่ยนไปยังไง?

ป๊อก : ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมากเลยครับ จากแต่ก่อนด้วยอาชีพผมจะใช้เวลาค่อนข้างแปลกกว่าคนอื่น แต่พอมีลูกเวลานอนก็จะเปลี่ยนไป ลูกๆ ด้วยเวลาตื่นของเค้าจะทุกสองสามชั่วโมง หรือตอนนี้คือแทบไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว แต่ความเหนื่อยตรงนั้น มันมาแทนกับความสุข ผมก็รู้สึกว่าพอมีสองคนนี้มันเหมือนชีวิตเราเติมเต็ม แล้วก็เหมือนมีแต่พลังบวก เห็นหน้าเค้าเราก็ไม่อยากจะเหนื่อย มีแต่ความสุขตลอดเวลา พบแต่สิ่งดีๆ ก็ขอบคุณน้องๆ ทั้งสองคนที่มาเติมเต็มชีวิตคู่ของเราด้วย

มาร์กี้ : คือบางคนก็จะถามว่าเวลาลูกตื่นตอนกลางคืน ไหวได้ยังไง อย่างมีก้าก็จะตื่นสี่รอบทุกสองชั่วโมง แต่ว่าเวลาเค้าตื่นขึ้นมาเค้ามองหน้า แล้วเค้ายิ้ม ยิ้มหวานเหมือนที่เห็นในโฆษณา เราก็ไม่เหนื่อยแล้ว มันก็กลายเป็นว่าเราได้พลังบวกจากเค้ามาเราก็หายเหนื่อย

ป๊อก มาร์กี้
ขอบคุณภาพจาก ไอจี @margie_rasri

คาแรคเตอร์ของลูกแฝดทั้งสอง

มาร์กี้ : ถึงแม้ว่าเค้าจะเป็นแฝดกัน แต่เค้าก็มีนิสัยที่เป็นของเค้าเองตั้งแต่เกิด ที่ไม่ใช่เป็นอะไรที่เราสอนได้ อย่างน้องมีญ่าจะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง เค้าสามารถเล่นคนเดียวได้ ตั้งแต่เด็ก 2-3 เดือน เค้าสามารถที่จะตื่นขึ้นมาแล้วหยิบตุ๊กตาขึ้นมาเล่นของเค้าคนเดียวเองได้ นิ่ง ไม่ร้อง ไม่เรียกหาคน

ป๊อก : ส่วนน้องมีก้าจะเป็นผู้ชายขี้เหงา อยากจะอยู่ใกล้กับคุณพ่อคุณแม่ ญาติๆ หรือพี่เลี้ยงตลอดเวลา อยู่คนเดียวไม่ได้

มาร์กี้ : ซึ่งน้องผู้ชายก็จะเหมือนพ่อ คุณพ่อเป็นคนขี้เหงา ไม่ชอบอยู่คนเดียว ไม่ชอบกินข้าวคนเดียว ไม่ชอบดูหนังคนเดียว ไม่ชอบอะไรที่เป็นคนเดียว แต่ของกี้ก็คือทำได้ คือกินข้าวคนเดียวได้ ให้ไปดูหนังคนเดียวได้ ก็น่าจะเหมือนลูกสาวนี่แหละค่ะ

พัฒนาการตอนนี้เป็นยังไง (น้อง 9 เดือน แล้ว)

ป๊อก : พัฒนาการก็จะแตกต่างชัดเจน อย่างมีญ่าเองเค้าจะนิ่งและจะมีโฟกัสที่ค่อนข้างมากกว่ามีก้า สมมุติถ้าให้ฟังนิทาน เราอ่านนิทานเค้าก็จะตั้งใจฟังไปด้วยกัน มีพัฒนาการที่เร็วกว่าอย่างเช่นการหยิบจับ เค้าก้จะใช้คล่อง

มาร์กี้ : เค้าจะใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก อย่างเช่น มือหยิบจับของ ถ้าสมมุติว่ามีของอยู่อย่างหนึ่ง มีญ่าจะสามารถหยิบและดึงออกจากมือมีก้าได้อย่างง่ายๆ เหมือนกล้ามเนื้อนิ้ว กล้ามเนื้อมัดเล็กเค้าแข็งแรง แต่ถ้าเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่อย่างเช่นขา ก็จะเป็นมีก้า ซึ่งถ้าให้เดินชนน้องนี่เก่งมาก เค้าจะออกแนวแข้งแรงแบบถึกๆ

ป๊อก : มีพัฒนาการบางอย่างจริงๆ เยอะเหมือนกัน ที่มีญ่าจะทำก่อนมีก้าประมาณสองอาทิตย์ พอมีญ่าทำแล้วสักสองอาทิตย์มีก้าก็ทำตาม

มาร์กี้ : ใช่แทบจะเกือบทุกอย่างเลยนะคะ เหมือนมีญ่ากินเป็นก่อนสองอาทิตย์ มีก้าก็จะกินตาม หรือว่ามีอะไรแปลกๆ คือกินแล้วก็อาเจียนทุกครั้งเลยมีญ่าก็จะเป็นก่อนให้เราตกใจเล่น แล้วมีก้าก็จะเป็นตามให้เรารู้ว่ามันเป็นตามปกติ

ป๊อก มาร์กี้
ขอบคุณภาพจาก ไอจี @pokmcindset

มีเรื่องอะไรที่กังวลเป็นพิเศษไหม

มาร์กี้ : ก็จะเป็นเรื่องแพ้ ไม่สบาย ต้องไปหาหมอ กี้เชื่อว่าแม่ๆทุกคนก้คงเป็นห่วงเรื่องนี้ ไม่อยากให้เค้ารู้สึกไม่สบายตัว ระคายเคือง หรือว่าทำให้เกิดแบบต้องไปโรงพยาบาล เพราะสงสารเค้า เวลาเค้าทรมาน เราก็เลยจะเป็นห่วงเรื่องนั้น เพราะนั้นเรื่องความสะอาดก็มาเป็นอันดับหนึ่งเหมือนกัน เพราะเค้าเคยเป็น เคยไม่สบายครั้งหนึ่ง หายใจไม่ออก หรือว่าอย่างมีญ่าเค้าจะเป็นคนที่แพ้ง่าย เค้าแพ้น้ำลายตัวเอง บางทีจะเห็นเหมือนเป็นแดงๆ รอบปาก เค้าก็จะเป็นคนที่ค่อนข้างแบบแพ้ง่าย เราก็ต้องดูแลเรื่องนี้ เพราะว่าสงสารเค้า เวลาเค้าคันแล้วเค้าทรมาน

ขอบคุณข้อมูลจาก Dnee Thailand

 

อ่านต่อ >> “ป๊อก-มาร์กี้ เผยวิธีรับมือเมื่อมีคนมาขอจับลูก” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up