ทำแท้ง

แม่โพสต์เตือนใจ! สำหรับใครที่คิดจะ “ทำแท้ง”

ทำแท้ง
ทำแท้ง

 

ทำแท้ง
เครดิต: Felicia Cash

ข้อความเตือนใจสำหรับใครที่คิดจะ ทำแท้ง

สาเหตุที่ฉันตัดสินใจโพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องนี้ให้กับทุกคนได้รับรู้ก็คือ ฉันอยากให้ใครก็ตามที่กำลังมีความคิดที่จะทำแท้งลูกของตัวเองเพียงเพราะรู้สึกอายที่จะต้องอุ้มท้อง หรือด้วยสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ ฉันอยากให้คุณได้รับรู้ว่า คุณกำลังคิดผิด … สิ่งที่คุณกำลังจะทำเปรียบเสมือนการทำลายชีวิตของเด็กตัวเล็ก ๆ คนนึงที่กำลังเติบโตเพื่อที่จะพร้อมลืมตาขึ้นดูโลก ฉันไม่ห้ามหรือไม่ว่าคุณหรอกนะ แต่สิ่งที่ฉันอยากบอกก็คือ ทุกปัญหามีทางออก ไม่จำเป็นหรอกถ้าหากคุณพบว่าตัวเองยังไม่พร้อม และการทำแท้งคือทางออกเดียวที่คุณมีอยู่ เพราะจริง ๆ แล้วทางเลือกของคุณยังมีอีกมากที่รอให้คุณเลือก … คุณเห็นรูปลูกของฉันไหม คุณรู้ไหมว่าฉันรอเขามานานแค่ไหน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะที่เราจะตั้งท้องใครสักคนนึง และดูฉันสิ … ฉันต้องสูญเสียลูกชายฝาแฝดไปถึงสองคนด้วยกัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับฉันเลยที่จะทำใจ … เพราะฉะนั้นในเมื่อคุณมีโอกาส  ทำไมถึงไม่รักษาโอกาสนั้นไว้ให้ดีที่สุด

และถ้าหากคุณคิดว่าคุณไม่มีใครละก็ การเปิดโอกาสให้คนอื่นที่เขาพร้อมได้รับเลี้ยงหรืออุปถัมภ์ลูกของคุณนั้น คือเป็นอีกทางออกหนึ่งที่ดีที่สุด เชื่อฉันเถอะว่า ยังมีอีกหลาย ๆ ครอบครัวที่เขาพร้อมจะรับเลี้ยงเด็กสักคนนึงเป็นลูก ด้วยสาเหตุที่พวกเขาไม่สามารถมีลูกได้เอง และคนพวกนี้นี่แหละที่จะเป็นคนช่วยต่อเติมความหวังที่เหลืออยู่ให้กับคุณ เพราะฉะนั้น ก่อนคิดที่จะทำอะไรลงไป … ได้โปรดพิจารณาถึงสิ่งเหล่านี้ให้ดีก่อน

การทำแท้ง ไม่ใช่ทางออกของคนที่อยากแก้ปัญหาที่แท้จริง เพราะถ้าหากคุณอยากแก้ปัญหาแล้วละก็ คุณจะมองข้ามเรื่องนี้ไปได้ด้วยตัวเอง และพร้อมที่จะยอมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ดังนั้น หากใครก็ตามที่กำลังมีความคิดเหล่านี้อยู่ … ได้โปรดหยุดความคิดนั้นเถอะค่ะ

เพราะคุณไม่มีทางรู้หรอกว่า คุณกำลังจะทำร้ายเด็กตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งที่พวกเขามีเลือดเนื้อ หัวใจ ที่กำลังพร้อมจะเติบโตเพื่อลืมตามองดูโลกและพร้อมที่จะเรียกคุณว่า “แม่” และสำหรับใครที่ยังไม่พร้อมจะมี การป้องกันจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

วิธีคุมกำเนิดมีวิธีใดบ้าง อ่านต่อได้ที่หน้าถัดไปค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up