กายบริหารกระชับช่องคลอด

กายบริหาร 8 ท่าง่ายๆ ช่วยกระชับช่องคลอด

event
กายบริหารกระชับช่องคลอด
กายบริหารกระชับช่องคลอด

กายบริหารกระชับช่องคลอด …สำหรับคุณผู้หญิงใน วัย 30 ปี ขึ้นไป อย่ามองข้ามเรื่องเล็ก ๆ ที่อาจก่อปัญหาใหญ่ได้ โดยเฉพาะ สาว ๆ ที่ใช้งานน้องสาวมาอย่างหนักหน่วง หรืออาจผ่านการถูกกรีดแผลฝีเย็บขณะคลอดลูก เพราะความไม่ฟิตนั้นอาจทำให้คุณสามีหมดอารมณ์ได้

ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่ฟิต อาจเป็นเรื่องคาใจของคุณผู้หญิงหลายๆ คน โดยเฉพาะบรรดาคุณแม่ที่คลอดลูกเองแบบธรรมชาติ ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ช่องคลอดหลวมและอวัยวะเพศไม่สวยงามได้มากกว่า ซึ่งก็ไม่รู้จะนำปัญหานี้ไปปรึกษาใคร ไปหาหมอก็อาย Amarin Baby & Kids จึงมีทางออกแบบง่ายๆ รับรองได้ผลแน่นอน มาฝากค่ะ แต่ก่อนอื่นอยากจะแนะนำว่าเรื่องแบบนี้อย่าอายที่จะเรียนรู้และปรึกษาแพทย์ เพื่อประโยชน์ต่อตัวคุณเองและคนที่คุณรักนะคะ

8 ท่า กายบริหารกระชับช่องคลอด กระชับรักให้เหนียวแน่น

♦ ปัญหาช่องคลอดหลวมหรือภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน ♦

อันดับแรก เราต้องรู้ก่อนว่า ช่องคลอดหลวมไม่กระชับ เป็นเพราะเหตุใด ทั้งนี้การที่ช่องคลอดหลวมนั้น เกิดจากการเสื่อมสภาพของอวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน ทางการแพทย์เรียกภาวะนี้ว่า “อวัยวะอุ้งเชิงกรานหย่อน” หรือ “กระบังลมหย่อน” หมายถึง การเคลื่อนหรือหย่อนของอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานลงมาต่ำกว่าปกติ ซึ่งได้แก่ มดลูกผนังช่องคลอด หรือทั้งสองอย่าง บางครั้งอาจหย่อนมากจนโผล่พ้นปากช่องคลอดออกมาภายนอกได้

กายบริหารกระชับช่องคลอด

สาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดหลวม1

  • การคลอดลูก เนื่องจากในขณะที่มีการเบ่งคลอดและในขณะที่ทารกเคลื่อนผ่านช่องคลอด จะทำให้ช่องคลอดถูกยืดออก โดยเฉพาะถ้าทารกตัวใหญ่ คลอดยาก รวมทั้งกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดไม่แข็งแรงพอ ก็จะยิ่งทำให้เกิดการบาดเจ็บและเกิดความหย่อนคล้อยของช่องคลอดได้
  • การมีเพศสัมพันธ์ สำหรับคุณผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยและสม่ำเสมอ ก็มีโอกาสที่ช่องคลอดจะขยายมากกว่าผู้หญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์หรือมีเพศสัมพันธ์น้อยครั้ง
  • คนที่มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะในกลุ่มของโรคที่เพิ่มความดันในช่องท้อง เช่น ไอเรื้อรัง หอบ โรคกล้ามเนื้ออ่อนตัว หย่อนคล้อย หรือคนที่ท้องผูกเป็นประจำ เนื่องจากแรงดันในช่องท้องจะไปดันให้บริเวณช่องคลอดหย่อนคล้อยได้
  • อีกหนึ่งสาเหตุก็คือวัยทอง นอกจากความเสื่อมที่เกิดจากวัยที่เพิ่มขึ้นแล้ว กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดจะมีการตอบสนองต่อฮอร์โมน ดังนั้น เมื่อผู้หญิงเริ่มเข้าสู่วัยทอง ซึ่งเป็นวัยที่ฮอร์โมนหมด ก็จะทำให้ช่องคลอดหย่อนคล้อยได้เร็วมากกว่าคนปกติทั่วไป

ด้วยเหตุนี้เองจึงอาจมีคุณผู้หญิงหลายคนที่ไม่ค่อยอาย และไปพบแพทย์ เพื่อขอทำรีแพร์  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วโดยทั่วไปการทำรีแพร์  แพทย์จะเย็บผนังช่องคลอดให้เท่านั้น  แต่กล้ามเนื้อโดยรอบก็จะยังคงหลวมอยู่  ทำให้ไม่มีแรงในการบีบรัดซึ่งวิธีที่ได้ผลที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกายเพื่อกระชับช่องคลอดอย่างถาวรนั่นเอง

อาการที่บ่งบอกว่าช่องคลอดหลวม!

คือ  มีการระบายอากาศออกเวลามีเพศสัมพันธ์  เพราะระหว่างการร่วม  หากช่องคลอดหลวมจะมีอากาศอัดเข้าไปเก็บตัวอยู่ภายใน  เมื่อเราขยับตัวอากาศก็จะถูกดันออก  จึงทำให้มีลมออกมา

วิธีการออกกำลังกายเพื่อกระชับช่องคลอด

นอกจากจะต้องดูแลเรื่องสุขอนามัยแล้ว การออกกำลังกาย ให้น้องสาวเราเข้าที่เข้าทางอยู่เสมอ ก็เป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ และกระชับรักให้เหนียวแน่นได้มากขึ้นด้วย มาดูกันเลยค่ะ ว่าการออกกำลังกายให้น้องสาว มีท่าอะไรบ้าง

อ่านต่อ >> “วิธีการออกกำลังกายเพื่อกระชับช่องคลอด” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up