ควันบุหรี่

เพราะ ควันบุหรี่ จากเสื้อพ่อ ทำลูกเหลือปอดข้างเดียว

Alternative Textaccount_circle
event
ควันบุหรี่
ควันบุหรี่

อีกแล้ว!! กับเรื่องจริงที่เกิดขึ้น เมื่อพิษร้ายของ ควันบุหรี่ ทำลูกน้อยเหลือปอดแค่ข้างเดียว

 

เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับครอบครัวที่มีสมาชิกในบ้านสูบบุหรี่ … ไม่สำคัญหรอกว่า คุณจะสูบบุหรี่ต่อหน้าลูกหรือไม่ เพราะควันที่ติดมาตามเสื้อผ้า เล็บ และผม ก็สามารถทำร้ายลูกได้เช่นกัน

พบกับอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในสังคมออนไลน์ เมื่อคุณแม่โพสต์แชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูก ที่ต้องพ่นยาทุกสองชั่วโมง แถมปอดหายไปอีกข้างนึง เพียงเพราะ “ควันบุหรี่” ที่ติดมากับเสื้อพ่อ อ่านต่อเรื่องราวของคุณแม่กันเลยค่ะ

ควันบุหรี่

เตือนนะคะ (แชร์ได้) คุณพ่อคุณแม่ที่ชอบสูบบุหรี่ในห้อง เคสนี้เกิดขึ้นกับลูกเราเองคะ ตอนแรกแม่ก็นึกว่า ลูกไข้แบบธรรมดาเพราะกลับมาจากฉีดวัคซีน แต่น้องไอมากไอจนอ้วกแล้วหายใจลำบาก น้องร้องทั้งคืนฟังเสียงน้องหายใจจะได้ยินเหมือนเสียงนกหวีด เลยรีบพาน้องไปโรงพยาบาล ผลออกมาปรากฎ ลูกเป็นหอบและปอดติดเชื้อค่ะ และตอนนี้ปอดน้องก้อหายไปครึ่งนึง1ข้างค่ะ #คุณหมอบอกว่า สาเหตุเป็นเพราะได้สูดรับควันบุหรี่มากไป ต้องคอยพ่นยาทุก 2 ชั่วโมงเลยค่ะ ที่น้องได้รับควันบุหรี่มาก ๆ เพราะว่าแฟนชอบดูดบุหรี่ ไม่ดูดในบ้านก็จริงค่ะแต่ควันที่ติดมาจากเสื้อที่แฟนดูดบุหรี่ แล้วมาอุ้มลูกแล้วลูกเอาหน้าซบกับเสื้อผ้าแฟน ที่บ้านเลี้ยงไก่ด้วยค่ะ มันจะมีตัวไรซึ่งเรามองไม่เห็นเป็นสาเหตุด้วยค่ะ

สงสารลูกเลยค่ะหมอต้องคอยเคาะเสลด  ไม่มีไครเจตนาให้มันเกิดขึ้นทั้งสิ้น ตอนนี้หมอพ่นยาทุก 2 ชม. และดูดน้ำมูก เคาะปอดทุก 4 ชั่วโมง

ทราบหรือไม่คะว่า ต่อให้เราจะล้างมือ อาบน้ำสระผม หรือทำความสะอาดสักเท่าไร แค่ควันที่ติดมากับตัวเรานั้น ก็ไม่สามารถลบหายไปได้อย่างสิ้นเชิง และนี่คือสาเหตุที่ว่า ทำไมคนที่สูบ ถึงอันตรายน้อยกว่าคนที่ต้องนั่งสูดกลิ่นทุกวันนั่นเอง

ทำความรู้จักกับควันของบุหรี่มือสองได้ที่หน้าถัดไปค่ะ >>


เครดิต: คุณแม่ Monlika และ HerKid รวมพลคนเห่อลูก

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up