ตัดเล็บวันไหนดี

ตัดเล็บวันไหนดี เผยเคล็ดลับฤกษ์ดี ดวงรุ่งเชื่อไว้ รวย!

Alternative Textaccount_circle
event
ตัดเล็บวันไหนดี
ตัดเล็บวันไหนดี

ตัดเล็บวันไหนดี ข้อมูลดี ๆ สำหรับสายมู ที่เรานำมาฝากให้พร้อมทั้งวันดี วันร้าย และวิธีการดูแลเล็บให้มีสุขภาพที่ดี ให้ดีทั้งร่างกายพร้อมเสริมดวง

ตัดเล็บวันไหนดี เผยเคล็ดลับฤกษ์ดี ดวงรุ่งเชื่อไว้ รวย!

เล็บเป็นอวัยวะที่ปกคลุมบริเวณปลายนิ้วมือและนิ้วเท้า ประกอบด้วยโปรตีนที่ชื่อว่า เคราติน โดยปกติแล้วเล็บคนจะยาวขึ้นเฉลี่ยสัปดาห์ละ 1 มิลลิเมตร เล็บมีหน้าที่ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับปลายนิ้ว ช่วยให้นิ้วมือหยิบและฉีกวัตถุชิ้นเล็ก ๆ ได้ ช่วยในการเคลื่อนไหวของเท้า ทั้งยังอาจเป็นอวัยวะที่บ่งบอกโรคหรือภาวะเจ็บป่วยต่าง ๆ รวมถึงบ่งบอกรสนิยมและบุคลิกของเจ้าของเล็บได้เช่นกัน

เล็บบอกโรค!!

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า เล็บเป็นอวัยวะที่บ่งบอกโรค หรือภาวะเจ็บป่วยต่าง ๆ ของร่างกายเราได้ เล็บที่มีสุขภาพดี คือ เล็บที่มีสีออกชมพูจางๆ จากสีผิวของเนื้อข้างใต้เล็บ พื้นผิวเล็บเรียบ ผิวหนังรอบเล็บมีความแข็งแรงไม่ถอยร่น และเล็บมีความหนาไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป แต่หากเล็บของคุณมีลักษณะที่แตกต่างไปจากนี้ เราลองมาดูกันว่า เล็บแบบไหน บอกโรคอะไรเราได้บ้าง

1. เล็บหนา-บางกว่าปกติ

เล็บหนากว่าปกติ มีหลายโรคที่เป็นสาเหตุ เช่น โรคเชื้อรา สะเก็ดเงิน เล็บบางกว่าปกติ พบในคนสูงอายุอาจมีเล็บเปราะตกง่ายบริเวณปลายเล็บได้

2. เล็บเป็นหลุม ผิวขรุขระ

พบบ่อยในโรคสะเก็ดเงินหรือโรคผิวหนังอักเสบหรือโรคผมร่วงเป็นหย่อม

ตัดเล็บวันไหนดี เล็บบอกโรค
ตัดเล็บวันไหนดี เล็บบอกโรค

3. จมูกเล็บอักเสบ

บวมแดง พบในคนที่มือเปียกน้ำบ่อย ๆ เช่น ทำความสะอาดบ้าน ล้างจาน ผิวหนังรอบเล็บอาจมีการอักเสบ และเล็บเป็นร่อง ๆ ได้

4. ปลายเล็บแยก

อาจเพราะโรคบางอย่าง เช่น โรคสะเก็ดเงิน โรคไทรอยด์ โรคเชื้อรา และโรคผื่นผิวหนังอักเสบ รวมถึง (เป็นผลจาก) ยาบางชนิด

5. เล็บเปลี่ยนสี เลือดออกใต้เล็บ

อาจเกิดจากการเล่นกีฬาประเภทกระแทก ๆ ชนิดที่ต้องวิ่งแล้วเบรค เช่น เทนนิส บาสเกตบอล แต่หากป็นในระยะเวลานานควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ อาจเป็นจากมะเร็งผิวหนังได้ ภาวะโรคทางกายบางอย่างก็อาจมีผลกับสีของเล็บได้ เช่น

  • เล็บมีสีดำ อาจเป็นเชื้อรา ไฝ มะเร็งผิวหนัง หากเป็นมะเร็งผิวหนังจะมีข้อสังเกตที่เล็บจะดำเป็นปื้น สีดำไม่สม่ำเสมอ เป็นแค่เล็บเดียว มีประวัติเป็นมาไม่นาน อาจมีผิวหนังที่โคนเล็บเป็นสีดำร่วมด้วย แต่ถ้าเป็นภาวะเลือดออกใต้เล็บจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย จะสังเกตจาก หากดูใกล้ ๆ จะเห็นสีของเลือดเป็นลักษณะสีแดงเข้ม หรือสีม่วง และมักเกิดขึ้นกะทันหัน เช่น ไปวิ่งกลับมาแล้วพบ ซึ่งไม่จำเป็นต้องรักษา แต่หากเลือดออกเยอะ ปวดมาก สามารถเจาะเอาเลือดออกได้
  • เล็บที่มีสีขาวครึ่งเล็บ พบได้ในคนที่เป็นโรคไตวายเรื้อรัง
  • เล็บที่มีสีขาวสองในสามของเล็บ พบได้ในคนเป็นโรคเบาหวาน โรคตับแข็งและหัวใจวาย
  • เล็บที่มีสีขาวเป็นแถบขวางอาจเป็นโรคโปรตีนในร่างกายต่ำ (hypoalbuminemia) เล็บดังกล่าวเมื่อใช้มือกดไปที่เล็บ สีขาวที่เห็นจะจางลง
  • เล็บเหลือง หนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการเล็บสีเหลือง คือการติดเชื้อรา โดยส่วนใหญ่มักพบในเล็บเท้า แต่ก็สามารถพบที่เล็บมือได้เช่นกัน ถ้าการติดเชื้อรุนแรงขึ้น เล็บอาจหนาและงอร่วมด้วยได้

เล็บบอกนิสัย!!

บางคนอ่านมาจนถึงตอนนี้ คงนึกสงสัยกันใช่ไหมว่า นี่เล็บ หรือหมอดูสายมูกันแน่ แต่ความจริงแล้ว เล็บของเราก็สามารถบ่งบอกถึงนิสัยของเจ้าของเล็บได้เช่นกัน โดยดูจากรูปร่าง ลักษณะของเล็บที่แต่ละคนตกแต่ง ตัดเล็บ ที่ทำให้มีลักษณะแตกต่างกันไป ซึ่งจุดนี้ทำให้เราสามารถนำมาทำนายนิสัยของเจ้าของเล็บกันได้เช่นกัน

ตัดเล็บวันไหนดี เล็บคุณเป็นแบบไหน
ตัดเล็บวันไหนดี เล็บคุณเป็นแบบไหน

6 ลักษณะเล็บมือ บอกนิสัยคุณ!!

1.เล็บกว้างยาว เป็นรูปสี่เหลี่ยม

คนที่มีเล็บรูปสามเหลี่ยม มักเป็นคนที่ละเอียดอ่อน อารมณ์แปรปรวนตลอดเวลาอยู่เสมอ เป็นคนรักอิสระ และความคิดกว้างไกล พึ่งพาได้ เฉียบแหลม มีความรับผิดชอบต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ทั้งคำพูด และการกระทำ มีลักษณะของผู้นำอย่างเด่นชัด

2.เล็บเป็นรูปสี่เหลี่ยมเล็ก

เป็นคนมีความคิดเฉียบคม ยืดหยุ่น มีไหวพริบดี จัดการกับปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ด้านความรู้สึก คุณเป็นคนอารมณ์ร้อนพร้อมประทุได้ตลอดเวลา แต่โชคยังดีที่เป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว

3.เล็บรูปร่างยาว และแคบ

คนที่มีเล็บลักษณะนี้เป็นคนที่อีโก้สูง ชอบประเมินผู้คนรอบตัว รักความหรูหรา และชอบเป็นจุดสนใจ แต่ก็มักเป็นผู้ที่สูญเสียความมั่นใจได้ง่าย แค่มีคนมากระทบเพียงเล็กน้อย

4.เล็บรูปร่างสั้น ทรงกลม

เป็นคนอารมณ์ร้อน และไม่มีความอดทน แต่มีไหวพริบเป็นเลิศ ยิ่งลักษณะเล็บยิ่งสั้นเท่าไหร่ จะเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มักจะทำอะไรตามใจตัวเองเป็นหลัก และชอบความเพอร์เฟกต์สุด ๆ

5.เล็บแหลม ทรงเม็ดอัลมอนต์

คนลักษณะเล็บแบบนี้เป็นพวกบอบบาง อ่อนโยน โรแมนติก มีความรักในแบบมุมมองเชิงอุดมคติ บอบบาง ซาบซึ้งง่ายจึงทำให้เสียความรู้สึกได้ง่ายเช่นกัน

6.เล็บทรงสามเหลี่ยม

เจ้าของเล็บเป็นพวกติสท์ตัวแม่ อารมณ์ศิลปิน บุคลิกละเอียดอ่อน และความรู้สึกเปลี่ยนแปลงเร็ว อ่อนไหวง่าย และมักสติแตกเพราะความกังวลอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งยังเกลียดการพ่ายแพ้เอามาก ๆ

เลือกขนาดกรรไกรตัดเล็บให้เหมาะสม ตัดเล็บวันไหนดี
เลือกขนาดกรรไกรตัดเล็บให้เหมาะสม ตัดเล็บวันไหนดี

ตัดเล็บวันไหนดี !!

ยังคงมาทางสายมูกันต่อ เรียกได้ว่าเดินมาแล้วต้องไปต่อให้สุด กับวันที่ควรตัดเล็บ ตัดเล็บวันไหนดี ตัดเล็บวันไหนไม่ดี แบบนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เชียว เพราะการถือฤกษ์ ถือยาม เป็นเรื่องที่ว่ากันไม่ได้เชียวนะ หากเราก้าวเดินในช่วงที่มีฤกษ์งามยามดี ย่อมทำให้เรารู้สึกได้รับพลัง ตั้งแต่เริ่มกันเลยทีเดียวเชียว ดังนั้นเพียงแค่ดูวันตัดเล็บ หรือวันที่เราจะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ให้กับชีวิตการถือเรื่องฤกษ์ยามไว้เสียบ้าง ก็ไม่เสียหายแต่อย่างใด

บอกไม่มีกั๊ก ตัดเล็บวันไหนดี : ตัดเล็บวันนี้สิดี…

ตามความเชื่อที่สืบทอดกันว่าในเรื่องของการตัดเล็บในวันที่เหมาะสมนั้นจะช่วยให้พบเจอแต่สิ่งที่ดี สิ่งที่เป็นมงคล รวมไปถึงโชคลาภเงินทอง เข้ามาสู่ผู้ที่ตัดเล็บในวันนั้น ๆ ได้แก่

  • วันอาทิตย์ การตัดเล็บในวันอาทิตย์นั้นตามความเชื่อได้กล่าวว่าถ้าตัดเล็บในวันอาทิตย์จะช่วยให้มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต คุณจะได้รับ และมีโชคลาภที่คาดไม่ถึงเข้ามา
  • วันจันทร์ การตัดเล็บในวันจันทร์ตามความเชื่อนั้น จะเป็นการนำโชคลาภก้อนใหญ่เข้ามาสู่ชีวิตตนเอง เรียกได้ว่า ตัดเล็บเพิ่มที่ทางให้โชคลาภมีพื้นที่เพียงพอนั่นเอง
  • วันพุธ การตัดเล็บในวันพุธตามความเชื่อนั้น จะเป็นการเสริมดวงชะตาให้กับผู้ตัดเล็บ สร้างความเป็นมงคลให้กับตัวเอง และผู้ที่ตัดจะได้รับการปกป้องคุ้มครอง ปัดเป่าพ้นภัยจากสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ที่อาจเข้ามากล้ำกรายได้
  • วันศุกร์ การตัดเล็บในวันศุกร์ตามความเชื่อได้กล่าวไว้ว่า การตัดเล็บในวันศุกร์จะทำให้ผู้ทีตัดเล็บนั้นมีร่างกายแข็งแรง อุดมสมบูรณ์ มีลาภต่าง ๆ เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ชีวิตจะประสบแต่ความโชคดี

 

อ่านต่อ>> ตัดเล็บวันไหนดี กับ วันที่ห้ามตัดเล็บ พร้อมวิธีตัดเล็บที่ถูกวิธี คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up