เด็กฆ่าตัวตาย

เด็กฆ่าตัวตาย ปัญหาใหญ่ของสังคม!

Alternative Textaccount_circle
event
เด็กฆ่าตัวตาย
เด็กฆ่าตัวตาย

 

 

สำนักข่าว The Mirror ได้รายงานข่าวคดีสุดสะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิงวัย 11 ปี นามว่า มิลี่ ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง เพราะไม่พอใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง

โดยเด็กหญิงได้ประกาศถึงแผนการฆ่าตัวตายผ่านอินสตาแกรม ที่มีเพื่อนและคนติดตามมากกว่าหนึ่งร้อยคน ซึ่งเพื่อนที่พบเห็นก็ได้ไปแจ้งให้กับคุณพ่อคุณแม่ของเธอได้ทราบ แต่ไม่มีใครคาดคิดเลยว่า สิ่งที่เธอเด็กหญิงได้โพสต์ไว้นั้น จะเป็นเรื่องจริง!

คุณพ่อและคุณแม่ของมิลี่ เล่าว่า พวกเขาเคยพาลูกสาวไปพบแพทย์รักษาโรคทั่วไปแล้ว โดยลูกสาวได้กล่าวกับแพทย์ว่า รู้สึกไม่มีความสุข เพราะไม่พอใจในรูปร่างหน้าตาของตน แพทย์จึงเสนอให้ไปคุยกับจิตแพทย์เด็ก โดยเธอต้องเข้าไปบำบัดทุก ๆ สัปดาห์ แต่สุดท้ายก็ไม่อาจช่วยเหลืออะไรได้

คุณแม่เล่าต่ออีกว่า ลูกสาวของเธอได้บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย และพบยาเป็นจำนวนมากภายในห้อง นอกจากนี้ ยังพบอีกว่า ลูกสาวพยายามทำร้ายตัวเองด้วยการใช้มีดกรีดมาแล้ว “มิลี่ เป็นเด็กที่น่ารัก แข็งแรง เข้ากับคนได้ง่าย มีพรสวรรค์ ไม่คิดมาก่อนเลยว่า เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับเธอ”

ส่วนดร.อันโตเนตต์ ดัลตัน จิตแพทย์ผู้รักษามิลี่ กล่าวต่อศาลว่า เด็กมีความคิดที่ฆ่าตัวตายมาพักใหญ่แล้ว และจากสถิติที่พบ เด็กๆ ประเทศไอริชที่อายุแค่ 7 ขวบเริ่มแสดงความคิดที่จะฆ่าตัวตาย เป็นเรื่องที่คนสมัยก่อนนึกภาพไม่ออก แม้จะมีความพยายามเยียวยารักษาแล้วก็ตาม

อ่านต่อสาเหตุการฆ่าตัวตายที่ผู้ใหญ่ทุกคนไม่คววรมองข้าม >>


เครดิต: ข่าวสด และ The Mirror

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up