โรคจิต

โรคจิต แอบถ่ายในห้าง โดนเด็ก 10 ขวบสั่งสอนแบบนี้

โรคจิต
โรคจิต

โรคจิต แอบถ่ายต้องละอาย เมื่อเด็ก 10 ขวบ สั่งสอนชุดใหญ่ “หนูเป็นเด็กยังมีความคิดเลย พี่โตเท่าควายแล้วแต่ไม่มีความคิด” หลังถูกจับได้ว่าแอบถ่าย “แม่” ในห้องน้ำกลางห้างดัง

“ควรทำตัวดีกว่านี้” เด็ก 10 ขวบสั่งสอน โรคจิต แอบถ่ายแม่ในห้องน้ำ

รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้นำเสนอ เรื่องราวความกล้าหาญของหนูน้อยวัยเพียง 10 ขวบ ที่ออกโรงปกป้องคุณแม่สุดตัวหลังทราบว่ามีโจร โรคจิตแอบถ่ายคุณแม่ตัวเองในห้องน้ำ  เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง หลังพลเมืองดีจับกุมตัวชายวัย 21 ปีขณะใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายภาพหญิงวัย 37 ปีที่กำลังเดินเข้าห้องน้ำ พร้อมของกลางเป็นภาพถ่ายก้นของหญิงคนดังกล่าว

โรคจิต
เครดิตภาพจาก รายการ เรื่องเล่าเช้านี้

หญิงผู้เสียหายเล่าเหตุการณ์ว่า ตนไปซื้อของกับลูกสาววัย 10 ขวบ หลังจากซื้อของเสร็จจึงเข้าห้องน้ำก่อนกลับบ้าน ขณะเดินออกมาพบชาย โรคจิต คนนี้แอบถ่ายภาพตนเองตลอดทางรวมถึงผู้หญิงอีกหลายคนด้วย โชคดีที่มีพลเมืองจับตัวไว้ได้จึงโทรแจ้งตำรวจไปดำเนินคดี

นี่คือ…สาเหตุ “ลูกถูกล่วงละเมิดเพศ” ที่พ่อแม่คาดไม่ถึง!

เตือนภัย! ภัยใกล้ตัว คนคุ้นหน้าหวังฉุดดญ. ขึ้นรถตู้ “ข่มขืน”

 

เครดิตภาพจาก รายการ เรื่องเล่าเช้านี้

หลังจากสอบสวน ชายคนดังกล่าวยอมรับสารภาพว่าแอดถ่ายคลิปไว้จริง จึงถูกตั้งข้อกล่าวหาก่อนความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่นตามมาตรา 394 โดยต้องจ่ายค่าปรับ 1,000 บาท พร้อมกล่าวตักเตือน และปล่อยตัวไป

โรคจิต
เครดิตภาพ: รายการเรื่องเล่าเช้านี้

แต่ลูกสาววัย 10 ขวบใจกล้าคนนี้ไม่ยอมจบเรื่องง่ายๆ เธอเดินตรงเข้าไปต่อว่า พร้อมกับอบรมสั่งสอนหนุ่มโรคจิตคนนี้อย่างไม่เกรงกลัว โดยมีใจความตอนหนึ่งว่า

 “คนไทยต้องเป็นคนดีนะ ไม่ใช่แบบนี้ พี่จำไว้ด้วยนะ รู้ไหมหนูเป็นเด็ก หนูยังมีความคิดเลย พี่โตเท่า…พี่ไม่มีความคิดเลย”

 “หนูดูพี่มีระดับนะ แต่พี่ทำตัวเหมือน… ควรทำตัวให้ดีกว่านี้นะ”

“ รู้ไว้ด้วยว่าพ่อแม่ลูกคนอื่นเขาก็เสียใจ รู้ไหมถ้าพ่อแม่พี่รู้ว่าพี่เป็นคนแบบนี้ พ่อแม่พี่จะรู้สึกยังไง ทีนี้อย่าทำอีกนะ”

งานนี้บอกได้คำเดียวว่า…มีแต่อาย

สอนลูกรับมือ โรคจิต แบบไหนให้ได้ผล

ปัญหาคุมคามทางเพศจากคนโรคจิตเกิดขึ้นบ่อยๆกับผู้หญิงทุกวัย ไม่เว้นแม่แต่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรสอนวิธีรับมือให้กับลูกน้อยเป็นความรู้ติดตัวไว้เอาตัวรอดจากสถานการณ์คับขัน และไม่ตกเป็นเหยื่อของอันตรายเหล่านี้

 • คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ความใส่ใจ คอยดูแล และให้ความใกล้ชิดกับลูกมาก ๆ และที่สำคัญคือ อย่าปล่อยให้ลูกต้องอยู่คนเดียว คุณพ่อคุณแม่บางท่านพาลูกไปด้วยทุกที่เพราะกลัวลูกจะเป็นอันตรายหากต้องอยู่ห่างจากสายตา
 • สอนให้ลูกรู้จักระมัดระวังตัว อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า
 • สอนให้ลูกปฏิบัติตัวอย่างเหมาะสม เช่น เด็กในช่วงวัยเริ่มเป็นวัยรุ่นประมาณ 12 ปี ขึ้นไปมักจะต้องการเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม จึงมักแสดงออกหรือทำตัวเพื่อให้อีกฝ่ายสนใจ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องสอนให้ลูกอย่าทำตัวล่อแหลม และคอยดูแลในเรื่องการแต่งกายให้เหมาะสม ไม่เปิดนั่นเว้านี่ เพราะจะเป็นช่องทางที่จะทำให้เกิดอันตรายได้ง่ายขึ้น

 เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 •   หากใส่กระโปรงสั้น ควรสอนให้ลูกใส่กางเกงซับในเสมอ
 • หากลูกสาวโตพอที่จะเข้าห้องน้ำเองได้ เวลาเข้าห้องน้ำสาธารณะควรสอนให้ลูกสังเกตรอบๆ ห้องว่ามีรู รอยแยก หรือสิ่งของที่ไม่ควรอยู่ในห้องน้ำหรือไม่ เพราะอาจเป็นกล้องที่โจร โรคจิตติดตั้งไว้สำหรับแอบถ่าย
 • หากไม่แน่ใจ ควรแนะนำให้ลูกหาแฟ้ม กระเป๋านักเรียน หรือกระดาษมีปิดไว้ก่อนถอดเพื่อทำธุระ
 • เวลาขึ้นบันได หรือนั่งเก้าอี้ในรถสาธารณะ พยายามเอากระเป๋ามาบังหรือปิดกระโปรงไว้
 • พยายามอย่าเข้าใจวัตถุต้องสงสัยว่าติดกล้อมแอบถ่ายไว้ ส่วนใหญ่มักวางไว้ที่พื้นเช่น กระเป๋า หรือรองเท้า
 • การแอบถ่ายใต้กระโปรงมักเกิดจากด้านหลัง หากไปในที่คนพลุกพล่านควรสอนให้ลูกหันมองด้านหลังบ่อยๆ โดยเฉพาะบริเวณก่อนขึ้นบันได
 • พูดคุยกับลูกอย่างเปิดอกเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ เพื่อให้ลูกสิ่งนี้เป็นเรื่องเลวร้าย ไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม หากใครมากรทำแบบนี้กับลูก ให้บอกพ่อแม่ คุณครู หรือเจ้าหน้าที่ได้ทันที
 • กรณีลูกโดนแอบถ่าย สอนลูกให้ตั้งสติก่อน แล้วแสดงออกว่า เรารู้ตัวและไม่ยินยอม
 • ลุกหนีออกจากบริเวณดังกล่าวทันที และร้องขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างให้เร็วที่สุด
 • แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้ที่สุด

แหล่งข้อมูล  รายการเรืิ่องเล่าเช้านี้    www.thairath.co.th  sistacafe.com

 

ข้อเท็จจริง มิจฉาชีพ ทำไมถึงลักพาตัวเด็กน้อย

 

สอนลูกให้รู้จัก “พื้นที่ส่วนตัว” ป้องกันถูกละเมิดทางเพศ

 

ลูกโตก่อนวัย ภัยอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up