ท้องแล้วแฟนทิ้ง

ท้องแล้วแฟนทิ้ง โดนซ้อมจนแท้ง ทำอย่างไรดี?

Alternative Textaccount_circle
event
ท้องแล้วแฟนทิ้ง
ท้องแล้วแฟนทิ้ง

ปัญหาสังคมเรื่องหนึ่งที่ยังมีเกิดขึ้นให้เห็นกับคุณแม่ตั้งครรภ์คือ เมื่อคุณแม่เกิดตั้งครรภ์แล้วฝ่ายชายกลับไม่รับผิดชอบ ท้องแล้วแฟนทิ้ง จะทำอย่างไรดี ควรทำแท้งหรือไม่ หรือจะเก็บลูกน้อยเอาไว้ดี มาดูกรณีตัวอย่างจากคุณแม่ท่านนี้ที่ถูกคนรักบังคับให้ทำแท้ง เพื่อเป็นอุทาหรณ์กันค่ะ

คุณแม่ชาวสิงคโปร์ ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน แท้งลูกหลังจากที่คนรักของเธอไม่ยอมปล่อยให้เธอมีลูก เธอเขียนจดหมายในเฟซบุ๊กถึงลูกของเธอ ที่ไม่มีวันลืมตาดูโลก เธอเขียนด้วยความเสียใจว่า

“แม่ขอโทษลูกรัก แม่ขอโทษที่ไม่สามารถทำให้ลูกเกิดมาลืมตาดูโลกได้ แม่ขอโทษที่จะไม่มีโอกาสได้กอดลูกไว้ในอ้อมแขน หรือบอกว่าแม่รักลูกมากแค่ไหน แม่จะไม่ได้เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกแบบที่แม่ทั่วไปเขาทำกัน แม่จะไม่มีความรู้สึกนี้อีกต่อไปแล้ว แม่ขอโทษที่ปล่อยให้ลูกจากไปทั้งๆ ที่ลูกยังไร้เดียงสา และไม่รู้ว่ากำลังจะต้องกลับไปสู่อ้อมแขนของพระผู้เป็นเจ้าในเร็วๆ นี้”

คุณแม่ยังเขียนข้อความไปถึงคนรักด้วยหัวใจที่สลายว่า “เขาได้เก็บฉันไว้ในนรกถึง 5 เดือน เราทะเลาะกันทุกคืน ถึงขั้นลงไม้ลงมือ เขาเตะฉันและลูกหลายครั้ง รวมทั้งบังคับให้ทำแท้ง คงไม่มีอะไรที่เจ็บปวดทั้งกายใจเท่านี้อีกแล้ว แต่การดิ้นของลูกก็ทำให้ฉันผ่านพ้นค่ำคืนที่ยากลำบากนี้ไปได้“

“บางทีมันอาจดูโง่ที่แม่เขียนถึงลูกราวกับว่าลูกจะสามารถอ่านข้อความนี้ได้ แต่แม่ไม่รู้จะไประบายความเจ็บปวดนี้ได้ที่ไหน แม่เสียใจที่พ่อของลูกไม่ต้องการรับผิดชอบ และขอโทษที่ปล่อยให้เขาตีและเตะลูกหลายครั้งในขณะที่ลูกกำลังเจริญเติบโตอยู่ในท้อง” คุณแม่โทษตัวเองที่ไม่ระมัดระวัง

“ในขณะที่พ่อของลูกจากไปโดยไม่มีรอยแผล หรือความเจ็บปวด และไม่แคร์อะไรบนโลกใบนี้ ได้พบผู้หญิงคนใหม่ เป็นสิ่งที่แม่ได้พบเจอเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมา แม่นอนหลับไม่ลงเลยสักคืน ด้วยความเสียใจ และน้ำตาที่ไหลไม่มีวันสิ้นสุด แม่คิดถึงลูกเหลือเกิน แม่หวังว่าลูกจะไปเกิดในที่ที่ดี ไม่ต้องพบเจอกับเรื่องแบบนี้ มีชีวิตที่ดี และได้รับความรักจากทุกคน อภัยให้แม่ด้วยที่ไม่สามารถทำหน้าที่แม่ได้ แม่ควรจะปกป้องลูกให้ดี แม่คือปีศาจและสมควรเป็นคนจากไปไม่ใช่ลูก” คุณแม่กล่าวอย่างเจ็บปวด

ท้องแล้วแฟนทิ้ง

อ่านต่อ “ท้องแล้วไม่รับผิดชอบ ผิดกฎหมาย” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up