การเป็นพ่อแม่ที่ดี

7 วิธี การเป็นพ่อแม่ที่ดี ของลูก ไม่ยากอย่างที่คิด

การเป็นพ่อแม่ที่ดี
การเป็นพ่อแม่ที่ดี

การเป็นพ่อแม่ที่ดี ไม่ใช้แค่เลี้ยงลูกให้ข้าวให้น้ำให้เติบโตขึ้นมา แต่ต้องคอยให้ความรักและอบรมลูกเพื่อให้โตเป็นคนดี มีชีวิตอยู่ในอย่างสังคมได้อย่างปกติสุข

ซึ่งสิ่งสำคัญในการเลี้ยงลูก คือความพร้อมของพ่อแม่ หากตัวพ่อแม่ไม่มีความพร้อม ครอบครัวมีปัญหา ก็อาจเป็นปมต่อลูกน้อยไปตลอดชีวิตได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ที่เด็กน้อยวัยเพียง 7 เดือนต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับแม่ในห้องขัง โดยที่เด็กน้อยไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย

การเป็นพ่อแม่ที่ดี

วิธี การเป็นพ่อแม่ที่ดี ของลูก ไม่ยากอย่างที่คิด

แต่อย่างไรก็ดี ในความโชคร้ายและชะตากรรมที่เด็กน้อยต้องพบเจอ ก็ยังมีแสงสว่างอยู่บ้าง เนื่องจากเหตุการณ์นี้ ผู้คุมขังของเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอนท่านหนึ่งเกิดความเวทนาและสงสารเด็กน้อย จึงตัดสินใจทำบางสิ่งบางอย่าง เพื่อช่วยให้เด็กน้อยได้พบเจอกับสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่านี้

การเป็นพ่อแม่ที่ดี

โดยถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์และได้รับการชื่นชมเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้คุมขังเรือนจำได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวของหนูน้อยวัย 7 เดือน ที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับแม่ที่เพิ่งโดนจับ ซึ่งจากความไร้เดียงสาของเด็กที่ไม่ได้มีความผิดอะไร

ทำให้ผู้คุมขังเกิดความสงสารเนื่องจากเด็กเล็กๆ แบบนี้ต้องมาอยู่ในสภาพห้องขัง คงไม่ดีต่อสุขภาพกายและใจของเด็กอย่างแน่นอน ผู้คุมจึงได้ทำการอุ้มเด็กน้อยออกจากห้องขังเพื่อพาไปเดินเล่นเปิดหูเปิดตาบ้าง โดยผู้คุมขังได้ออกมาโพสต์เล่าว่า…

การเป็นพ่อแม่ที่ดี

“ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้…เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร จะด้วยเพราะหน้าที่รับผิดชอบ หรือ จริยธรรมศีลธรรม หรือ สิทธิมนุษยชนก็ดี อะไรก็ดี ผมก็ไม่รู้น่ะนะว่าอะไรดี ไม่ดี

แต่ที่รู้ๆ “ทนเห็นเด็กอยู่ในสภาพแบบนี้ไม่ได้นาน” อย่างน้อยๆสิ่งที่ผมทำได้ก็ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงของผมซักเท่าไหร่? กับการให้เด็กได้หายใจโล่งๆ ได้มองฟ้ามองแดดบ้างไรบ้าง? ไม่ต้องขลุกอยู่กับแม่และความผิดที่เด็กน้อยไม่ได้รับรู้เรื่องอะไรด้วยเลย

 

อ่านต่อ “กรรมที่เด็กไม่ได้ก่อ!! ผู้คุมเรือนจำตัดสินใจทำสิ่งนี้…!?” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: ผู้คุมไทย ใจเกินร้อย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up