ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊

ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊

Alternative Textaccount_circle
event
ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊
ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊

ใกล้สงกรานต์เข้ามาแล้ว ทุกคนเตรียมสนุกสนานกับเทศกาลไทย ๆ ที่ดังระดับโลก ซึ่งกิจกรรมที่ทุกคนต่างรอคอยก็คือ กิจกรรมการเล่นน้ำสงกรานต์ หรือที่ฝรั่งชอบเรียก “สงครามน้ำ (Water War)” เป็นฤดูร้อนที่มีเทศกาลสงกรานต์ให้ได้เล่นน้ำเย็น ๆ ฉ่ำ ๆ กันหลายวันและเป็นเทศกาลวันหยุดยาว ทุกคนก็จะสดชื่นสดใสสนุกสนานไปตาม ๆ กัน โดยก่อนจะไปเล่นน้ำ สาว ๆ ก็ต้องมาเตรียมตัว เตรียมเสื้อผ้า หน้า ผม ให้พร้อมกับเทศกาลที่จะมาถึง ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ การเลือกเตรียมเสื้อผ้าที่จะใส่หรือ แต่งตัววันสงกรานต์ ตามสไตล์ที่สาว ๆ ชอบ เพื่อไปเล่นน้ำให้สนุก และไม่ต้องกังวลว่าจะโป๊เวลาเปียกน้ำด้วย

ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊

ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊

ข้อควรรู้แต่งตัววันสงกรานต์

ตั้งใจไปเล่นน้ำฉ่ำ ๆ อย่างสนุกสนาน สาว ๆ ก็ต้องดูแลตัวเองกันหน่อย เทศกาลสงกรานต์ทั้งทีจะเล่นน้ำให้เต็มที่ สาว ๆ ก็ต้องเซฟตัวเองกันด้วย

มีข้อควรรู้สำหรับสาว ๆ ในการแต่งตัววันสงกรานต์ ดังนี้

 • สถานที่ มีส่วนเป็นอย่างมากในการเลือกเสื้อผ้าใส่เล่นน้ำสงกรานต์ ถ้าไปวัดทำบุญแล้วออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ หรือไปในพื้นที่ที่ต้องสำรวม ไปไหว้ผู้หลักผู้ใหญ่ การใส่เสื้อสายเดี่ยว กางเกงขาสั้นก็ต้องงดใส่ไป แต่ถ้าไปที่ที่จัดให้เล่นสงกรานต์โดยเฉพาะ สาว ๆ จะแฟชั่นนิสต้ากันขนาดไหนก็จัดเต็มกันมาได้เลย
 • เสื้อ เดิมคือมักนิยมใส่เสื้อสีเข้มซึ่งไม่โป๊แน่ ๆ แต่ร้อน แต่ในปัจจุบันเสื้อสีอ่อนผ้าหนาขึ้นหรือมีซับในใส่แล้วเปียกได้ไม่ต้องกลัวโป๊ แค่ตอนเลือกให้เลือกเนื้อผ้าที่ไม่บางจนเกินไป หรือจะกันโป๊โดยใส่ชั้นในแบบ Sport Bra ก็ช่วยได้ และดูเท่ด้วย
 • เสื้อชั้นใน ใส่ชั้นในที่กระชับสายไม่หลุดง่าย เปียกแล้วแห้งไว หรือถ้าเป็นแบบเกาะอกคือต้องแน่นพอดีตัวแม้เวลาเปียก สาว ๆ อาจเลือกใส่ซิลิโคนบราหรือตัวแปะจุกเพื่อความมั่นใจ หรือให้มั่นใจมากขึ้นก็จัดเป็น Sport Bra ไปเลยก็ได้
 • กางเกงชั้นในกันโป๊ เลือกแบบกางเกงชั้นในที่คล้ายกางเกงขาสั้นและช่วยกันโป๊ เวลาเดิน ลุก นั่ง เนื้อผ้ากระชับแนบสนิทไปกับผิว เปียกแล้วแห้งเร็ว และยังช่วยป้องกันกระโปรงหรือกางเกงที่ใส่ไม่ให้เข้าวินได้ดี
 • รองเท้า เล่นน้ำเปียกแล้วเท้ามักลื่น รวมถึงสาว ๆ ต้องเดินเยอะเกือบตลอดวัน เลือกรองเท้าที่ใส่สบายและที่สำคัญคือ กันลื่น ไม่หลุดง่าย ไม่หนักหรือหนืดเมื่อเปียกน้ำ เปียกแล้วเดินไม่มีเสียงดังเหมือนรองเท้าเด็กหัดเดิน
 • เสื้อคลุม ถ้ากังวลกลัวโป๊ สาว ๆ ควรมีเสื้อคลุมจะแขนสั้นหรือแขนยาวก็ได้ พกติดตัวไปด้วยอีกชิ้น ซึ่งเสื้อคลุมเดี๋ยวนี้มีขนาดเล็ก ๆ บาง ๆ ให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ พับแล้วเหลือชิ้นนิดเดียว พกได้สบาย ๆ แถมเวลาร้อนแดดก็นำมาใส่กันแดดได้ดีด้วย
 • กระเป๋าใส่ของ ที่สำคัญคือต้องกันน้ำ ไม่ต้องใบใหญ่ ไปเล่นน้ำไม่เน้นพกของเยอะ ไว้ใส่เฉพาะของสำคัญเท่านั้น เช่น กระเป๋าเงิน มือถือ บัตรโดยสาร
 • แว่นกันแดด ขนาดผิวสาว ๆ ยังต้องทากันแดด อย่าปล่อยให้ดวงตาไม่มีอะไรมาปกป้อง เพิ่มแว่นกันแดดเข้าไปอีกชิ้นช่วยปกป้องดวงตา แถมช่วยเสริมให้การแต่งตัวดูเท่มีสไตล์ขึ้นมาทันทีอีกด้วย
 • หมวก เลือกหมวกให้เข้ากับชุด เช่น หมวกแก๊ป หมวกปีกกว้าง ทำให้การแต่งตัวดูเก๋ขึ้นแถมหมวกยังช่วยกันแดดให้ใบหน้าได้ด้วย
 • งดการใส่ของมีค่าที่เสี่ยงสูญหาย เช่น สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ เน้นใส่เครื่องประดับแบบแฟชั่นจะเหมาะกับการเล่นน้ำมากกว่า ส่วนนาฬิกาข้อมือเลือกใส่แบบที่กันน้ำจะได้สบายใจไม่ต้องกังวลว่าจะเสียหายจากการโดนน้ำ

รวมไอเดียแต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊

 1. เสื้อเชิ้ตฮาวาย + กระโปรงยีนส์สั้น

เสื้อเชิ้ตฮาวายลายดอกสีสดใสผูกเอว เป็นไอเทมยอดฮิตทุกสงกรานต์ไม่เคยตกยุค ใส่กับกระโปรงยีนส์สั้นทั้งกระโปรงยีนส์สีเข้มหรือกระโปรงยีนส์สีอ่อน ให้ลุคสดใสน่ารักและดูเท่ไปในตัวด้วยแบบสบาย ๆ

ข้อแนะนำ: เสื้อเชิ้ตฮาวายใส่แล้วผูกตรงช่วงเอวโชว์หน้าท้องเล็กน้อยพองาม และสาว ๆ อย่าลืมเลือกความยาวกระโปรงยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่างด้วย อย่างสาวไซส์เล็กควรเลือกเป็น Mini Skirt สั้นเหนือเข่า จะช่วงให้ช่วงขาดูเพรียวสวย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://us.shein.com/Tropical-Print-Button-Front-Blouse

ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊

อ้างอิงรูปภาพ: https://img.ltwebstatic.com/

 

 1. เสื้อครอป + กางเกงขายาวทรงปล่อย

กำลังฮิตและดูปั๊วะ เป๊ะ ปังมากกับเสื้อครอปแมทช์กับการเกงขายาวทรงปล่อย ให้ลุคดูเซ็กซี่ปนเท่อย่างมีสไตล์ แถมยังดูเป็นสาวเฮลตี้สุขภาพดีด้วย

ข้อแนะนำ: เลือกเสื้อครอปเข้ารูปแบบพอดีตัวสบาย ๆ ไม่รัดจนเกินไป เป็นสีพื้นหรือมีลายน่ารัก ๆ เล็กน้อย ใส่แล้วโชว์เอวพอดี ๆ ส่วนกางเกงเป็นเอวสูงทรงปล่อยสีเรียบ ๆ ยิ่งถ้าใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบจะยิ่งคล่องตัวและดูดีมาก ๆ

เว็บไซต์อ้างอิง: https://us.shein.com/High-Waist-Heart-Print-Wide-Leg-Jeans

ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊

อ้างอิงรูปภาพ: https://img.ltwebstatic.com/

 

 1. เซตเสื้อสายเดี่ยว + เสื้อคลุม + กางเกงขาสั้น

ให้ลุคสวยเก๋โดยเสื้อตัวบนด้านในเป็นเสื้อสายเดี่ยวสีพื้น จับคู่กับเสื้อคลุมและกางเกงขาสั้นที่เป็นลวดลายสดใสสีเดียวกัน ดูสวยเท่แถมเสื้อคลุมยังช่วยป้องกันแสงแดดและทำให้ไม่โป๊ด้วย

ข้อแนะนำ: ลุคนี้เสื้อสายเดี่ยวด้านในจะเป็นสีขาวหรือสีดำก็ดูดีทั้งคู่ แต่เสื้อคลุมและกางเกงขาสั้นสำคัญมากคือต้องเป็นสีและลายเดียวกันถึงจะใส่แล้วดูดีดูคูลไม่มีเอ้าท์ ใส่แล้วสนุกได้สุดเหวี่ยงแน่นอน

เว็บไซต์อ้างอิง: https://th.shein.com/Paisley-Print-Open-Front-Kimono

แต่งตัวสงกรานต์

อ้างอิงรูปภาพ: https://img.ltwebstatic.com/

 

 1. ชุดเดรสยาวลายดอก

ดูหวาน ๆ เหมือนคุณหนูแต่มีสไตล์เท่เก๋ไปในคราวเดียวกันกับชุดเดรสลายดอกสีสดใส เลือกที่ผ้าดูพลิ้ว ช่วงคอวีใส่แล้วดูไม่ตัน ไม่อึดอัด ไม่ร้อน ช่วงล่างเลือกที่ผ่าข้างหรือแหวกขึ้นมาเหนือเข่าจะทำให้ใส่สบาย เคลื่อนไหวได้สะดวก

ข้อแนะนำ: ชุดเดรสยาวลายดอกไม้ควรเลือกเป็นสี Earth Tone ลายสดใส สาวตัวสูงใส่เดรสยาวเลยเข่าได้ แต่สาวตัวเล็กต้องเลือกที่สูงกว่าเข่าจะได้ดูขายาว ยิ่งจับคู่ใส่กับหมวกปีกกว้างและรองเท้าสานจะให้ลุคที่เก๋ไก๋ แต่งแล้วดูดีไม่ซ้ำใครเลยจริง ๆ

เว็บไซต์อ้างอิง: https://th.shein.com/Floral-Ruffle-Hem-Tie-Side-Wrap-Dress

แต่งตัวสงกรานต์

อ้างอิงรูปภาพ: https://img.ltwebstatic.com/

 

 1. หมวกแก๊ป + เสื้อกล้าม + กางเกงขายาว

แต่งแนวบอย ๆ แต่ให้ลุคเท่และเซ็กซี่ ลุคนี้ความสำคัญคือหมวกแก๊ปและเสื้อกล้ามเข้ารูปเอวลอยที่ขอเป็นสีเจ็บจี๊ดสีเดียวกัน ย้ำ! ต้องสีเดียวกันเท่านั้น เพราะจะโดดเด่นสะดุดตาชวนให้อยากสาดน้ำมากด้วยลุคสุดจี๊ด ใส่คู่กับกางเกงขายาวเอวสูงให้ดูทะมัดทะแมงพร้อมเล่นน้ำให้สนุกทั้งวันกันเลยทีเดียว

ข้อแนะนำ: ลุคนี้เสื้อกล้ามเข้ารูปต้องพอดีตัว ไม่หลวมหรือรัดจนเกินไป สีต้อง Colorful สดใส เช่น ส้ม ชมพู เหลือง หรือสีนีออนสะท้อนสายตาเลยยิ่งดี ที่สำคัญคือหมวกสีต้องแมทช์กับเสื้อด้วยถึงจะดูคูล เสริมลุคขึ้นอีกด้วยแว่นกันแดดแฟชั่น แค่นี้สาว ๆ ก็ดูสวย เท่ เซ็กซี่แล้ว

เว็บไซต์อ้างอิง: https://th.shein.com/Women-Tank-Tops-Camis

แต่งตัวสงกรานต์

อ้างอิงรูปภาพ: https://img.ltwebstatic.com/

 

อ่านต่อ.. ไอเดีย แต่งตัววันสงกรานต์ สวยเท่ได้ ไม่กลัวโป๊ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up