16 วิธีล้างผักผลไม้ ให้ปลอดสารก่อนให้ลูกทาน

Alternative Textaccount_circle
event

ไม่อยากให้ลูกท้องเสีย อาหารเป็นพิษ ต้องรู้จัก วิธีล้างผักผลไม้ ให้สะอาดและปลอดสาร!

 

 

ด้วยความรักและห่วงใยในสุขภาพของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ทุกคนก็ย่อมที่จะเลือกสรรสิ่งดี ๆ และปลอดภัยให้กับลูก ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้หรืออาหารการกิน … และแน่นอนค่ะว่า ในเรื่องของอาหารการกินนั้น คือสิ่งที่เราเป็นห่วงลูก ๆ มากที่สุด จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องเตรียมผักและผลไม้ให้ลูกได้ทานกัน … แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่า ผักและผลไม้ที่เราให้ลูกทานนั้น สะอาดและปลอดภัยจากสารพิษจริง ๆ เพราะถ้าหากเราล้างสารพิษเหล่านี้ไม่สะอาด ลูกน้อยของเขานี่แหละ ที่จะได้รับผลกระทบไปเต็ม ๆ

ผักและผลไม้สดที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีสารพิษจากยาป้องกัน และสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างอยู่ รวมไปถึงเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และสารโลหะหนักอื่น ๆ ที่ปะปนมากับผักผลและไม้ ซึ่งสารเหล่านี้จะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งโรคที่มาพร้อมกับผักและผลไม้ที่ปนเปื้อนสารพิษจะมีทั้งโรคชนิดที่เกิดแบบเฉียบพลันและโรคเรื้อรัง ได้แก่

  • อาการเฉียบพลัน เช่น ปวดศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน หน้ามืด หายใจไม่ออก ปวดท้อง ท้องเสีย เป็นไข้ ตัวชา หรือแม้แต่หมดสติไป หรือที่เรียกว่า “อาหารเป็นพิษ
  • ส่วนโรคเรื้อรังของการได้รับสารพิษที่มาจากผักและผลไม้ ส่วนมากจะมาจากการได้รับสารจากยาฆ่าแมลง เช่น ทำให้เกิดโรคมะเร็ง โรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน โรคกระเพาะอาหาร การเจริญเติบโตที่ผิดปกติในเด็กและทำให้เกิดความเครียด เป็นต้น

ดังนั้น เพื่อให้เกิดความมั่นใจกับคุณพ่อคุณแม่ว่า ลูก ๆ จะได้รับประทานผักและผลไม้อย่างปลอดภัยจริง ๆ ทีมงาน Amarin Baby and Kids จึงได้รวบรวมเอา 16 วิธีการล้างผักและผลไม้ให้ปลอดภัยไร้สารตกค้างมาฝากกันค่ะ

พบกับ 16 วิธีการล้างผักและผลไม้ให้ปลอดภัยไร้สารพิษได้ที่หน้าถัดไปค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up