สีตกใส่เสื้อขาว

แม่ไม่ต้องกลุ้ม! สีตกใส่เสื้อขาว แก้ไขได้ด้วย 4 วิธีนี้!

สีตกใส่เสื้อขาว
สีตกใส่เสื้อขาว

 

 

5 วิธีซักผ้าขาวให้ขาวสว่างในพริบตา

  • สูตรน้ำมะนาว ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวเข็ดฟันของน้ำมะนาวนี่แหละ คือตัวช่วยดี ๆ ที่ทำให้ผ้าขาวกลับมาขาวสดใสได้อีกครั้ง โดยการผสมน้ำมะนาว ½ ถ้วยตวงลงในน้ำผงซักฟอก เสร็จแล้วให้คุณแม่นำเสื้อมาแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือ 1 คืนก่อนนำไปซักตามวิธีปกติอีกครั้ง เท่านี้เสื้อขาวก็ขาวใหม่เหมือนเดิมแล้วละค่ะ
  • สูตรน้ำส้มสายชู สำหรับสูตรนี้แนะนำให้คุณแม่ทำหลังจากซักผ้าเสร็จแล้วนะคะ วิธีการก็คือให้นำเสื้อมาซักน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงผสมน้ำเปล่าอีกครั้ง ก่อนนำไปตากให้โดนแดด ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผ้าขาวกลับมาใหม่และทำลายคราบหมองจนเกลี้ยงเลยละค่ะ
  • สูตรเบกกิ้งโซดา นอกจากเบกกิ้งโซดาจะช่วยทำความสะอาดบ้านได้แล้ว ยังสามารถทำให้ผ้าขาวกลับมาเสมือนเสื้อผ้าใหม่ได้อีกด้วย โดยการเทเบกกิ้งโซดา ½ ถ้วยตวงลงในน้ำผงซักฟอก ก่อนนำผ้าขาวมาซักทำความสะอาดตามปกติ ผ้าขาวของคุณก็จะขาวสะอาดเหมือนใหม่เลยค่ะ
  • สูตรบอแรกซ์และน้ำส้มสายชู  สำหรับสูตรนี้เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มพลังกำจัดคราบได้อีกทางหนึ่งเลยละค่ะ เริ่มจากผสมบอแรกซ์ ½ ถ้วยตวงเข้ากับน้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง เทผสมลงในน้ำผงซักฟอก ก่อนซักผ้าขาวตามปกติ
  • สูตรน้ำซาวข้าว ทราบหรือไม่คะว่า น้ำซาวข้าวที่เราเททิ้งนั้นมีประโยชน์มาก เพราะมันสามารถซักผ้าขาวของเราให้ขาวสะอาดได้ด้วยนะ โดยนำผ้าขาวไปซักแล้วแช่ไว้ในน้ำซาวข้าวผสมน้ำเปล่าประมาณ 2-3 นาที แล้วค่อยนำผ้าขาวมาซักอีกครั้ง

ว้าว! เรียกได้ว่าแต่ละวิธีนี่เด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยเห็นด้วยไหมละคะ ง่ายสุดง่าย คราวนี้แหละ ต่อให้เสื้อผ้าขาวจะเลอะขนาดไหน คุณแม่ก็ไม่ต้องหวั่นใจอีกแล้วละค่ะ

เครดิต: Kapook

อ่านต่อเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up