สีตกใส่เสื้อขาว

แม่ไม่ต้องกลุ้ม! สีตกใส่เสื้อขาว แก้ไขได้ด้วย 4 วิธีนี้!

สีตกใส่เสื้อขาว
สีตกใส่เสื้อขาว

 

 

สีตกใส่เสื้อขาว

  • แก้ไขด้วยน้ำส้มสายชู เริ่มแรกให้คุณแม่นำน้ำสะอาดมาต้มให้เดือดเลยค่ะ หลังจากนั้นให้เติมน้ำส้มสายชูลงไป อย่าใส่เยอะมากนะคะ เอาแค่พอให้ได้กลิ่นเท่านั้น เสร็จแล้วก็ให้นำเสื้อที่สีตกใส่นั้นจุ่มลงไป ต่อด้วยใช้ที่คีบ ๆ เสื้อขึ้นมาแล้วก็หาตะเกียบไม้มาขยี้ตรงที่เลอะ แนะนำให้ขยี้ในน้ำที่กำลังเดือดเลยนะคะ เพียงเท่านี้สีที่ตกใส่ก็จะสลายออกไปเองค่ะ เมื่อออกแล้วคุณแม่ก็สามารถนำมาซักผ้าต่อได้ตามปกติแล้วละค่ะ
  • แก้ไขไดล่อน รันอะเวย์ ที่คุณแม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามโซนขายสีย้อมผ้า ราคาก็ไม่แพงมากด้วยนะคะ พอได้อุปกรณ์แล้วให้คุณแม่เทลงไปในน้ำและผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำเสื้อที่เลอะมาแช่ แล้วก็ควรที่จะคนผ้าไปเป็นครั้งคราวด้วยค่ะ เท่านี้สีที่เลอะอยู่ก็หลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้ายังออกไม่หมด ก็ให้ทำวิธีเดิมซ้ำนะคะ อย่าลืมใส่ถุงมือกันด้วยนะคะ
  • แก้ไขด้วยการใช้ไฮเตอร์ น้ำส้มสายชูและผงซักฟอก ก่อนอื่นเลยให้เอาเสื้อที่เลอะลงไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที แล้วก็เอาขึ้น หลังจากนั้นเอาน้ำที่ต้มเมื่อสักครู่นี้เทลงไปในถังซักผ้าค่ะ เสร็จแล้วให้ใส่ไฮเตอร์ น้ำส้มสายชู และผงซักฟอกลงไป ผสมทุกอย่างให้เข้ากันตอนที่น้ำกำลังร้อน ๆ นี่ละค่ะ แล้วก็เอาผ้าที่ต้มเมื่อสักครู่นี้ใส่ลงไปใหม่ แช่ทิ้งไว้จนกว่าน้ำจะเริ่มอุ่นพอที่จะเอามือลงไปได้ ถ้ามั่นใจว่าอุ่นแล้วละก็ให้ใส่ถุงมือและก็ขยี้เสื้อตรงที่เลอะในน้ำเลยค่ะ เท่านี้สีก็หลุดออกจากเนื้อผ้าแล้ว

ไม่อยากเลยใช่ไหมละคะ แถมเครื่องมือก็หาได้ง่ายสบาย ๆ ลองดูกันนะคะ 

อ่านต่อ >> วิธีซักผ้าขาวให้เหมือนใหม่ ได้ที่หน้าถัดไปค่ะ


เครดิต: Tipsza

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up