สอนลูกให้มีน้ำใจ

สอนลูกให้มีน้ำใจ อยู่ได้บนโลกที่เห็นแก่ตัว

Alternative Textaccount_circle
event
สอนลูกให้มีน้ำใจ
สอนลูกให้มีน้ำใจ

จำเป็นมากน้อยแค่ไหนที่ต้อง สอนลูกให้มีน้ำใจ สอนไปแล้วได้อะไร ไปหาคำตอบกันค่ะ!

 

 

โลกของเราจะสวยงาม น่าอยู่และมีความสุขได้ ถ้าทุกคนบนโลกมีน้ำใจให้กันและกัน ไม่เห็นแก่ตัว ไม่เห็นแก่ได้ แต่จะทำอย่างไรละ ให้คนทุกคนรู้จักถึงความมีน้ำใจและการแบ่งกัน หากไม่เริ่มปลูกฝังจากสถาบันครอบครัว การมีน้ำใจนั้นไม่จำเป็นเลยที่จะต้องมีน้ำใจแต่เฉพาะคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงหรือคนรู้จัก การแสดงออกต่อคนแปลกหน้า ก็สามารถช่วยทำให้โลกนี้น่าอยู่มากขึ้น
เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ค่ะ เป็นเหตุการณ์ที่เด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดฟุกุโอกะ ที่เขาสามารถช่วยพาผู้หญิงสูงวัยอายุ 91 ปีที่หายตัวไปกลับมาส่งบ้านได้อย่างปลอดภัย!
สอนลูกให้มีน้ำใจ
เครดิต: Asahi
ฮิโรโตะ คิตะโอกะ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เล่าว่า วันนั้นในขณะที่เขากำลังนั่งรถเมล์กลับบ้าน ก็ได้ยินคุณยายพูดคุยกับพนักงานคนขับรถเมล์ โดยพนักงานบอกให้คุณยายท่านนี้ลงรถ เพราะว่าคุณยายขึ้นรถผิดทาง ฮิโรโตะ คิดว่า เขาจะปล่อยให้คุณยายคนนี้อยู่คนเดียวไม่ได้เด็ดขาด
จึงลงรถเมล์พร้อมกับคุณยายท่านนี้ และโทรหาคุณแม่ ซึ่งคุณแม่ของ ฮิโรโตะ ก็เต็มใจช่วยคุณยายอย่างเต็มที่ จึงอาสาขับรถพาคุณยายกลับไปส่งแถวบ้านตามที่คุณยายบอก และเมื่อมาถึงบ้านก็ต้องพบว่า บ้านของคุณยายนั้นเต็มไปด้วยตำรวจและเจ้าหน้าที่เขต จึงได้ทราบความจากลูกชายคุณยายว่า “คุณยายนั้นหายตัวออกไปจากบ้านเมื่อตอนบ่ายที่ผ่านมา”
เรื่องราวนี้ถือเป็นเรื่องของเด็กคนหนึ่งที่แน่นอนว่า เขาจะต้องถูกครอบครัวของเขานั้นปลูกเรื่องของความมีน้ำใจมาตั้งแต่ยังเล็ก ๆ แน่ ๆ และผลขอกงารทำความดีในครั้งนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับมอบประกาศนียบัตรให้กับ ฮิโรโตะ เลยทีเดียวละค่ะ … ช่างเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากเลยละค่ะ อ่านแล้วทำให้รู้สึกว่า ความมีน้ำใจนั้นสามารถทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยจริง ๆ

ปลูกฝังอย่างไรให้ลูกมีน้ำใจ คลิก!


เครดิต: Asahi

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up