ครอบครอง

รู้มั้ย? คุณพ่อ คุณแม่ ครอบครองลูกน้อยได้กี่ปี?

event
ครอบครอง
ครอบครอง

พ่อแม่ทุกคนย่อมรักลูก หวังดีกับลูกเสมอ และอยากให้เขามีความสุข มีชีวิตที่ดี แต่เราจะมีเวลาสั่งสอน และเลี้ยงดูเขาไปได้นานแค่ไหน เพราะเมื่อลูกยิ่งโตขึ้น ความห่างไกลก็มีมากขึ้นด้วย ลูกเป็นของเราในช่วงเริ่มแรกในชีวิตของเขาเท่านั้น จงทำเวลาที่มีให้มีค่าในขณะที่ยังได้ ครอบครอง

ครอบครอง ลูกน้อยได้กี่ปี?

เมื่อลูกอายุได้ 3 ขวบ

วันที่ลูกไปเรียนโรงเรียนอนุบาลวันแรก ลูกของคุณสวมชุดนักเรียนได้น่ารักที่สุดเลย เมื่อถึงโรงเรียน ลูกเอาแต่ร้องไห้ ไม่ยอมออกจากอกคุณพ่อ คุณแม่ คุณครูต้องมาอุ้มไป ลูกร้องไห้กรีดร้องเสียงดัง “พ่อจ๋า แม่จ๋า!” แม้จะห่วงหาแต่ก็ต้องยอม ลูกห่างจากคุณพ่อ คุณแม่เป็นวันแรก วันนั้นทั้งวันพ่อแม่เฝ้ารอให้ถึงตอนบ่าย เมื่อไปรับลูกน้อยที่โรงเรียน ลูกเห็นหน้าคุณพ่อ คุณแม่ก็รีบวิ่งเข้ามากอด พร้อมกับพูดว่า “แม่จ๋า พ่อจ๋า หนูคิดถึงพ่อแม่จังเลย” ในเวลานั้น จงกอดลูกเหมือนกับกอดโลกทั้งใบไว้ในอ้อมแขน

ครอบครอง
เมื่อลูกอายุได้ 3 ขวบ จงกอดลูกเหมือนกับกอดโลกทั้งใบไว้ในอ้อมแขน

เมื่อลูกอายุได้ 6 ขวบ

ลูกน้อยเข้าเรียนชั้นเรียนประถมศึกษา ลูกเดินเข้าโรงเรียนเองโดยไม่ต้องให้คุณพ่อ คุณแม่ไปส่งถึงห้องเรียน มันช่างเป็นภาพที่น่าจดจำ ลูกของคุณเริ่มโตแล้ว วันนี้ลูกได้เริ่มต้นเปิดบันทึกชีวิตหน้าใหม่ของเขาแล้ว แต่ใครจะคาดคิด นี่เป็นก้าวแรกที่ลูกได้ก้าวเท้าออกจากชีวิตของคุณพ่อ คุณแม่เป็นก้าวแรก เพราะลูกเริ่มชินกับการพรากจากคุณเป็นวันๆ แล้ว และลูกก็ชอบไปโรงเรียน นี่เป็นชีวิตที่ลูกชอบ บางครั้งลูกก็บอกกับคุณพ่อ คุณแม่ว่า “พ่อแม่ ผมไม่ชอบอยู่บ้านเลย ผมไม่มีเพื่อนเล่น”

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “เมื่อลูก 12 ขวบ 18 ปี เรียนจบ และแต่งงาน” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up